Sau 4 'tác phẩm cuối cùng', đạo diễn Miyazaki Hayao quyết định không nghỉ hưu nữa!

Dù đã nhiều lần tuyên bố sẽ không làm anime nữa, đạo diễn Miyazaki Hayao vẫn cứ ra phim mới đều đều. Mới đây, ông đã tiết lộ rằng mình sẽ không nghỉ hưu nữa mà tiếp tục làm phim hoạt hình dù bản thân đã ngoài 80 tuổi.

Miyazaki Hayao là ai?

Miyazaki Hayao

Miyazaki Hayao là nhà làm phim hoạt hình kiêm biên kịch kiên họa sĩ kiêm đồng sáng lập Studio Ghibli lừng danh. Ông sinh ngày 5 tháng 1 năm 1941 tại Tokyo, Nhật Bản. Từ năm 1965, Miyazaki Hayao đã bắt đầu làm việc tại hãng phim hoạt hình. Đến năm 1985, Studio Ghibli ra đời. Miyazaki Hayao từ đây thực hiện vô số những tác phẩm nổi tiếng cho xưởng phim, qua đó ghi tên mình vào danh sách những đạo diễn hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Xem thêm: How Do You Live của Ghibli là phim có kinh phí cao nhất ngành điện ảnh Nhật Bản

Miyazaki Hayao tuyên bố trở lại làm anime

Miyazaki Hayao tiếp tục làm anime

Với những fan lâu năm của Miyazaki Hayao, có lẽ bạn cũng biết rằng vị đạo diễn này đã nhiều lần tuyên bố nghỉ hưu, không làm anime nữa. Những tuyên bố này rất dễ hiểu bởi đạo diễn vốn cũng đã lớn tuổi rồi.

Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần tuyên bố nghỉ hưu, đạo diễn Miyazaki Hayao lại... tiếp tục làm anime. Cho đến How Do You Live - tác phẩm vừa ra rạp trong năm 2023 - thì đạo diễn đã tuyên bố nghỉ hưu tận 4 lần. How Do You Live còn được ông chia sẻ rằng sẽ là món quà dành cho đứa cháu trai nếu sau này ông có đi sang thế giới bên kia.

Mới đây, ông Nishioka Junichi, trưởng phòng quan hệ công chúng của Studio Ghibli, đã đưa ra thông tin chính thức rằng đạo diễn Miyazaki Hayao sẽ (một lần nữa) tiếp tục làm anime. Vâng, rõ ràng là Miyazaki Hayao tuy đã 82 tuổi rồi nhưng vẫn còn đam mê làm hoạt hình lắm.

Miyazaki Hayao làm phim mới

Thông báo của Nishioka Junichi bất ngờ lại... không làm khán giả bất ngờ lắm. Các fan đã sớm biết được rằng đạo diễn Miyazaki Hayao sẽ khó mà từ bỏ đam mê của mình, vậy nên họ không thật sự tin vào tuyên bố nghỉ hưu của ông trước đây. Các fan cũng rất vui mừng khi họ vẫn còn có thể xem tiếp những tác phẩm có sự tham gia của vị đạo diễn.

Bác tuyên bố cho vui thôi chứ nghỉ thế nào được.

Còn thở là còn làm phim.

Chắc không ở không không quen. Nhưng mà như vậy thì fan thích lắm.

Cảm ơn sự cống hiến của bác. Hóng phim tiếp theo của bác ghê.

Việc Miyazaki Hayao tiếp tục làm anime cũng gợi mở rằng vị đạo diễn sẽ sớm cho ra mắt thêm một tác phẩm mới. Hiện tại, thông tin về tác phẩm ấy vẫn chưa được xác nhận hay có bất kỳ thông tin nào cả. Nếu nó thật sự được thực hiện thì ông Miyazaki Hayao sẽ dành bao nhiêu năm nữa cho tựa phim ấy nhỉ?

Cá nhân bạn có thích Miyazaki Hayao không? Bạn cảm thấy thế nào khi vị đạo diễn sẽ tiếp tục làm anime trong tương lai? Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 5 đạo diễn anime nổi tiếng nhất - làm phim nào là hay phim đó!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang