Vì sao X Æ A-12 Musk lại trở thành meme cực hot của cộng đồng mạng chỉ trong 1 ngày ngắn ngủi?

Vì sao mà chỉ trong một ngày ngắn ngủi thì cái tênX Æ A-12 Musk lại trở nên nổi tiếng đến như thế?

X Æ A-12 Musk được cộng đồng mạng biết đến như là tên của đứa con trai mới sinh của tỷ phú Elon Musk. Cái tên này nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau trong một dòng Tweet đầy ẩn ý của ông ngay ngày mà đứa trẻ này ra đời và trở thành một meme trên Internet khi mà cộng đồng mạng cho rằng con của Elon thực chất là một con robot.

X Æ A-12 Musk

Liệu đây có phải là sự thật hay chỉ là trò đùa của Elon Musk mà thôi?

Nguồn gốc của X Æ A-12 Musk

Vào ngày 04/05/2020 thì nữ nhạc sĩ Grimes, đồng thời cũng là vợ của Elon Musk đã hạ sinh cho ông một bé trai kháu khỉnh, sau khi thông này được đăng tải lên Twitter thì một người dùng có tên @priscillabanana đã hỏi ông Musk rằng liệu tên của đứa bé này sẽ là gì. Và ngay sau đó không lâu thì Elon Musk đã trả lời rằng "X Æ A-12 Musk". Dòng Tweet này cũng nhanh chóng nhận được 90 nghìn lượt thích và 14 nghìn lượt retweet trong vòng 1 ngày.

X Æ A-12 Musk

Dù chưa biết liệu đây có phải là tên thật của đứa bé hay không nhưng nhiều người đã bắt đầu có một số suy đoán về cách phát âm của cái tên này. Theo đó thì có một dự đoán được cho là có cơ sở nhất được người dùng @flcnhvy trả lời lại Elon Musk.

Cụ thể thì theo người dùng mạng này cho biết X Æ A-12 Musk có thể được phát âm là X Ash Archangel. Dự đoán này được đưa ra dựa trên kí tự Æ khi đọc sang tiếng Latin sẽ là Ash, còn từ Archangel bắt buồn từ chiếc máy bay Lockheed A-12 được sử dụng bởi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA. 1 số dự đoán khác cho rằng X cũng có thể là “Ten” – số mười La Mã.

X Ash Archangel

Sức ảnh hưởng của cái tên X Æ A-12 Musk

Cũng trong cùng ngày mà cái tên X Æ A-12 Musk xuất hiện thì một video về một cậu bé có giọng nói được điều chỉnh thành âm thanh điện tử đã xuất hiện với dòng caption X Æ A-12 when he talks để bông đùa về câu chuyện đứa con của Elon Musk là robot và bài tweet này đã nhanh chóng nhận được 9 nghìn lượt thích và 1,9 nghìn lượt retweet chỉ trong 10 giờ.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà một người dùng mạng khác đã đăng tải một video với caption X Æ A-12 Musk running to catch the school bus với hình ảnh một con robot đang vượt qua những chướng ngại vật, bài tweet này cũng nhanh chóng nhận được 4.3 nghìn lượt thích và 550 lượt retweet chỉ trong 10 giờ.

Một người cùng Twitter khác có tên @helen đã đăng tải một dòng trạng thái cho rằng dây rốn của đứa trẻ này có thể là dây USB, vì vậy mà nó có thể không cần ăn ngủ, chỉ cần sạc điện là có thể hoạt động được rồi .

X Æ A-12

Tất nhiên với một meme đáng chú ý như thế này thì cộng đồng Reddit không thể nào bỏ qua được. Điển hình nhất là một bài đăng được một người dùng mang tên u/sAdB0i69 đăng tải lên subreddit r/elonmusk với một bức ảnh cách mà một người bình thường đặt tên cho một đứa trẻ và cách mà Elon Musk đặt tên cho con của mình. Bài đăng này đã đạt hơn 1,1 nghìn points và nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng.

X Æ A-12

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến cách đặt tên cho con của Elon Musk

X Æ A-12

X Æ A-12

X Æ A-12

X Æ A-12

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang