20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 2)

Bên cạnh những vụ việc như xả thải hay đắm tàu ngầm, series hoạt hình The Simpsons - Gia Đình Simpsons còn "tiên tri" chính xác rất nhiều sự kiện đã xảy ra trong đời thật. Sau đây sẽ là toàn bộ 20+ sự kiện ấy.

Xem thêm: 20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 1)

8. Phục vụ thịt ngựa

the simpsons sự kiện có thật

Ở mùa 5, tập 19, ta đã chứng kiến một trò đùa rất là... kinh tại trường tiểu học Springfield. Chúng ta được biết rằng bà Doris đã sử dụng thịt ngựa để làm món ăn cho lũ trẻ. Khoảng 17 năm sau, vào năm 2013, The Guardian đã phát hiện vụ bê bối thịt ngựa khét tiếng. Theo điều tra, thịt ngựa đã được sử dụng trong bánh mì kẹp thịt Tesco. Sau khi vụ việc bị phanh phui, hàng triệu sản phẩm "thịt bò" đã bị thu hồi xử lý.

9. Cá ba mắt

the simpsons tiên tri

Trong The Simpsons, có một con cá ba mắt tên là Blinky. Vâng, và cách đây khoảng 10 năm, ngư dân Argentina đã bắt được một con cá ba mắt ở hồ chứa gần nhà máy hạt nhân.

10. Máy phiên dịch em bé

the simpsons tiên tri tương lai

Trong tập 24, mùa 3, anh trai cùng cha khác mẹ của Homer đã phát minh ra một thiết bị giúp phiên dịch lời nói của các em bé. Ngày nay, với những tiến bộ công nghệ thì nhiều ứng dụng có khả năng tương tự cũng đã được làm ra, chẳng hạn như Cry Translator, BabyTalk Translator,...

Xem thêm: TOP anime hay xem xong muốn nghỉ việc, nghỉ làm ngay và luôn!

11. Tượng David bị "kiểm duyệt"

gia đình simpson

Trong mùa 2, người dân Springfield đã yêu cầu kiểm duyệt bức tượng khỏa thân David nổi tiếng của Michelangelo. Bức tượng đã được mặc một chiếc quần jean để che đi nửa thân dưới. Năm 2016, bản sao của tượng David tại St. Peterburg cũng bị người dân yêu cầu che vùng nhạy cảm hoặc dở bỏ nó luôn hòng tránh việc trẻ em bị "ảnh hưởng".

12. Lady Gaga và Superbowl

the simpsons

Không ít người nổi tiếng đã có cơ hội xuất hiện trong The Simpsons. Năm 2012, tập phim "Lisa Goes Gaga" đã đánh dấu sự ghé thăm của Lady Gaga tại Springfield. Cô đã hát rất nhiều bài khi đang bay qua khán giả và còn chơi piano nữa. Năm 2017, khi biểu diễn tại Superbowl, Lady Gaga đã thật sự làm những điều tương tự: hát và chơi piano.

Xem thêm: TOP 5 anime siêu ngắn, mỗi tập chưa tới 10 phút nhưng rất rất hay và đáng xem!

13. Walt Disney mua lại Fox

gia đình simpson tiên tri tương lai

Năm 2021, Disney đã chính thức mua lại 21st Century Fox. Bất ngờ thay, thương vụ này đã được tiên tri từ tận 23 năm trước trong tập phim "When You Wish Upon A Star". Trong tập này, ta có thể dễ dàng thấy rằng công ty Fox đã thuộc về Disney.

14. Donald Trump đắc cử

gia đình simpson dự đoán tương lai

Năm 2000, tập phim "Bart To The Future" đã ra mắt khán giả. Trong tập phim, Donald Trump đã được bầu làm tổng thống. Ông ta đi xuống một chiếc thang cuốn cùng với vợ của mình trong sự chào đón của mọi người. Bằng một cách thần kỳ nào đó, năm 2016, Donald Trump đã thật sự trở thành tổng thống Mỹ. Ông ta cũng đi xuống thang cuốn như trong phim hoạt hình luôn!

(Còn tiếp...)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang