Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay

Tưởng chừng như công nghệ sẽ thúc đẩy ngành game càng tiến bộ hơn hết, tuy nhiên những tựa game AAA hoàn toàn mới trong năm 2023 sẽ khiến bạn không thể tin được vào gameplay tệ hại lẫn chất lượng đồ họa thua cả 10 năm trước.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay

The Lord of the Rings: Gollum

Có lẽ ai cũng đồng ý rằng trong thế giới của Lord of The Rings, Gollum là nhân vật mà chả ai muốn chơi và trải nghiệm cả. Với gameplay được ví như là “giả lập chạy vặt” lặp lại nhàm chán, không có tiến triển thỏa mãn và đặc biệt là chất lượng đồ họa quá thấp trái ngược với yêu cầu cấu hình quá cao, The Lord of the Rings: Gollum đang có điểm từ giới phê bình là 42, với chỉ 3% người trong giới khuyến khích trải nghiệm nó.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 2

Chỉ đơn giản những điều trên đã biến tựa game này thành một trong những game AAA bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại, và chắc chắn là một trong những game có mức đánh giá thấp nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay. Điểm cộng duy nhất của Gollum là giá game chỉ…60 USD thay vì 70 USD thôi.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 3

Redfall

Với mức giá 70 USD và có chủ đề săn ma cà rồng khá thú vị, không ai có thể đoán trước được Redfall lại thất bại thảm hại như lúc ra mắt. Hầu hết những đánh giá đều là "Rất tiêu cực" và Redfall thậm chí còn không nằm trong top 100 trò chơi bán chạy nhất trên nền tảng Steam, đồng nghĩa với việc bom tấn này có cho mình doanh thu vô cùng "thêm thảm".

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 4

Redfall thất bại gần như ở mọi mặt, với đồ họa được ví như Fortnite, cốt truyện chung chung không đi đến đâu, đặc biệt AI của kẻ thù quá “ngớ ngẩn” đến mức game chiến đấu quá đơn giản vì kẻ địch không thể tiếp cận hoặc không chiến đấu với người chơi.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 5

Forspoken

Trong danh sách này, có lẽ Forspoken là tựa game tạm ổn nhất ở cả mặt gameplay, chất lượng đồ họa cũng như yêu cầu cấu hình. Tuy nhiên, ở mức giá 70 USD và giai đoạn ra mắt đầy khó khăn, Forspoken bị game thủ đánh giá khá tiêu cực chủ yếu ở nội dung cốt truyện chung chung, lời thoại nhân vật quá lặp lại và kì cục, đặc biệt game có độ khó khá dễ và không rõ ràng.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 6

Bù lại, gameplay của Forspoken vẫn đáng chú ý và đặc biệt được khen ngợi ở mảng parkour ngoài thế giới mở khá tự do. Đặc biệt, bản patch sau đó và DLC đã tạm thời “ăn điểm” lại với cộng đồng game thủ và khiến tựa game này đáng tiền hơn đôi chút – dù quá nhiều vấn đề vẫn còn trong game gốc.

Top game AAA tệ hại nhất bị cộng đồng game thủ ghẻ lạnh trong năm 2023 đến nay 7

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang