Cửa hàng PlayStation Store bất ngờ bị chặn tại Trung Quốc chẳng ai biết vì sao

Trong thông báo mới nhất, PlayStation Store đã bất ngờ bị gỡ/không thể truy cập trên toàn bộ khu vực Trung Quốc với lý do vẫn chưa rõ ràng và nhièu người bắt đầu dự đoán tới tương lai của PlayStation tại quốc gia tỉ dân này.

Cửa hàng PlayStation Store bất ngờ bị chặn tại Trung Quốc chẳng ai biết vì sao

Bắt đầu từ sáng ngày 10/5 và không có thông báo chính thức nào, PlayStation Store đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi khu vực Trung Quốc và game thủ đang khá điêu đứng khi không còn truy cập được vào cửa hàng này nữa. Hiện tại, các thông tin bên lề của weibo cho biết rằng PlayStation Store chỉ đang trong giai đoạn "bảo trì" vì vấn đề về bảo mật và chưa có thời gian cụ thể về việc mở lại trong tương lai.

Cửa hàng PlayStation Store bất ngờ bị chặn tại Trung Quốc chẳng ai biết vì sao 2

Theo Daniel Ahmad, chuyên gia về ngành game tại Trung Quốc cho biết việc đóng cửa hàng PlayStation Store này có thể bắt nguồn từ nhiều lý do. Đầu tiên, hội "fanboy" Xbox tại Trung Quốc đã báo cáo lên các lỗ hổng về bảo mật thông tin Trung Quốc trên cửa hàng để kiếm cớ gây hại cho PlayStation, dù lý do này khó có thể xảy ra khi không có sự kiện lớn nào của PS5 diễn ra để gây ảnh hưởng cả.

Cửa hàng PlayStation Store bất ngờ bị chặn tại Trung Quốc chẳng ai biết vì sao 3

Lý do mà nhiều game thủ đang lo ngại thật sự là Trung Quốc đang bắt đầu can thiệp vào các đầu game có mặt trên PlayStation Store khi chương trình kiểm duyệt game của Trung Quốc đã thành công trước các nhà sản xuất game trong nước. Nếu việc kiểm duyệt thật sự đang gây ảnh hưởng đến PS, chắc chắn Xbox cũng không thể yên ổn trong thời gian tới.

Trước mắt, hãy cùng chờ xem nguyên nhân thật sự của đợt cấm chặn này và xem thử PlayStation sẽ xử lý như thế nào.

Cửa hàng PlayStation Store bất ngờ bị chặn tại Trung Quốc chẳng ai biết vì sao 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang