Dragon Ball: Goku và những điểm yếu của chiến binh Saiyan mạnh nhất tác phẩm

Dù là một chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ truyện Dragon Ball nhưng Goku vẫn có những điểm yếu mà nhiều người hâm mộ có thể đã lỡ bỏ qua

Son Goku chính là nhân vật thương hiệu nổi tiếng bậc nhất của làng Anime/ Manga thế giới, với danh tiếng khủng đến mức anh đều được mang ra là chủ đề so sánh về sức mạnh của bản thân với các nhân vật thuộc những bộ Anime/ Manga hay Comics khác.

Dragon Ball: Goku và những điểm yếu của chiến binh Saiyan mạnh nhất tác phẩm

Tất nhiên sức mạnh của Goku là điều không thể bàn cãi, nhưng "khỉ con" cũng có những điểm yếu và khuyết điểm mà có thể nhiều người hâm mộ đã vô tình bỏ qua. Đó là những khuyết điểm và điểm yếu nào? Hãy cùng thử điểm qua nhé.

Tính cách hiếu thắng và thích chiến đấu với những kẻ thù mạnh

Bản tính của Goku đó là muốn có những trận chiến công bằng với các đối mạnh, từ đó thường tạo nên những lợi thế cho đối phương để các cuộc chiến trở nên khó khăn hơn. Điển hình như là việc Goku đã tạo điều kiện để Vegeta và Frieza trốn thoát thay vì kết liễu họ.

Xem thêm: Bất ngờ với loạt nhân vật Dragon Ball siêu chân thực được tạo lại thông qua AI

Dù những quyết định này đã được chứng minh là đúng đắn, nhưng nếu tại thời điểm đưa ra quyết định thì hành động của Goku có thể được xem là một sự liều lĩnh. Đơn cử là việc Goku đã trao cho Perfect Cell một hạt đậu thần nhằm đảm bảo hắn ta có đủ sức mạnh để đối đầu với Gohan, bởi vì anh chỉ muốn xem Gohan trở nên mạnh mẽ như thế nào dù cho Cell là một phản diện vô cùng mạnh mẽ.

Dragon Ball: Goku và những điểm yếu của chiến binh Saiyan mạnh nhất tác phẩm

Hay đáng nói hơn trong Dragon Ball Super, Goku đã có một quyết định "đi vào lòng đất" khi cho Moro ăn một hạt đậu thần. Bất chấp kể quả cuối cùng đều tốt đẹp nhưng hành động tự phụ của Goku cũng khiến cho nhiều khán giả không khỏi "gai mắt"

Nỗi sợ đối với những chiếc kim tiêm

Vốn là một chiến binh mạnh mẽ, từng đối đầu với cả Thần Hủy Diệt và hàng loạt những phản diện khác nhưng Goku lại có một nỗi sợ với một thứ vô cùng tầm tường, đó chính là kim tiêm. Một phân cảnh sau trận chiến với Frieza trong Dragon Ball Z, Goku đã phải nhập viện với một cơ thể quấn đầy băng và anh đã cực kì hoảng loạn sau khi nhìn thấy một cây kim tiêm.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng những bản phác thảo thú vị của nhân vật Majin Buu trong Dragon Ball

Dragon Ball: Goku và những điểm yếu của chiến binh Saiyan mạnh nhất tác phẩm

Nỗi sợ kim tiêm của Goku lần đầu tiên được hé lộ tại Namek, khi mà các bác sĩ chuẩn bị tiêm thuốc cho anh bằng kim tiêm thì Goku đã bất ngờ la hét trong hoảng loạn. Thậm chí Roshi còn nói đùa rằng chắc ông cần phải huấn luyện Goku để chống lại nỗi sợ kim tiêm.

Nỗi sợ này cũng một lần nữa được nhắc đến trong Dragon Ball GT, khi ấy tâm lý của Goku đang gặp hoảng loạn và tưởng tượng ra cảnh Chi Chi đang cầm kim tiêm trước mặt mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang