Review manga: Build King – Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump!

Ra mắt vào những tháng cuối năm, manga Build do cha đẻ của Toriko sáng tác chắc chắn là manga hay nhất từng ra mắt trong năm 2020, đủ sức sánh vai với cả Kimetsu No Yaiba. Vì đâu mà manga này hấp dẫn đến vậy?

Build King là gì?

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump!

Build King là tác phẩm mới được phát hành trên Weekly Shonen Jump. Đây là manga do cha đẻ của Toriko, tác giả Mitsutoshi Shimabururo sáng tác.

Build King bối cảnh ở một thế giới fantasy vô cùng độc đáo, nơi tồn tại những sinh vật kì lạ không kém gì thế giới Gourmet của Toriko. Trên hòn đảo Hammer hoang vu có hai an hem là Tonkachi Renge sinh sống. Để chống lại lũ thú nguy hiểm, cả hai đã được một thợ mộc dạy cho cách “xây nhà”. Đây cũng là cách mà thế giới này sinh tồn trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 2

Người thợ mộc này kể rằng trên thế giới có 7 tòa kiến trúc vĩ đại nhất có tên là “Build King”. Không ai rõ chúng được tạo ra để làm gì, nhưng có một thợ mộc truyền thuyết đã tạo ra chúng. Sau khi dạy hai anh em Tonkachi tất cả mọi thứ, người thợ mộc rời đi, bắt đầu hành trình tìm đến những Build King của mình.

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 3

Trước khi đi, ông đã để lại cho người anh Tonkachi không có tài xây dựng cây búa Vigor, thứ có một đầu dùng để “hủy diệt” và đầu kia dùng để “tái thiết”. Đây cũng là món vũ khí vô cùng lợi hai giúp Tonkachi đánh bại lũ quái vật. Cùng nhau, cả hai anh em bắt đầu hành trình phiêu lưu đến các Build King đồng thời tìm hiểu bí ẩn về thế giới rộng lớn ngoài kia.

Vì sao Build King là manga mới hay nhất năm 2020?

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 4

Sự sáng tạo đến ngỡ ngàng: nếu chỉ đọc qua những dòng tóm tắt trên, chắc chắn bạn sẽ không thể mường tượng nổi 1/10 câu chuyện trong Build King. Dù chỉ mới phát hành hai chương truyện, manga này đã gầy dựng nên một thế giới cực kì hoành tráng, đầy tính phiêu lưu và cực kì hấp dẫn độc giả. Không hổ danh là manga của cha đẻ Toriko, thế giới trong Build King vừa bí ẩn, vừa ấn tượng đến khó tả.

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 5

Câu chuyện mới mẻ độc đáo: Với nền tảng là những thợ mộc và các tòa nhà, ai mà nghĩ được một manga như Build King có thể ra đời cơ chứ? Truyện sẵn lòng dùng những chất liệu vô cùng khác biệt để tạo nên điểm nhấn cho mình, đồng thời xây dựng một nội dung hoàn toàn mới mẻ thoát ly khỏi các xu hướng hiện tại. Yếu tố này khiến độc giả vừa thấy thú vị, vừa đẩy sự bí ẩn khó đoán của manga lên một tầm cao mới.

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 6

Hình ảnh, nội dung dễ tiếp cận: Không như Toriko, các nhân vật chính của Build King khá nhỏ con. Đây có lẽ là yếu tố đã được tính toán trước nhằm tạo thiện cảm với độc giả trẻ tuổi. Ngoài ra, Build King còn có rất nhiều tình huống hài hước “xàm xí” giúp tăng tính giải trí cho câu chuyện.

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 7

Cách kể chuyện đậm chất “Shonen”: Đã rất lâu rồi Weekly Shonen Jump mới có một manga thuần shonen như thế này. Tập hợp tất cả những chất liệu tốt nhất trong dòng manga phiêu lưu, Build King đem đến một câu chuyện đầy năng lượng, đầy lôi cuốn và vô cùng tích cực cho độc giả mọi độ tuổi.

Build King có đáng đọc hay không?

Review manga: Build King Nối bước Kimetsu No Yaiba, đây là siêu phẩm tiếp theo của Shonen Jump! 8

Nếu đánh giá dựa trên mức độ giải trí, Build King là manga mới hay nhất của Shonen Jump trong năm nay và hoàn toàn có đủ tiềm năng để là siêu phẩm trong tương lai. Nếu Mitsutoshi-sensei tiếp tục đem đến những sự mới mẻ như cách ông làm với Toriko, Build King sớm muộn gì cũng “vang danh thiên hạ” mà thôi. Mong rằng Build King sẽ không phụ lòng khán giả và trở thành manga trụ cột tiếp theo của Shonen Jump.

Lag.vn đánh giá Build King: 8/10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang