Sau Death Stranding, Kojima tìm cảm hứng game kinh dị qua phim Ma Thái Lan

Cha đẻ của tựa game Death Stranding vừa ra mắt và P.T. kinh dị đình đám, Hideo Kojima vừa chia sẻ rằng sẽ thực hiện dự án game kinh dị nhất từ trước đến nay với cảm hứng đầu tiên đến từ...một bộ phim ma Thái Lan nổi tiếng từ lâu.

Sau Death Stranding, Kojima tìm cảm hứng game kinh dị qua phim Ma Thái Lan

Trong một dòng Tweet chia sẻ ở trang cá nhân, Hideo Kojima đã nói rằng phiên bản thử nghiệm trước đây của P.T. thực tế là bản khởi đầu mới cho dòng game kinh dị Silent Hill hoàn toàn mới (nhưng đã bị Konami bóp chết từ trước). Để lấy lại tinh thần làm game kinh dị, Kojima đã thuê một bộ phim kinh dị quen thuộc với mọi người - The Eye phiên bản Thái và đáng ngạc nhiên rằng ông "quá sợ không xem hết phim được". Ông cũng nói thêm rằng hình ảnh trên bìa đĩa của The Eye cũng quá đáng sợ nên ông chỉ dám...thuê đĩa không hộp mang về nhà.

Sau Death Stranding, Kojima tìm cảm hứng game kinh dị qua phim Ma Thái Lan 2

Kojima chia sẻ: "Để thật sự tạo nên một tựa game kinh dị nhất, tôi sẽ xem các bộ phim kinh dị này để đánh thức nội tâm kinh dị của tôi. THE EYE là một tựa phim Thái tôi đã xem để làm nên P.T. nhưng vẫn chưa xem hết vì nó quá đáng sợ!".

Sau Death Stranding, Kojima tìm cảm hứng game kinh dị qua phim Ma Thái Lan 3

Điều đáng nói trong dòng Tweet của ông chính là ông đang "đánh thức" tâm hồn game kinh dị của mình - tức là ông đang chuẩn bị làm một phiên bản game kinh dị giống với P.T. trước đây của mình chăng? Điều chắc chắn rằng Silent Hill đang thuộc bản quyền của Konami IP, và với việc Hideo Kojima đã tách ra khỏi công ty thì ông phải tự tạo ra một thế giới và hướng đi hoàn toàn mới cho dòng game kinh dị mới của mình tương tự như Death Stranding vừa ra mắt vậy. Hãy cùng xem lại bản P.T kinh dị trước đây để chờ đón xem Hideo Kojima sẽ tạo bất ngờ gì cho các game thủ sắp tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang