Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa!

Ngoài Doraemon, Nobita, Jaian, Suneo, Shizuka, 5 nhân vật sau đây cũng cực kì thu hút sự quan tâm của độc giả. Dù manga Doraemon đã ra mắt hơn 50 năm, câu chuyện về các nhân vật này vẫn sẽ khiến bạn tò mò tìm hiểu đấy!

Kaminari - Bác hàng xóm cau có

Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa!

Xuất hiện trong những chương Nobita chơi bóng chày và (thường là) Jaian đánh vỡ kính, bác hàng xóm câu có với câu nói: "Đứa nào đấy?" ắt hẳn không còn xa lạ với độc giả Doraemon. Theo các thông tin Lag.vn lượm lặt được, ông chú này có tên Kaminari và là một người cực kì khó tính. Ông thường xuyên bực tức và luôn lớn tiếng với những đứa trẻ trong khu xóm nhà Nobita. Tuy vậy, ông Kaminari thực chất khá quý trẻ con và từng giúp đỡ Nobita trong một vài chương truyện. Ta cũng chưa từng thấy ông đi mắng vốn những phụ huynh khác hay ngăn cấm nhóm Jaian chơi bóng tại đây.

Nghĩ kĩ lại thì ông Kaminari hay cáu bẳn cũng hợp lí thôi. Cứ vài ba ngày lại phải thay kính một lần, nếu không cáu thì không lẽ ra nói với lũ con nít rằng... "Ờ Mây Zing Gút Chóp Em"?? Cơ mà chắc ông Kaminari cũng phải giàu lắm. Thay cửa kính suốt vậy cơ mà!

Koike - Chú tóc xoăn ăn mì tôm

Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa! 2

Được biết, ông chú tóc xoăn yêu mì tôm này có tên là Koike. Ban đầu nhân vật này lấy hình tượng của họa sĩ Shinichi Suzuki và cũng có tên là Suzuki, trọ tại nhà trọ Koike. Tuy vậy, do một số hiểu nhầm trong lúc sáng tác, nhân vật này đã có tên là Koike luôn. Đây là một nhân vật gây hài khá bí ẩn từng xuất hiện trong cả DoraemonObake No Q-Taro của tác giả Fujiko Fujio. Koike có một vợ, một con. Cả ba có khuôn mặt giống nhau như đúc và đều có sở thích ăn mì gói (chắc vì Koike chỉ ở nhà không làm việc nên mới phải ăn mì gói hoài như vậy).

Bố của Shizuka - Cha vợ Nobita

Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa! 3

Trong suốt các phần Doraemon ra mắt từ năm 1973 đến nay, cha của Shizuka, ông Yoshio Minamoto là người có ngoại hình biến hóa nhiều nhất. Sau nhiều biến đổi, bố Shizuka có tạo hình cuối cùng khá giống với thầy giáo nhưng là phiên bản hiền lành, điềm đạm hơn.

Bố của Shizuka cũng là một viên chức làm công ăn lương nhưng có thu nhập cao hơn bố của Nobita. Ông là người ít nói và có lối sống cực kì tình cảm. Trong đêm trước khi Shizuka cưới Nobita, ông đã tấm sự và bày tỏ tình cảm với con gái yêu của mình.

Dekisugi

Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa! 4

Dekisugi có thể xem là "Gao Bạc" trong đội hình "5 anh em siêu nhâ" bao gồm Doraemon, Nobita, Jaian, Suneo, Shizuka. Dekisugi rất tài giỏi, điển trai, siêng năng đúng với cái từ "con nhà người ta" mà thời nay phụ huynh hay nhắc đến khi thấy điểm số của bạn.

Chúng ta ít khi nào thấy Dekisugi la cà vui chơi như bạn bè mình. Cậu ta lúc nào cũng chăm lo học tập và luôn là tấm gương của mọi người. Không ai biết rõ cha mẹ cậu thế nào thế nhưng qua vẻ ngoài và tài năng của Dekisugi, chắc chắn gia đình này cũng không phải dạng vừa đâu. Cơ mà có lẽ "trai tốt thì không vui" nên Dekisugi rất ít khi xuất hiện trong Doraemon.

Bố của Jaian

Đọc Doraemon nửa thế kỉ, bạn có biết về 5 nhân vật bí ẩn này: Nguồn gốc chú ăn mì tôm và hơn thế nữa! 5

Bố của Jaian tên thật là Sasuke, có họ Goda và sinh năm 1935. Ông Goda thường xuyên vắng nhà và hiếm khi xuất hiện trong Doraemon. Ông được biết đến như một người cha giàu cảm xúc và yêu thương con cái hết mực.

Dựa trên vẻ ngoài, có thể đoán rằng ông Sasuke được xây dựng dựa nên những người công nhân Nhật bản thời xưa. Hẳn là để nuôi lớn Jaian, bô mẹ Jaian đã phải cực khổ lắm đấy, nhỉ?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang