Spirited Away xuất hiện giả thuyết gây sốc: Chihiro và Haku là anh em ruột!

Theo như giả thuyết này, Chihiro và Haku trong Vùng Đất Linh hồn là hai anh em ruột của nhau! Từ đâu mà giả thuyết vô lý này lại xuất hiện?

Chihiro là ai?

Chihiro là ai

Chihiro là nhân vật chính của tựa phim huyền thoại Spirited Away của Ghibli studio. Trong phim, Chihiro cùng cha mẹ vô tình lạc đến Vùng Đất Linh Hồn. Vì ham ăn, cha mẹ Chihiro đã bị biến thành heo. Để họ trở lại bình thường, Chihiro đã phải trở thành người làm cho nhà nghỉ tắm nước nóng của bà Yubaba.

Haku là ai?

haku là ai

Haku là một linh hồn tại Vùng Đất Linh Hồn. Ban đầu, Haku không thể nhớ mình là ai nhưng anh vẫn hết mình giúp đỡ Chihiro vì không muốn cô bé bị kẹt lại nơi này mãi mãi. Về cuối phim, ta được biết Haku là vị thần cai quản một dòng sông nhỏ gần nhà Chihiro với tên gọi đầy đủ là Nigihayami Kohaku Nushi. Do dòng sông này về sau bị lấp đi xây nhà nên Haku không còn chỗ ở và lưu lạc đến Vùng Đất Linh Hồn.

Có một câu hỏi mà phần đông khán giả đều tò mò về Spirited Away đó là liệu Haku và Chihiro có cơ hội gặp lại nhau hay không. Cách đây không lâu, đại diện của Ghibli studio đã cho biết rằng nếu hai nhân vật của chúng ta muốn, họ hoàn toàn có thể gặp lại nhau trong tương lai. Để biết chi tiết, bạn có thể xem trong bài viết sau của Lag.vn:

Ghibli studio trả lời câu hỏi: 'Haku và Chihiro có gặp lại nhau không' khiến fan bất ngờ

Mới đây, một giả thuyết mới về mối quan hệ của Haku và Chihiro đã nhận được sự quan tâm cực lớn của khán giả. Theo giả thuyết này, Chihiro và Haku thực chất là hai anh em ruột!

Chihiro và Haku là hai anh em ruột

Chihiro và haku là anh em

Giả thuyết này ban đầu nghe khá vô lý nhưng nhiều tình tiết phim lại "vô tình" khiến nó trở nên rất hợp lý.

Khi Chihiro kể về việc mình từng ngã xuống sông và làm rớt một chiếc giày, ký ức cô bé hiện lên hình ảnh một bàn tay. Dựa trên cách hình ảnh phản chiếu, ta thấy rằng cánh tay kia thuộc về một người không mặc áo (hoặc mặc áo ba lỗ). Đây rất có thể là bàn tay của Haku. Nhà sản xuất anime kiêm tác giả Toshio Okada đã cung cấp một storyboard cho khoảnh khắc trên với chú thích là "bàn tay của đứa trẻ vươn ra". Toshop cho rằng đứa trẻ ở đây chính là anh trai của Chihiro. Dựa trên các thông tin trên, giả thuyết Haku là anh trai Chihiro dần trở nên chặt chẽ hơn. Có lẽ trong quá khứ, vì cứu Chihiro khỏi dòng nước xiết mà Haku đã chết sau đó trở thành thần hộ mệnh cho dòng sông.

Khi muốn tin điều gì, ta sẽ có xu hướng khiến mọi thứ đều phục vụ điều đó. Nhiều khán giả cho rằng chi tiết Chihiro nói dòng sông đã bị san lấp chính là một cách ẩn dụ cho việc anh trai cô bé đã an nghỉ dưới lòng đất. Không chỉ thế, nhiều người tin rằng mẹ của Chihiro đã không kể rõ mọi chuyện trong quá khứ cho con gái mình biết. Để Chihiro không quá đau buồn vì mất anh trai, bà đã nói rằng cô chỉ bị ngã xuống sông nhưng may mắn không bị sao cả.

Có một sự thật đó là bài hát chủ đề Ano Hi No Kawa - tạm dịch: Dòng Sông Hôm Ấy được lấy cảm hứng dựa trên lời bài hát cho chính đạo diễn Miyazaki Hayao viết nên. Lời bài hát này miêu tả tai nạn lúc nhỏ của Chihiro. Một câu trong bài hát là "tôi đang sống vì người đó, người đó sống vì tôi". Các khán giả tin vào giả thuyết này cho rằng đây là ngụ ý chứng minh Chihiro còn sống là nhờ anh trai Haku cứu.

Cuối cùng, điểm làm nhiều người đặt niềm tin vào giả thuyết Chihiro và Haku là anh em đó là... sở thích của đạo diễn Hayao Miyazaki. Ông rất yêu thích tác phẩm Night On The Galactic Railroad - Chuyến Tàu Sắt Ngân Hà. Trong tác phẩm này, ta sẽ gặp gỡ một cậu bé chết do đuối nước sau khi nhảy xuống sông cứu bạn mình. Liệu đây có phải cảm hứng cho tai nạn của Chihiro không nhỉ?

Nếu suy xét công bằng, Lag.vn cho rằng giả thuyết Chihiro và Haku là anh em rất khó xảy ra. Các dẫn chứng kể trên nghe cũng hợp lý đấy, nhưng nếu ngẫm kỹ thì chúng cũng không thật sự quá rõ ràng mà chỉ thuyết phục khi ta cố tin rằng... nó thuyết phục. Còn bạn, bạn nghĩ sao về giả thuyết trên?

Xem thêm: Danh sách những siêu phẩm anime đoạt giải OSCAR Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang