Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

Có lẽ bạn chưa biết: manga, anime ngoài các cảnh quan từ Nhật Bản thì cũng xuất hiện khá nhiều hình ảnh lấy từ các quốc gia khác - trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Lag điểm qua những hình ảnh Việt Nam trong anime Nhật Bản nhé.

Nếu là một người yêu anime và manga, hẳn bạn cũng biết rằng các tác phẩm Nhật Bản thường sử dụng các hình ảnh trong đời thật để làm bối cảnh phim. Thể loại thường làm điều này nhất là slice of life với các dại diện tiêu biểu như Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em, Dáng Hình Thanh Âm hay Your Name.

Xem thêm: Tháng Tư là lời nói dối của em: sự tái hiện hoàn hảo đời thực lên anime

Ngoài cảnh vật lấy từ chính đất nước mình, những nhà sáng tạo Nhật Bản cũng sử dụng hình ảnh của các quốc gia khác. Việt Nam là một trong số đó. Đất nước hình chữ S của chúng ta đã được tái hiện lại trong anime không chỉ một, hai mà là rất nhiều lần trong rất nhiều anime khác nhau.

Sau đây, Lag xin gửi đến bạn tổng hợp hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản. Cùng xem đất nước chúng ta khi biễn thành truyện tranh và hoạt hình sẽ trông như thế nào nhé!

Với nguyên một arc truyện lấy bối cảnh Việt Nam, anime Blood+ của Production I.G đã tái hiện lại rất nhiều cảnh vật Việt Nam khu vực Bắc Bộ những năm 19XX. Những ngôi nhà, những người bán hàng rong, các tấm bảng hiệu được làm rất sát với thực tế. Các món ăn nổi tiếng như bánh xèo, phở cũng được đưa vào phim khiến khán giả Việt vô cùng thích thú.

anime có việt nam

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong animeanime vietnam

Xem thêm: Tổng hợp những lần Việt Nam xuất hiện trên anime, manga Nhật Bản (phần 1)

Anime Black Lagoon cũng là anime sử dụng khá nhiều "chất liệu" đến từ Việt Nam. Cảnh nổi tiếng nhất trong Black Lagoon có lẽ chính là bức tường đầy những dòng chữ thế này nhỉ?

anime có việt nam

Trong anime Fanstastic Children, một chi tiết rất Việt Nam cũng đã được thêm vào: nước sâm 1000đ/ly.

việt nam trong anime

Nếu bạn đang thấy rằng các manga, anime có cảnh vật Việt Nam chỉ toàn là những tác phẩm cũ thì xem ngay những cái tên sau đây nhé. Năm 2016, Flying Witch đã cho chúng ta nhìn thấy một Vịnh Hạ Long vô cùng ấn tượng. Không biết đây có phải là vì đội ngũ làm phim có người Việt không nhỉ?

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

vịnh hạ long

Trong một cảnh của Mushoku Tensei, danh lam thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động ở Ninh Bình cũng đã xuất hiện với độ chính xác phải lên đến 99%!

việt nam trong anime nhật bản

Ngoài những tác phẩm anime, nhiều tựa truyện tranh Nhật Bản cũng lấy bối cảnh tại Việt Nam. Little Lotus của Nishimura Kio manga được nhiều người biết đến nhất. Truyện không chỉ tái hiện lại thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ mà còn giới thiệu đến người xem những món ăn đậm chất Việt Nam.

Little Lotus

Little Lotus

Mới đây, tựa manga bóng đá Sơn Goal cũng đã được NXB Kim Đồng phát hành. Đây là tác phẩm được ra từ sự hợp tác từ đội ngũ sản xuất từ Nhật Bản và Việt Nam với bối cảnh chính là ở đất nước của chúng ta.

việt nam anime

Trên đây là tổng hợp hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có mong sau này nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của nước ta cũng xuất hiện trong hoạt hình, truyện tranh không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Danh sách 'người Việt Nam' xuất hiện trong các tựa anime, manga nổi tiếng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang