Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master

Tận dụng mọi yếu tố hấp dẫn nhất từ đàn anh Fairy Tail, Rave Master và cả One Piece, tựa manga khoa học giả tưởng Edens Zero có thực sự đáng đọc?

Sơ lược về Edens Zero

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master

Edens Zero là tựa manga khoa học viễn tưởng được sáng tác bởi tác giả nổi tiếng Mashima Hiro (Fairy Tail, Rave Master). Edens Zero phát hành lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 trên Weekly Shonen Magazine.

Tính đến hiện tại, Edens Zero đã ra mắt 11 tập truyện và ngày càng trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản. Tựa manga cũng đã được xác nhận chuyển thể thành anime, dự kiến lên sóng vào tháng 4 năm 2021.

Xem thêm: Tác phẩm đàn em của Fairy Tail sẽ được chuyển thể thành anime!

Bối cảnh, nội dung của Edens Zero

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 2

Edens Zero đưa độc giả theo chân nhân vật Shiki, một chàng trai loài người sinh sống trên một hành tinh toàn người máy mang tên Grandbell thuộc vũ trụ Hoa Anh Đào. Mặc dù xung quanh không có con người nào nhưng Shiki vẫn không cô đơn bởi cậu đã có vô càn người máy làm bạn.

Một ngày nọ, Shiki gặp gỡ cô nàng Rebecca và chú mèo Happy (nghe quen chưa?), đang đến Grandbell tham quan rồi kết bạn với họ. Ngay hôm sau, một sự việc kì lạ diễn ra. Toàn bộ các người máy chuyển sang tấn công Shiki và Rebecca, ép buộc cậu phải sử dụng Ether Gear, loại sức mạnh bí ấn tồn tại từ “thời kì đen tối” để chiến đấu với chúng.

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 3

Cả nhóm sau đó quay lại tàu của Rebecca. Hóa ra thứ đưa cô đến đây là một con tàu vũ trụ và Rebecca là người đến từ một hành tinh khác. Shiki sau đó đồng hành cùng Rebecca, đi đến những hành tinh mới.

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 4

Trong toàn cõi vũ trụ, tồn tại một thực thể khổng lồ được gọi là “Mẹ”. Người ta nói rằng nếu ai gặp được bà, người đó sẽ được trao tặng một điều ước. Với bản tính tò mò ham khám phá, Shiki đã quyết định cùng Rebecca lên đường tìm kiếm “Mẹ”. Kể từ đây, những chuyến du ngoạn khắp cõi thiên hà của Shiki cùng sự xuất hiện của vô vàn bạn bè mới và cả kẻ thù mới chính thức bắt đầu.

Sự tương đồng của Eden Zero với One Piece, Fairy Tail và Rave Master

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 5

Mặc dù One Piece và Edens Zero khá khác nhau về thể loại nhưng hành trình của họ lại có sự trùng hợp đến bất ngờ. Luffy du hành trên biển, Shiki du hành ngoài vũ trụ. One Piece có hải quân, Edens Zero có Cơ Quan Tình Báo Ngân Hà. One Piece có hải tặc trên biển, Edens Zero có không tặc vũ trụ. Sự tương đồng trên mặc dù là điều khá quen thuộc đối với thể loại manga phiêu lưu, nhưng vẫn có độc giả thích gọi vui Edens Zero là “One Piece phiên bản vũ trụ”.

Ngoài One Piece, Edens Zero cũng học hỏi rất nhiều Fairy Tail và Rave Master. Tác giả Mashima Hiro đã chỉnh sửa và tái sử dụng lại khá nhiều nhân vật, ý tưởng từ  hai tác phẩm đàn anh để tạo nên Edens Zero. Chính điều này khiến cho những độc giả đã đọc tất cả tác phẩm trên có một trải nghiệm khá đặc biệt khi đến với Edens Zero: tìm kiếm Easter Egg (những tình tiết liên quan được cài cắm).

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 6

Nguồn: Otakunuts

Trong Edens Zero, có nhân vật được bê nguyên xi từ các manga đi trước vào, có nhân vật được chỉnh sửa đôi chút về tên, tính cách (Rebecca - Lucy, Elsie – Erza), có nhân vật lại lại như là kết hợp từ nhiều nhân vật cũ. Ngoài ra, một số nhân vật của Fairy Tail và Rave còn xuất hiện trong phần nền của một số khung truyện, đem lại sự thú vị cho độc giả.

Vì sao Edens Zero lại được yêu thích?

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 7

Để giải thích cho sự thành công của Edens Zero, câu trả lời xác đáng nhất hẳn phải là “sự tận dụng tối đa những yếu tố đảm bảo đáp ứng thị hiếu độc giả”. Có thể thấy Edens Zero góp nhặt khá nhiều từ những tác phẩm đi trước, nhưng đó đều là những thứ chắc chắn độc giả sẽ bị quyến rũ. Một cuộc phiêu lưu vô định với nhiều thủ thách bí ẩn, sử dụng yếu tố tình bạn tuyệt đối cùng hàng loạt trận đấu hoành tráng nhãn đồng thời lại cực kì hài hước, đôi lúc còn ecchi bổ mắt - thử hỏi được bao nhiêu người ghét công thức này đây?

Từ đây có thể thấy rằng Edens Zero không hẳn “copy” từ tác phẩm khác. Nói một cách chính xác hơn, tựa manga này đã góp nhặt những “từ khóa” được độc giả quan tâm nhất để tạo nên câu chuyện cho riêng mình.

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 8

Không những thế, Edens Zero còn sử dụng thêm những chất liệu của khoa học giả tưởng để tô vẽ cho câu chuyện của mình. Điều này đồng nghĩa với việc tựa manga này sẽ có du hành thời gian, du hành không gian, vòng lặp thời gian,… Sự bí ẩn của vũ trụ kết hợp với trí tưởng tượng của Mashima Hiro khiến thế giới của Edens trở nên cực kì hấp dẫn và lôi cuốn độc giả.

Những yếu điểm gây nhàm chán của Edens Zero

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 9

Vì cùng một tác giả Edens Zero chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Fairy Tail, Rave Master (có thể là do Mashima Hiro cố tình). Điều này khiến tác phẩm dính phải một điểm yếu: sự dễ đoán. Với độc giả đã đọc tất cả những manga của Mashima Hiro, họ sẽ đễ dàng nắm được diễn biến tiếp theo của truyện, từ đó giảm bớt sự hứng thú.

Cũng vì đề cao tình bạn, Edens Zero có khá nhiều tình huống “nội tại nhân vật chính” khá…củ chuối (cái kiểu sắp thua đến nơi được sức mạnh tình bạn tăng chỉ số cho ấy). Yếu tố này khiến cho khán giả không còn hồi hộp khi các trận đối đầu diễn ra vì họ biết rằng kiểu gì nhân vật chính cũng thắng. Hiện tại, bằng việc thêm vào những tình tiết logic và độc đáo hơn, tác giả Mashima Hiro đã phần nào khắc phục điểm yếu này.

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 10

Trong Edens Zero, những tình tiết bạo lực, tình dục, 18+ cũng được sử dụng khá thường xuyên. Với một số độc giả, đây sẽ là điểm thu hút vì nó tạo nên sự căng thẳng cho câu chuyện. Tuy vậy, với một số khán giả nhỏ tuổi, đây sẽ là những nội dung khá không phù hợp với chúng.

Edens Zero hay hay dở? Có đáng để bỏ thời gian trải nghiệm?

Review Edens Zero: Nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa One Piece trong vũ trụ, Fairy Tail và Rave Master 11

Nếu xét trên tổng thể, Edens Zero là tựa manga phù hợp để giải trí. Truyện cũng không quá nặng nề về nội dung và rất dễ tiếp thu nhờ phần hình ảnh lôi cuốn. Nếu bạn đang tìm một tác phẩm không cần nghĩ quá nhiều, Edens Zero là cái tên mà bạn cần.

Đối với fan của Fairy Tail, manga Edens Zero vô cùng đáng để đọc qua ít nhất một lần. Hãy chú ý thật kĩ từng khung truyện nhé! Bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy những gương mặt quen thuộc đấy.

Đánh giá: Edens Zero đạt điểm 6.75/10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang