Spoiler Kingdom chap 648: Lã Bất Vi tự vẫn

Thông tin spoiler mới nhất, chính xác nhất của Kingdom chap 648. Tóm tắt nội dung Kingdom chap 647.

Tóm tắt nội dung chap Kingdom 647

Tiêu đề chap: Cầu viện.

Spoiler Kingdom chap 648: Lã Bất Vi tự vẫn

Hải Âm rời khỏi lều và đi ra ngoài. Trong lúc vẫn đang ngại ngùng vì vừa ôm Lý Mục thì Phó Đế, Thuấn Thủy Thụ cùng Mã Nam từ đã quay trở về. Lý Mục ra khỏi lều gặp gỡ bọn họ, khuôn mặt y có phần tươi tỉnh hơn trước.

Lý Mục trò chuyện cùng các tướng lĩnh của mình. Ông đưa ra ba giải pháp: một là đầu hàng, hai là chiến đấu và chạy trốn, ba là quay về Hàm Đan và giét chết Triệu Thiên cùng Quách Khai để đưa Triệu Gia lên ngôi.

Họ hiểu rằng Tần rồi sẽ đánh vào thành và Triệu quốc sẽ tiêu vong. Nếu muốn thực hiện giải pháp thứ ba, họ cần hợp sức để đẩy lui quân Tần. Lý Mục nói rằng y sẽ đến thăm một nơi nào đó để tìm cứu viện.

Các thuộc cấp của Lý Mục tỏ ra lo lắng. Họ sợ rằng sẽ bị bao vây tấn công bởi cánh quân truy sát từ triều đình. Tần quốc cũng có thể đang theo dấu Lý Mục. Lý Mục vẫn quả quyết rằng mình cần đến đó.

Người mà Mục định nhờ cứu viện chính là Tư Mã Thượng. Lý Mục muốn Tư Mã Thượng hợp sức bảo vệ Triệu quốc. Tư Mã Thiên là ứng cử viên cho vị trí Tam Đại Thiên. Hiện y đang ở Thanh ca, nơi đã chặn đứng cuộc tấn công của Ngột Lỗ Đóa. Các quân tướng sau khi nghe vậy đều đồng tình và chuẩn bị cho Lý Mục lên đường.

Sau khi đánh đuổi Lý Mục, quân Hàm Đan quay lại tiền tuyến để hỗ trợ quân Hỗ Triếp dưới sự lãnh đạo của Quách Kha (thực chất đây là kế sách Lý Mục đã tiết lộ khi bị giam giữ để bảo vệ thành).

Tại Tần quốc, các quan quân đang bàn bạc về nước đi tiếp theo thì Tứ Thị đến và nói muốn gặp bệ hạ. Xương Văn Quân cũng xin đi theo. Tứ Thị đề cập đến Lã Bất Vi, kẻ đã án binh bất động trong thành gần 3 năm và đang gây dụng lại bè phái. Tứ Thị cho rằng đã đến lúc để diệt tận gốc tên Lã Bất Vi này. Doanh Chính nói rằng mình sẽ đích thân đến gặp và nói chuyện với hắn.

Spoiler Kingdom chap 648

Spoiler Kingdom chap 648: Lã Bất Vi tự vẫn 2

Trong chương này, Doanh Chính đã một mình đến gặp mặt Lã Bất Vi, mặc cho mọi trung thần ra sức can ngăn vì lo sợ nguy hiểm.

Doanh Chính và Lã Bất Vi gặp nhau. Lã Bất Vi thấy Chính có vẻ mệt mỏi nên đã hỏi thăm sức khỏe của cậu. Ông ta cũng vô cùng bất ngờ vì Chính dám tới đây một mình nhưng thật ra có vài binh lính đã đi theo để đề phòng. Cả hai cùng nhau trò chuyện và nói về tình hình hiện tại cũng như mối lo của các binh lính về thế lực của Lã Bất Vi.

Doanh chính bảo mình tới cũng là để bàn về thành Hà Nam và tỏ ý bảo y nên tự xử lí tình hình vì ông là người cai quản thành. Lã Bất Vi thấy điều đó thật nực cười vì ông không có quyền hành gì ở đây cả, Các phe phái theo ông không phải vì ông muốn thế, mà vì sai lầm của Doanh Chính. Ông cho rằng Doanh Chính đã quá ngây thơ khi không giết ông và giờ thậm chí còn đơn phương đến đây. Lã Bất Vi nói rằng sự khoan dung của Chính vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của vị vương.

Lã Bất Vi sau đó hỏi một câu cuối rằng: "Ngài vẫn thạt sự tin vào bản chất con người là ánh sáng chứ?" . Doanh Chính không ngần ngại trả lời đó là điều tất nhiên. Lã Bất Vi sau đó ôm lấy Chính và chúc cậu may mắn, nói rằng mình sẽ giải quyết vấn đề ở Hà Nam. Y cũng nói rằng điều khiến y hối tiếc nhất đó là không thể tận mắt thấy Chính đạt được ước mơ của mình.

Sau khi Tần vương trở về kinh đô được 1 tháng, thành Hà Nam vẫn tiếp tục thu nhận thêm nhiều phe phái khác. Năm 235 TCN, triều đình bắt đầu bàn cách xử lý tình hình thì tin báo từ Hà Nam đến, nói LBV đã uống thuốc độc tự vẫn, ai nấy nghe xong đều không tin.

Cuối chương truyện, một chiêc xe ngựa chở ba người chưa rõ là ai rời khỏi Hà Nam. Có vẻ như Lã Bất Vi không thật sự chết mà đã có ai đó giả mạo y để y có thể tiếp tục dõi theo hành trình của Chính.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang