Ironheart liệu có thông minh hơn Iron Man - Người mà Thanos cũng phải công nhận

Ironheart, có tên thật là Riri Williams, là một trong những người thông minh nhất của Vũ trụ truyện tranh Marvel - và dường như cô bé còn thông minh hơn cả Iron Man/Tony Stark

Riri Williams đã chứng minh là một truyền nhân xứng đáng của Iron Man, trước khi tạo nên con đường siêu anh hùng của riêng mình với danh hiệu Ironheart. Nhân vật này đã trở nên cực kì nổi tiếng, và là một thành viên quan trọng của nhóm Champions, đôi khi cũng hỗ trợ nhóm Avengers. Wlliam là một trong những người thông minh nhất của vũ trụ Marvel, thậm chí còn hơn cả "sư phụ" của cô là Tony Stark. Williams xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Invincible Iron Man (2016), được tạo ra bởi Brian Michael Bendis và Mike Deodato. Ở tuổi 15, Riri có được học bổng vào học ở M.I.T., và đã tự thiết kế bộ giáp Iron Man cho riêng mình với những nguyên liệu chôm được. Sau khi Tony nhìn thấy tiềm năng của cô bé, anh đã trở thành thầy của Riri. Cô tiếp nhận danh hiệu Ironheart và trở thành siêu anh hùng - cuối cùng gia nhập vào nhóm Champions.

Ironheart liệu có thông minh hơn Iron Man - Người mà Thanos cũng phải công nhận
Ironheart và các thành viên nhóm Champions

Có thể nói, Riri còn hơn cả một truyền nhân của Stark - trong thực tế, cô cực kì thông minh, ít nhát là theo Bendis chia sẻ. Nếu việc trở thành sinh viên M.I.T. ở độ tuổi 15, tự tạo nên bộ giáp mang phong cách Iron Man của mình, và trở thành siêu anh hùng mà không cần siêu năng lực chưa đủ để thuyết phục rằng William là một thiên tài, Bendis đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time về trí thông minh của cô: "Cô ấy thông minh hơn Tony ... Như chúng tôi đã nói trong truyện: Những người có trí thông minh cao, không hề gây thất vọng, đôi khi có thể rút vào thế giới của riêng họ. Cô bé này cũng phải chịu gánh nặng đó, nhưng cô có một người thân vững chắc đã giúp cô vượt qua nó. Nhưng cô còn phải chịu một bi kịch khủng khiếp đã gây tác động mạnh mẽ hơn bất kì điều gì khác." 

Ironheart liệu có thông minh hơn Iron Man - Người mà Thanos cũng phải công nhận 2

Việc cho rằng Riri thông minh hơn Tony không hẳn là một sự cường điệu. Không thể phủ nhận tài năng của Stark và những thành tựu anh đạt được, nhưng điểm khác biệt giữa hai người là trải nghiệm cuộc sống. Cả hai đều đi trên cùng một con đường ở cùng một độ tuổi (Tony cũng vào M.I.T. từ năm 15 tuổi), nhưng Stark sinh ra trong một gia đình giàu có và sở hữu nhiều đặc quyền, còn Williams có một nguồn gốc xuất thân bình dị hơn. Cô không có được tiền và cơ hội, và đã dùng trí tuệ của mình để thành công. 

Stark là một trong những người thông minh nhất trong truyện tranh Marvel, với sự sáng tạo và trí tuệ của anh rất đáng kinh ngạc - không mấy người có thể là đối thủ với anh. Nhưng như Bendis đã chia sẻ, William thông minh hơn. Tony đã giúp Riri trên con đường trở thành một siêu anh hùng thực thụ, nhưng Williams đã tạo ra cơ hội cho chính mình. Cô mà một người hùng "tự thân vận động", và cũng là một trong những người thông minh nhất trên Trái Đất - giống như Tony. Đó là điều khiến cho Ironheart trở thành một siêu anh hùng được mến mộ.

Ironheart liệu có thông minh hơn Iron Man - Người mà Thanos cũng phải công nhận 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang