TOP 5 tựa truyện tranh Việt Nam từng rất được yêu thích bởi khán giả

Đã từng có lúc, ngành truyện tranh Việt Nam rất được lòng khác giả trong nước, trở thành món ăn tinh thần được chào đón mỗi tuần. TOP 5 tựa truyện tranh Việt Nam sau đây là những cái tên được yêu thích nhất và đã tạo ra tuổi thơ cho rất nhiều độc giả trung thành.

Trước khi những tác phẩm web manga phát triển, thị trường truyện tranh Việt Nam đã từng có không ít những tác phẩm được lòng khán giả đại chúng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua TOP 5 tựa truyện tranh Việt Nam đã từng được yêu thích nhất và gắn liền tuổi thơ của nhiều độc giả nhé.

1. Cô Tiên Xanh

Cô Tiên Xanh

Trước khi những tác phẩm kiểu "Hạt Giống Tâm Hồn" du nhập vào Việt Nam thì Cô Tiên Xanh chính là bộ truyện dạy cho các độc giả nhí Việt Nam những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi tập truyện của Cô Tiên Xanh là một câu chuyện ngắn riêng biệt về một nhân vật bất kỳ. Khi họ gặp khó khăn, một cô tiên trong trang phục màu xanh sẽ xuất hiện, đưa ra những lời khuyên và giúp đỡ họ. Đến cuối cùng, nhân vật sẽ học được một bài học nào đó và trở nên tốt đẹp hơn.

Dù có diễn biến khá dễ đoán, Cô Tiên Xanh vẫn nhận được sự đón nhận của độc giả nhờ vào tính nhân văn và dễ hiểu của truyện. Truyện đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đồng thời góp phần tạo ra những "nhân cách đẹp" cho những độc giả trung thành.

2. Thần Đồng Đất Việt

thần đồng đất việt

Thần Đồng Đất Việt là tựa truyện tranh rất đáng tự hào của Việt Nam. Nội dung chính của truyện xoay quanh Tí, một đứa trẻ nhà nghèo nhưng đầu óc thông minh sáng dạ. Cùng với những người bạn của mình, Tí đã vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn, thi đậu các kỳ thi lớn và trở thành một nhân vật quan trọng của đất nước Việt Nam thời phong kiến.

Trong Thần Đồng Đất Việt, câu chuyện của Tí, Sửu, Dần, Mẹo được lồng ghép vào cả những giai thoại, những câu chuyện có thật về các bậc danh nhân nổi tiếng của nước ta. Thần Đồng Đất Việt lẽ ra đã có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa, nhưng những lùm xùm liên quan vấn đề bản quyền đã khiến tác phẩm này kết thúc một cách đầy nuổi tiếc.

3. Tý Quậy

Tý Quậy

Thu hút độc giả từ bắc chí nam, TTys Quậy của nhóm tác giả Đào Hải là một trong những tác phẩm truyện tranh thành công nhất của nước ta. Trong tựa truyện này, ta sẽ dõi theo cuộc sống hàng ngày thú vị của hai nhân vật chính là Tý và Tèo. Chúng là những đứa trẻ tinh nghịch nhưng lại rất trong sáng, tốt bụng, luôn ra tay nghĩa hiệp khi cần thiết.

Xem thêm: Fan One Piece phát hiện hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong One Piece live-action!

4. Trạng Quỳnh - Trạng Quỷnh

Trạng Quỳnh - Trạng Quỷnh

Thời mà Thần Đồng Đất Việt nổi danh cả nước thì Trạng Quỳnh - Trạng Quỷnh cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của độc giả. Ban đầu, truyện chỉ là những câu chuyện nổi tiếng của nhân vật có thật là Trạng Quỳnh. Về sau, truyện khai thác thêm về Quỷnh, một nhân vật hư cấu có đầu óc thông minh và tinh quái không thua gì Trạng Quỳnh. Truyện xem thật sự rất cuốn, nhưng có lẽ vì tuyến truyện phát triển không rõ ràng nên dần không giữ được độc giả ở lại.

5. Dũng Sĩ Hesman

Dũng Sĩ Hesman

Cái tên cuối trong danh sách này sẽ là Dũng Sĩ Hesman, tựa truyện cực kỳ nổi tiếng của Nguyễn Hùng Lân đã ra mắt năm 1993. Truyện lấy cảm hứng từ Voltron - Defender Of The Universe của Mỹ với nội dung chính là cuộc chiến chống lại các thế lực xấu xa của một nhóm siêu anh hùng. Trước khi Thần Đồng Đất Việt ra đời, Dũng Sĩ Hesman là truyện tranh bán chạy nhất ở nước ta trong suốt 10 năm. Nếu giờ truyện mà được phát hành lại thì chắc là cũng nhiều fan sẽ đi săn lùng để mua về lắm đấy.

Và đấy là TOP 5 tựa truyện tranh Việt Nam được yêu thích nhất. Đâu là tựa truyện gắn liền với tuổi thơ của bạn? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang