Có thể bạn chưa biết: CEO của Hoyoverse từng bị ám sát hụt vì dám huỷ kế hoạch ra mắt skin bunny

Một trong những vụ việc từng gây rúng động làng game Trung Quốc, thật may là giờ chúng ta vẫn có thể thấy họ an toàn.

Game thủ và người hâm mộ có một số cách để bày tỏ sự không hài lòng của họ đối với các trò chơi điện tử mà họ dành công sức, thời gian và tiền bạc để trải nghiệm: đăng bài phàn nàn trên diễn đàn, bảng tin hoặc các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter hay Reddit, thậm chí là Youtube. 

Bunny girl honkai

Cũng có những tuyên bố được đưa ra ngắn gọn như họ không muốn tham gia vào tựa game đó bằng cách gỡ cài đặt hoặc nghỉ chơi hoàn toàn. Tuy nhiên, từng có một vụ việc khá rúng động ở Trung Quốc khi trước: một game thủ bất bình đã lên kế hoạch ám sát hai CEO của Hoyoverse. Trong trường hợp này, một người đàn ông Trung Quốc bị cáo buộc đã cố gắng tấn công và ám sát hai người trong số 3 CEO sáng lập ra miHoYo - studio đứng sau Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

Bunny girl honkai

Một số thông tin về vụ việc này đã từng gây náo loạn trên các diễn đàn xã hội của Trung Quốc như Baidu, Weibo hay thậm chí cả tờ Sina. Dưới đây là chi tiết về vụ việc dựa trên những gì được báo cáo.

Vào tối ngày 24 tháng 4 năm 2021, một người đàn ông đã lẻn vào trụ sở của miHoYo ở Thượng Hải. Được trang bị một con dao, anh ta đã cố gắng ám sát hai người đồng sáng lập của công ty là Liu Wei và Cao Haoyu trước khi bị an ninh bắt giữ và đưa đến đồn cảnh sát. Không có ai bị thương trong vụ việc này. Theo các báo cáo, người đàn ông này muốn ám sát hai CEO vì "hành động trả thù". 

Lý do thực sự là một bản cập nhật của Honkai Impact 3rd, một trong những trò chơi vẫn ổn định của miHoYo. Từng có một bản cập nhật sẽ mang tới các skin "bunny girl" cho những nhân vật nữ trong Honkai Impact 3rd, thậm chí là có cả một video về sự kiện này được đăng tải nhưng nhanh chóng bị xoá ngay sau đó. Người chơi Trung Quốc đã thấy rằng việc này hơi lạc lõng và không liên quan, thế nên họ đã biểu tình để rồi miHoYo phải loại bỏ tất cả những vật phẩm liên quan.

Bunny girl honkai

Mihoyo đã thông báo về việc này trên Twitter vào ngày 22 tháng 4 cùng với quà đền bù cho người chơi được gửi đến mỗi tài khoản sau đó ít lâu, và 2 ngày sau thông báo, sự việc đã xảy ra.Tuy nhiên, tính đến thời điểm đăng bài này, vẫn chưa rõ động cơ thực sự của kẻ tấn công khi cố gắng giết những người đồng sáng lập của miHoYo là gì. Nhiều tuyên bố trong số này về kẻ tấn công chỉ là suy đoán hoặc dựa trên tin đồn.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng nhan sắc tuổi đôi mươi của nữ VA 30 tuổi lồng tiếng cho Yae Miko
Xem thêm: Đâu là những trò chơi mang về doanh thu cao nhất cho nhà Hoyoverse?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang