Streamer 9 tuổi bật khóc nức nở vì bị khóa tài khoản 4 năm ngay trên sóng stream

Hành động khóa tài khoản của một streamer 9 tuổi lên đến 4 năm đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ cũng như bất bình

Những trường hợp các streamer vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng để rồi phải nhận những án phạt từ game hoặc từ nền tảng stream game nào đó là chuyện không còn quá xa lạ. Tuy nhiên một sự việc mới đây đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bàng hoàng khi mà một streamer bị cấm tài khoản lên đến 4 năm với lý do....chưa đủ tuổi chơi game.

Đang ngồi stream, cậu nhóc bất ngờ bị cấm kênh thẳng cánh, án phạt lên tới 4 năm vì tội chưa đủ tuổi - Ảnh 1.

Zenon, cậu nhóc 9 tuổi người Brazil và là nhân vật chính của vụ việc

Game thủ nhỏ tuổi này chính là Zenon, cậu là một game thủ và streamer Fortnite người Brazil. Dù tuổi nhỏ những trình độ kỹ năng của Zenon lại khiến cho không ít người chơi cảm thấy bất ngờ, thậm chí có nhiều nhận định rằng cậu sẽ có thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp nếu đủ tuổi. Nhưng một án phạt lên đến 1460 ngày, tương đương 4 năm đã được giáng xuống bởi chính tay của Epic Games đã khiến cho game thủ nhỏ tuổi này không thể nào sốc hơn.

Đang ngồi stream, cậu nhóc bất ngờ bị cấm kênh thẳng cánh, án phạt lên tới 4 năm vì tội chưa đủ tuổi - Ảnh 2.

Từ chỗ là một tài năng trẻ triển vọng, tương lai của Zenon giờ đây đã rất bấp bênh

Một tựa game mang tính cạnh tranh như Fortnite đã yêu cầu độ tuổi của người chơi phải là 13 tuổi trở lên và Zenon chỉ mới 9 tuổi mà thôi. Dù không tham gia thi đấu chuyên nghiệp nhưng cậu cũng đã tham gia vào chế độ Arena, một nơi mà tính cạnh tranh của nó rất cao dù không có bất kì giải thưởng nào cả.

Dù được phụ huynh cho phép nhưng vì không đủ 13 tuổi nên Zenon đã phải nhận án phạt 4 năm này từ Epic Games, đồng nghĩa với việc cậu sẽ không được chơi game cho đến khi bản thân đủ tuổi. Đáng buồn hơn là án phạt này đã hiện ngay trên sóng stream của Zenon đã khiến cho cậu nhóc không thể kiềm được nước mắt như thế.

Đang ngồi stream, cậu nhóc bất ngờ bị cấm kênh thẳng cánh, án phạt lên tới 4 năm vì tội chưa đủ tuổi - Ảnh 3.

Hình ảnh cậu nhóc bật khóc tức tưởi ngay khi nhận được án phạt

Sự việc này đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng cùng với rất nhiều những ý kiến tranh cãi của cộng đồng game thủ Fortnite. Một số người thì đồng tình với cách làm việc của Fortnite, cho rằng luật là phải công tâm mà thực hiện. Tuy nhiên có một lượng lớn những ý kiến khác, bao gồm cả người nổi tiếng như Ninja đã cho lên tiếng cho rằng án phạt này quá nặng nề đối với một đứa trẻ.

Ngoài ra việc chế độ Arena không hề có bất kì giải thưởng nào nên việc bị phạt 4 năm là một sự thiếu công bằng từ phía của Epic Games.

Đang ngồi stream, cậu nhóc bất ngờ bị cấm kênh thẳng cánh, án phạt lên tới 4 năm vì tội chưa đủ tuổi - Ảnh 4.

Ninja lên tiếng bảo vệ Zenon, cho rằng việc cấm 4 năm là quá nặng nề

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang