Sẽ thế nào nếu Resident Evil Village được làm ra trên PS1?

Resident Evil Village được nhiều người hâm mộ nhận xét là không đáng sợ bằng phần 7 trước đó, vậy nếu nó ra mắt trên PS1 thì sẽ như thế nào? Có lẽ sự đáng sợ không đến từ yếu tố kinh dị của game

Sau rất nhiều sự kì vọng, Resident Evil Village đã chính thức ra mắt và đang có được sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng hâm mộ. Trong lúc nhiều người vô cùng ấn tượng với phần mới nhất của thương hiệu game kinh dị lâu năm này, một người hâm mộ đã tìm cách khiến nó trở nên đáng sợ hơn nữa khi biến thành game PlayStation 1. Tựa game Resident Evil đầu tiên ra mắt trên PlayStation vào năm 1996, và đã trở thành một trong những game kinh dị phổ biến nhất mọi thời đại, với đồ họa thô ráp, lối điều khiển khó chịu và camera cố định giúp tăng thêm cảm giác sợ hãi cho người chơi. Và trong thời gian gần đây, một vài phản hồi cho rằng Resident Evil Village không thực sự đáng sợ nếu so với bản tiền nhiệm là Resident Evil 7: Biohazard.

Sẽ thế nào nếu Resident Evil Village được làm ra trên PS1?

Với những ai muốn biết cảm giác sợ hãi là như thế nào, chắc chắn nên xem qua đoạn video bên dưới của Youtuber Hoolopee để tìm câu trả lời. Đoạn video được chỉnh sửa từ trailer của Resident Evil Village, cho thấy nó sẽ trông ra làm sao nếu giảm chất lượng hình ảnh - âm thanh xuống tới mức của những tựa game thập niên 90. Dù khá ngắn, nhưng nó đã tái tạo thành công Resident Evil Village theo phong cách tưa game Resident Evil gốc, với đồ họa hình khối, sương mù dày đặc, và thiếu đi những chuyển động khuôn mặt. Điều này khiến cho nhân vật Lady Dimitrescu được nhiều người phát cuồng thiếu đi những cảm xúc nhất định, qua đó làm cho cô ta trở nên đáng sợ hơn rất nhiều.

Cộng đồng Resident Evil có rất nhiều người không chỉ trải nghiệm phiên bản mới nhất, mà còn tìm cách điều chỉnh nó để tăng thêm cảm giác sợ hãi, hoặc vui nhộn, cho trò chơi. Một ví dụ điển hình là bản mod gần đây biến đứa bé Rose của Ethan thành Chris Redfield, phiên bản cơ thể trẻ em nhưng khuôn mặt người lớn, khiến những khoảnh khắc ngọt ngào nhất cũng trở nên đáng sợ.

Việc cộng đồng hâm mộ "ra tay" với các tựa game yêu thích của họ bằng mod đã trở thành một trào lưu khá phổ biến, ngoài ra có vẻ như PS1 là lựa chọn được khá nhiều người yêu thích. Vào tháng 1 năm nay, đã có tin đồn về một người hâm mộ Bloodborne đang tìm cách tạo ra phiên bản chơi được của nó trên PS1. Thế nên không quá lạ khi Resident Evil Village trở thành "nạn nhân" của hoạt động "demake" này. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang