Review Goodbye Eri: One-shot siêu đỉnh của tác giả Chainsaw Man có gì hay?

Với độ dài lên đến 200 trang, one-shot Goodbye Eri của tác giả Fujimoto Tatsuki - cha đẻ Chainsaw Man và Look Back - đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng yêu manga trên toàn thế giới. Tác phẩm này có gì hay và có đáng để bạn bỏ thời gian xem hay không? Đây là câu trả lời.

Goodbye Eri là gì?

review Goodbye Eri

Sayonara Eri - Goodbye Eri là one-shot (truyện chỉ có một chương) mới nhất của tác giả Fujimoto Tatsuki, cha đẻ Fire Punch, Chainsaw Man, Look Back. Truyện có độ dài là 200 trang và vừa mới chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 4 năm 2022.

Giữ đúng phong cách "quái đản" của mình, Tatsuki-sensei đã tạo nên một Goodbye Eri vô cùng độc đáo với thông điệp truyền tải rất rõ ràng. Hiện tại, tác phẩm đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng yêu manga trên toàn thế giới. Đa số các đánh giá đều cực kỳ tích cực, cho thấy một tương lai tươi sáng với các giải thưởng danh giá đang chờ đợi Goodbye Eri.

Vậy, one-shot 200 trang này có gì mà thu hút đến vậy? Trước hết, hãy cùng lướt sơ qua nội dung câu chuyện nhé.

Xem thêm: Tác giả Chainsaw Man ra mắt manga one-shot mới dài... 200 trang!

Cốt truyện Goodbye Eri

Goodbye Eri

Nhân vật chính của Goodbye Eri là Yuuta. Được yêu cầu quay mẹ đến lúc bà chết, Yuuta làm ra một tựa phim... dở tệ. Người duy nhất yêu thích nó là một cô gái mang tên Eri. Với đam mê to lớn dành cho điện ảnh, Eri yêu cầu Yuuta hãy làm một tựa phim mới.

Những ưu điểm tuyệt vời của Goodbye Eri

review Goodbye Eri

Trước hết, hãy nói về phong cách sử dụng khung truyện của Tatsuki-sensei trong Goodbye Eri. Trong phần lớn diễn biến, mỗi trang truyện sẽ chia làm bốn ô ngang, mô phỏng phần nào khung hình của máy quay (các khung truyện lớn chỉ xuất hiện khi nó dùng để mô tả đại cảnh hoặc thể hiện góc nhìn thật của nhân vật). cách dùng khung truyện này đã tận dụng tối đa đặc điểm của một web manga, đó là ta phải cuộn từ trên xuống để đọc thay vì lật trang truyện. Bằng động tác lăn chuột, các khung truyện cứ thế nối vào nhau, tạo nên một thước phim dài với gần 800 khung hình. Để đánh giá sâu hơn sẽ khá mất thời gian - hơn nữa sẽ phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm xem manga - nên Lag sẽ chỉ nói đến đây thôi nhé. "Phép màu" của Goodbye Eri thần kỳ thế nào, bạn cứ tự xem sẽ rõ.

Bằng phong cách nghệ thuật độc đáo, Goodbye Eri khiến ta phải theo dõi kỹ từng diễn biến xảy ra trong mọi "thước phim" để có cái nhìn chính xác nhất về câu chuyện. Thu hút khán giả thế là thành công, giờ làm sao để giữ chân họ? Đây là lúc mà nhân vật và cốt truyện của Goodbye Eri lên tiếng.

Xem thêm: Manga Taisho 2022: Bảng xếp hạng 10 manga mới xuất sắc nhất của năm 2021!

Goodbye Eri

Thông qua nhân vật kể chuyện là Yuuta, chúng ta được đi qua một hành trình trưởng thành vô cùng "độc đáo" với các tình tiết được cài cắm "trên cả thông minh". Đừng vội nghĩ mình đoán được câu chuyện của Goodbye Eri - cho dù bạn đã xem đến trang thứ 199! Tatsuki-sensei thật sự quá giỏi trong việc viết one-shot khi chỉ với một khung tranh duy nhất, ông cũng có thể bẻ ngoặt câu chuyện trong đầu độc giả! Vậy nên nếu đang lo lắng Goodbye Eri là một manga tâm lý nặng nề thì cứ yên tâm mà đọc nhé, 200 trang truyện sẽ trôi qua rất nhanh thôi!

Manga của Tatsuki-sensei luôn truyền tải những nội dung ý nghĩa vô cùng "thâm thúy" về cuộc sống đồng thời mang chất "điện ảnh" rất cao. Trong Goodbye Eri, tác giả cũng không quên sử dụng chúng. Thông qua cách kể chuyện thông minh, one-shot 200 trang Goodbye Eri thành công tuyệt đối trong việc dẫn dắt cảm xúc độc giả và gửi gắm thông điệp của mình về sự sống, cái chết và "người ở lại". Để tránh spoiler, bạn hãy tự xem manga để biết thông điệp ấy là gì nhé.

Goodbye Eri có đáng xem không?

Goodbye Eri có hay không

Với những gì Goodbye Eri đem lại thì Lag.vn đánh giá đây là một one-shot cực kỳ đáng xem và hoàn toàn có thể xếp vào hàng ngũ những one-shot hay nhất mọi thời đại. Nếu chưa xem manga này thì... bạn tôi ơi, ngồi đấy làm gì nữa? Tìm đọc nó ngay đi!

Lag.vn chấm Goodbye Eri 9.5/10.

Xem thêm: Manga Chainsaw Man Phần 2 và anime Chainsaw Man sẽ ra mắt khán giả trong năm 2022!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang