20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 3)

Không chỉ vụ việc xả thải hay Donald Trump đắc cử, The Simpsons - Gia Đình Simpson còn nhiều lần tiên tri chính xác hàng loạt những sự kiện có thật ngoài đời. 20+ sự kiện sau đây chính là toàn bộ những điều đã được tiên tri ấy.

Xem thêm: 20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 2)

15. Đội tuyển bi đá trên băng Hoa Kỳ

the simpsons tiên tri

Trong tập 12 mùa 21 ra mắt năm 2010, Homer và Marge đã thử sức với môn bi đán trên băng. Qua rất nhiều khó khăn, cả hai đã được chọn vào đội tuyển của Hoa Kỳ để tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông. Họ đã xuất sắc đánh bại Thụy Điển để giành huy chương vàng. Năm 2018, đội tuyển của Hoa Kỳ cũng đánh bại Thụy Điển và giành được huy chương vàng trong kỳ Thế Vận Hội.

16. Facetime

the simpsons

Năm 1995, tập phim "Lisa's Wedding" có một cảnh mà chiếc điện thoại Lisa gọi có một màn hình hiển thị gương mặt của Marge trong thời gian thực. Đây là công nghệ video call rất quen thuộc với người dùng điện thoại thời nay. Có vẻ là những nhà làm phim đã rất mong đợi vào một tính năng giúp họ nhìn được người thân khi gọi điện thoại, dẫu cho thời ấy điện thoại vẫn còn khá là "cùi bắp".

17. Đại dịch Covid

the simpsons covid

Trong tập phim "Marge In Chains" ra mắt năm 1993, Springfield đã bị tấn công bởi căn bệnh cúm Osaka. Loại cúm này có những biểu hiện tương đồng với Covid-19, đại dịch vừa xảy ra cách đây không lâu. Nhiều tình tiết trong tập phim cũng khiến người xem liên hệ đến những sự kiện đã thật sự xảy ra khi nhân loại tìm cách đối mặt với đại dịch toàn cầu.

18. Ong bắp cày sát thủ

the simpsons sự kiện có thật

Cũng trong tập phim nói trên, nhiều khán giả đã đoán rằng The Simpsons có "tiên tri" về sự kiện những con ong bắp cày khổng lồ xuát hiện tại Mỹ. Loại ong này được cho là mối đe dọa với quân thể ong tại Mỹ và chúng có thể sẽ tiêu diệt toàn bộ những con ong bản địa.

19. Cần sa hợp phát ở Canada

gia đình simpson sự kiện có thật

Năm 2005, tập phim "Midnight Rx" đã cho thấy một tình tiết khá lạ. Homer đã đến Canada mua thuốc và phát hiện ra những người ở đây bán cần sa hoàn toàn hợp pháp. Lúc ấy thì Canada chưa có luật cho mua bán cần sa, nhưng mà đến năm 2018 thì điều này đã được cho phép.

Và đấy là những sự thật đã được tiên tri trong The Simpsons - Gia Đình Simpson. Cá nhân bạn ấn tượng với sự thật nào nhất? Bạn có cho rằng The Simpsons là series có khả năng "tiên tri tương lai" hay không? Để lại bình luận và chém gió cùng nhau nhé.

Xem thêm: 20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang