Hài hước cậu bé mắc bệnh dị ứng với bài tập về nhà, thời gian ủ bệnh lên đến 5 năm

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã không khỏi cười ra nước mắt với một cậu bé bảo rằng mình đang bị dị ứng với bài tập về nhà trước sự bất lực của người mẹ

Mới đây thì cộng đồng mạng Trung Quốc lại được một phen cười ra nước mắt trước một video được một bà mẹ đăng tải vào cuối tuần trước. Nội dung của video này có một nhân vật chính là một cậu bé đang hắt hơi và chảy nước mắt, đồng thời cậu còn cho rằng bản thân đang mắc chứng dị ứng với bài tập về nhà.

Xem thêm: Hàn Quốc công nhận trò chơi điện tử là một bộ môn văn hóa nghệ thuật

Câu chuyện của người mẹ và người con trong video cũng khiến cho cộng đồng không khỏi buồn cười, bởi khi được yêu cầu đi đến bệnh viện thì cậu nhóc một mực từ chối. Người mẹ lúc này đã hỏi rằng: "Vì sao bây giờ lại con lại có triệu chứng dị ứng trong khi 5 năm qua không hề có điều gì xảy ra hết?".

Hài hước cậu bé mắc bệnh dị ứng với bài tập về nhà, thời gian ủ bệnh lên đến 5 năm

Câu trả lời của cậu bé mới chính là thứ khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười, vừa bất lực khi mà cậu khẳng định rằng: "Vì đó là thời gian mà con ủ bệnh". Video của bà mẹ đã nhanh chóng viral trên khắp các trang MXH tại Trung Quốc với rất nhiều bình luận hài hước về cậu con trai "đáo để" này.

Xem thêm: Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn

Theo như chia sẻ của bà Yu thì đây không phải là lần đầu tiên mà cậu bé này có ý định "diễn" để không phải làm bài tập về nhà. Một số bình luận đáng chú ý của cư dân mạng Trung Quốc như sau:

  • Thời kỳ 5 năm ủ bệnh có vẻ hơi dài
  • Cậu nhóc nên trở thành diễn viên khi lớn lên
  • rông thì có vẻ vui, nhưng tôi tin là thật bởi có một số sách khá nặng mùi

Hài hước cậu bé mắc bệnh dị ứng với bài tập về nhà, thời gian ủ bệnh lên đến 5 năm

Tuy nhiên câu chuyện của cậu bé này cũng đang lại một lần nữa nhắc lại vấn đề học tập của trẻ nhỏ tại Trung Quốc, khi mà một ngày của học sinh tiểu và trung học sẽ phải tốn trung bình 2,82 giờ để làm bài tập về nhà. Con số này cao hơn gấp 3,7 so với học sinh Nhật Bản và 4,8 lần so với học sinh Hàn Quốc. Và có lẽ vì quá áp lực với việc học nên việc cậu nhóc này quyết định "giả bệnh" để trốn bài tập là điều mà cộng đồng mạng có thể thông cảm được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang