Spoiler Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà: Quá khứ "dảk wa" của waifu Sayu

Sau khi Higehiro - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà tập 1 lên sóng, nữ chính Sayu đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng fan anime/manga. Có người xem cô là waifu", người lại đánh giá cô là "bitch". Vậy, nhân vật này thật ra là người thế nào?

Sayu Ogiwara là ai?

higehiro anime

Sayu là nhân vật nữ chính trong light novel/anime/manga Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou. - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà. Cô là một nữ sinh 17 tuổi đến từ Asahikawa, Hokkaido.

Trong tập anime đầu tiên, Sayu đã nói với nam chính Yoshida rằng cô đã bỏ nhà đi được 6 tháng và tự thân một mình tìm đường đến Tokyo. Trong đêm được "nhặt" về, Sayu đã "gạ trịch" Yoshida như một cách trả tiền thuê chỗ ngủ. Hành động này của cô khiến rất nhiều khán giả cực kì bất bình và đánh giá cô nàng này là một cô gái hành nghề mại dâm và không xứng đáng để nhận sự yêu thương từ khán giả.

Xem thêm: Review anime Hige Wo Soru Soshite Joshikousei Wo Hirou - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

spoiler cạo râu xong tôi nhặt gái về nhà

Tuy nhiên, các độc giả đã xem qua manga và light novel lại có cái nhìn rất tích cực và thương cảm dành cho Sayu. Họ đã dấy nên phong trào mang tên "Protect Sayu" ngay sau khi Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà tập 1 lên sóng. Sự "phân biệt đối xử" này đến từ đâu? Đó chính là quá khứ và gia đình của Sayu.

Lưu ý: Cảnh báo spoiler cho các khán giả anime.

Gia đình của Sayu

gia đình sayu

Sayu vốn là con gái của gia tộc Ogiwara, một gia đình hư cấu rất nổi tiếng tại Hokkaido. Cha mẹ cô đều là người quyền cao chức trọng. Sayu còn có một người anh trai là Issa Igiwara, hiện là CEO một tập đoàn thực phẩm nổi tiếng.

Khi còn ở Hokkaido, Sayu theo học tại trường trung học Asahikawa Dairoku và có một người bạn thân là Yuzuki. Với Sayu, Yuzuki là người cô nàng có thể trút tất cả tâm sự và thân hơn cả người nhà.

Quá khứ của Sayu

quá khứ của sayu

Sống trong một gia đình danh giá, không khó hiểu khi Sayu chịu áp lực rất lớn từ cha mẹ mình. Cá nhân phụ huynh của cô cũng rất hà khắc và không có kĩ năng giáo dục, càng khiến cho cuộc sống Sayu thêm phần nặng nề. Có thể bạn không tin nhưng cha mẹ Sayu còn lạm dụng, hành hạ con ruột của họ. Cha của Sayu thậm chí đã từng hiếp dâm con gái mình.

Dưới áp lực cuộc sống như vậy, Sayu chỉ còn Yuzuki để bầu bạn. Tuy nhiên, một ngày nọ, Yuzuki đã tự vẫn. Hành động này bằng cách nào đó đã khiến mẹ Sayu rất tức giận, cho rằng cô là nguyên nhân của mọi chuyện (Đây là một bước ngoặt khá quan trọng nên Lag.vn sẽ không đi vào chi tiết).

anime cạo râu xong tôi nhặt gái về nhà tập 2

Không còn nơi nương tựa, Sayu bỏ nhà ra đi. Không có tiền và còn phải trốn cảnh sát (trẻ dưới 18 tuổi tại Nhật được quan tâm rất kĩ bởi cảnh sát), Sayu buộc phải "bán thân" để tìm chỗ ở và thức ăn. Chỉ trong 6 tháng, cô đã phải chuyển chỗ ở nhiều đến mức bản thân không còn cảm xúc và đánh mất sự hồn nhiên của một nữ sinh trung học. Khuôn mặt cô lúc này chỉ còn lại một nụ cười giả tạo.

Sayu của hiện tại

waifu sayu

Sau khi gặp gỡ Yoshida và có những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn, Sayu dần trưởng thành và có ý chí quyết tâm đương đầu với quá khứ của mình. Sự mạnh mẽ của Sayu đã khiến hầu hết độc giả cực kì thán phục, từ đó yêu thích nhân vật này.

Việc cho Sayu một quá khứ đen tối và dính dáng đến vấn đề tình dục đã khiến Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà trở thành tác phẩm rất "thời đại", tác động mạnh mẽ đến tư duy cũng như góc nhìn của con người hiện đại. Cá tính của cô nàng cũng được xây dựng rất hiện đại, mang hơi hướng của sự bình đẳng chứ không bị chi phối bởi các khuôn phép xã hội cổ hũ. Theo ý kiến cá nhân của Lag.vn, Sayu là waifu ấn tượng nhất trong cả thập kỉ vừa qua.

Sau khi biết về quá khứ và con người của Sayu, bạn có cảm nghĩ gì về nhân vật này? Trong mắt bạn, Sayu là "waifu" hay là "bitch"? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Xem thêm: Những manga có nội dung giống với Higehiro - Cạo Râu Xong, Tôi Nhặt Gái Về Nhà

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang