Slam Dunk là gì và ý nghĩa thật sự của từ Slam Dunk là như thế nào?

Slam dunk là một trong những thuật ngữ khá nổi tiếng trong giới bóng rổ mà không phải ai cũng biết

Slam Dunk là một từ tiếng Anh thường rất hay được sử dụng trong những trận đấu bóng rổ, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được ý nghĩ của từ này. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ Slam Dunk này nhé.

Slam Dunk

Nếu dịch tạm sang tiếng Việt thì đây có nghĩa là "một cú úp rổ mạnh", cũng chính vì thế mà từ này thường xuyên được sử dụng trong những trận đấu bỏng rổ.

Kết quả hình ảnh cho slam dunk basketball

Để có thể giải thích rõ hơn thì chúng ta có thể tách từ này ra thành 2 từ riêng biệt như sau:

Slam: Một từ dùng để mô tả tiếng động lớn được gây ra bởi sự đập, úp mạnh một thứ gì đó, nếu trong trường hợp là bóng rổ thì đây sẽ là môt cú úp mạnh vào rổ.

Dunk: Từ dùng để mô tả hành động ghi điểm trong bộ môn bóng rổ.

Trong một số trường hợp nhất định thì từ Slam Dunk có thể được nói tắt bằng một từ Dunk đơn giản. Dunk là khi mà một vận động viên cầm bóng nhảy lên cao và dùng 1 hoặc 2 tay nhét bóng vào rổ để ghi điểm

Một cú Dunk sẽ giúp cho đội ghi được 2 điểm và tiêu chuẩn của một cú Dunk là phải đẹp mắt hoặc cả 2 tay nhét bóng vào rổ để ghi điểm

Từ Slam Dunk đến truyện tranh

Slam Dunk ngoài việc thể hiện sự úp bóng rổ ra thì đây cũng là tên của một bộ truyện vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản và được sáng tác bởi tác giả Takehiko Inoue, một người cũng đam mê và theo dõi bóng rổ thường xuyên.

 

Slam Dunk là gì và ý nghĩa thật sự của từ Slam Dunk là như thế nào? 2

 

Nội dung của bột ruyện nói về một đội tuyển bóng rổ của một trường cấp 3 mang tên Shohoku với sự hiện diện của những nhân vật chính như hanamichi, rukawa, takenori, ono, ryota, ... Đây cũng là bộ manga được đánh giá là bán chạy nhất trong lịch sử của Nhật Bản khi có 121 triệu bản đã từng được bán ra chỉ riêng tại Quốc gia này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang