Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng

Nói về sự nghiệp streamer của mình, cô cho rằng công việc này chỉ đơn giản là để giải trí cho cư dân mạng và luôn chịu rất nhiều tranh cãi.

 

Zhou Shuyi với biệt danh Mikuya Zhou không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng eSports Trung Quốc. Streamer sinh năm 1994 đến từ quận Tiêu Sơn, Hàng Châu, Trung Quốc.

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng

Zhou Shuyi từng là thành viên của nhóm nhạc nữ cosplay nổi tiếng Lunar. Sau đó, cô quyết định theo đuổi ước mơ của mình trong thế giới eSports: Cô bắt đầu làm việc với tư cách là caster chính thức cho Liên Minh Huyền Thoại và là một streamer trên Douyu.

Zhou Shuyi còn được biết đến như một “chị đại” trong cộng đồng phát trực tuyến ở Trung Quốc. Với thu nhập khủng của mình, cô ấy thậm chí có thể tiếp tục sống một cuộc sống xa hoa cho đến ngày về già nếu cô ấy chọn từ bỏ sự nghiệp hiện tại của mình.

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  2

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  3

Mặc dù hiện tại, nữ streamer đã có được danh tiếng và sự nổi tiếng mà các streamer khác luôn mơ ước nhưng cô lại có nhiều trăn trở về sự nghiệp của mình. Zhou Shuyi đôi khi tự hỏi liệu những gì cô ấy làm để đổi lấy sự nổi tiếng có phải là một lựa chọn tuyệt vời hay không.

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  4

Nói về sự nghiệp streamer của mình, cô cho rằng công việc này chỉ đơn giản là để giải trí cho cư dân mạng và luôn chịu rất nhiều tranh cãi. Do đó, sẽ không có sự khác biệt đáng kể giữa những người được yêu thương, được hỗ trợ và bị coi thường.

Trên buổi stream gần đây của mình, Zhou Shuyi thẳng thắn nói rằng mặc dù cô ấy kiếm được tiền từ cộng đồng phát trực tuyến, nhưng đôi khi cô ấy cảm thấy bị coi thường bản thân. Cô ấy thậm chí còn cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận rằng mình là một streamer. Khi được hỏi về công việc của mình, cô ấy thường tự chế giễu bản thân và nói rằng mình chỉ là một “kẻ ăn xin” trên mạng.

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  5

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  6Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  7

Nhiều người hâm mộ cảm thấy đồng cảm với cô trong khi những người khác không đồng ý với những gì cô tiết lộ. Trên thực tế, không khó để hiểu tại sao cô ấy lại có suy nghĩ như vậy. Thu nhập chính của các streamer đến từ các nền tảng mà họ làm việc và các khoản donate từ người xem.

Streamer nổi tiếng tự gọi mình là kẻ ăn xin trên Internet, bất chấp thu nhập khủng  8

Tuy nhiên, Zhou Shuyi dường như quên mất rằng những người phát trực tiếp đã truyền nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng của họ, giúp người xem của họ cảm thấy vui vẻ hơn và cân bằng cuộc sống tốt hơn sau một ngày vất vả. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người ao ước trở thành một streamer nổi tiếng như thần tượng của mình.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang