Tại sao các bộ anime thể loại ecchi lại phổ biến đến như vậy?

Liệu có nguyên do sâu xa gì cho sự phổ biến của ecchi hay không, hay chỉ đơn giản là phục vụ nhu cầu của người hâm mộ?

Manga và anime đã dần trở thành một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất trên thế giới, cả hai đều thu hút được lượng khán giả toàn cầu đông đảo trong những năm qua. Điều này tỏ ra khá có lợi cho ngành công nghiệp anime ở Nhật Bản khi nó chứng kiến sự bùng nổ của thị trường này.

Anime Ecchi

Với điều này, các khán giả toàn cầu dần được giới thiệu các thể loại mới mà trước đây được coi là dành riêng cho thị trường nội địa như Josei, Ecchi, Harem và một số thể loại khác. Mặc dù Josei và Harem đã trở nên khá phổ biến, ecchi vẫn là một thể loại được yêu thích do nội dung rõ ràng là 16+.

Dù vậy, nó không phải là một điều mới mẻ, thay vào đó, nó có nguồn gốc từ thời Heian trong lịch sử Nhật Bản. Mặc dù ecchi đã trở nên phổ biến và được giới thiệu với phần còn lại của thế giới tương đối muộn màng trong những thập kỉ gần đây, nhưng nó đã thành công về mức độ nhận diện đối với khán giả xem anime và manga trên toàn cầu.

LỊCH SỬ CỦA  ANIME ECCHI

Nguồn gốc của Ecchi hay nghệ thuật khiêu dâm Nhật Bản có thể bắt nguồn từ thời Heian, và nó luôn được thể hiện rõ ràng trong các cuộn giấy tau thường trình bày những vụ bê bối khiêu dâm bên trong toà án hoặc tu viện. Sau đó, nghệ thuật Ukiyo-e và kĩ thuật khắc gỗ được sử dụng để tạo nên các bức vẽ khiêu dâm được người dân Nhật Bản khi ấy vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, phải đến thế kỉ 20, khán giả Nhật Bản mới được biết đến anime ecchi đúng nghĩa. Mọi chuyện bắt đầu với việc phát hành loạt phim như Lupin the Third (1971) và Cutie Honey (1973) khi các bộ phim này có chứa yếu tố khiêu dâm. Những bộ anime này đã giúp "mở đường" cho thể loại ecchi bước vào bối cảnh anime chính thống. Những tác phẩm này chủ yếu nhắm tới nam giới và giới thiệu những nhân vật nữ xinh đẹp. Các tác phẩm ecchi nhắm tới phụ nữ có sự ra đời muộn hơn tương đối.

Anime Ecchi

Những năm 90 của thế kỉ trước là thời kì mà thể loại này có một bước chuyển quan trọng khá phù hợp với sự tồn tại của nó khi bắt đầu có bản sắc tinh tế và đúng mực hơn. Trong thời gian này, một số bộ anime ecchi nổi tiếng và đình đám đã xuất hiện như Golden Boy (1995) hay Love Hina (2000) kể về câu chuyện của hai người yêu nhau thời thơ ấu. Đây là những tác phẩm kinh điển đã góp phần phổ biến thể loại ecchi trong suốt thập kỉ qua. Những tác phẩm này đã kết hợp nhuần nhuyễn sự hài hước, fan-service và cốt truyện khá cuốn hút.

SỰ THÀNH CÔNG CỦA ANIME ECCHI

Trong thiên niên kỉ mới, anime ecchi đã đạt đến mức độ phổ biến chưa từng có với các loạt anime như To Love-Ru (2008) hay High School DxD (2012), tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực ecchi này. Những seri kể trên đã thu hút cả người xem và người chỉ trích do nội dung của chúng. 

Anime Ecchi

Theo thời gian, anime ecchi đã trải qua những bước phát triển đáng kể, tạo ra nhiều thể loại phụ mới và những cách tiếp cận sáng tạo hơn. Đáng chú ý là việc lồng ghép yếu tố ecchi vào thể loại hành động, kịch và cả thể thao. Kill la Kill (2013) hay Keijo!!!!!!!!!! (2016) đã cho thấy cách mà nó tiếp cận tới khán giả có thể tốt tới mức nào. Cùng với đó, các tác phẩm ecchi giờ đây đã có sự phân hoá khi nó nhắm tới nam hoặc nữ. 

Ecchi ngày càng phát triển về chất lượng nội dung cũng như người xem toàn cầu vì một lượng lớn khán giả anime yêu thích nội dung khiêu dâm nhẹ nhàng, cũng như mục đích fan-service được phân phối cụ thể bởi thể loại này.

Xem thêm: Công bố anime ecchi Tiệm Cà Phê Nữ Thần phần 2!
Xem thêm: Eiyuu Kyoushitsu và TOP 4 anime ecchi đáng theo dõi nhất trong anime hè 2023!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang