Taro Sakamoto trong “Sakamoto Days” giống Huấn luyện viên Anzai trong “Slam Dunk” một cách bất ngờ

Nhân vật Taro Sakamoto trong bộ anime “Sakamoto Days” đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi trông rất giống với Huấn luyện viên Anzai trong “Slam Dunk”.

Cả hai nhân vật này đều có mái tóc trắng, ria mép, vóc dáng mập mạp và đeo cặp kính đặc trưng. Những điểm giống nhau này đã làm dấy lên suy đoán về mối liên hệ giữa Taro một sát thủ huyền thoại, và Huấn luyện viên Anzai một huyền thoại trong bóng rổ.

Taro Sakamoto trong “Sakamoto Days” giống Huấn luyện viên Anzai trong “Slam Dunk” một cách bất ngờ

Trong thế giới anime và manga, việc các nhân vật có thiết kế tương tự nhau không phải là hiếm. Nhiều họa sĩ bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trợ lý cho các tác giả nổi tiếng, và thường lấy cảm hứng từ những người thầy của họ.

Người hâm mộ đã tạo ra nhiều nội dung hài hước trên TikTok và YouTube, kết nối quá khứ của Huấn luyện viên Anzai với hiện tại của Taro Sakamoto.

Tuy nhiên, sự giống nhau này có thể chỉ là ngẫu nhiên và thể hiện một hình mẫu phổ biến của nhân vật người thầy già dặn, khôn ngoan. Vẻ ngoài hài hước và thân hình không mấy cân đối của Taro Sakamoto đối lập với quá khứ của anh ta, trong khi Huấn luyện viên Anzai lại giấu kín trí tuệ chiến lược bóng rổ đằng sau vẻ ngoài già nua ú nu của mình.

Taro Sakamoto trong “Sakamoto Days” giống Huấn luyện viên Anzai trong “Slam Dunk” một cách bất ngờ 2

Trong một cuộc phỏng vấn với Jump GIGA, Yuto Suzuki tác giả của “Sakamoto Days” đã khẳng định rằng Taro Sakamoto không được lấy cảm hứng từ Huấn luyện viên Anzai hay bất kỳ ai khác. Suzuki chia sẻ rằng bộ truyện của ông chịu ảnh hưởng nhiều từ bộ phim võ thuật Hồng Kông “Enter the Fat Dragon” năm 2020. Biên tập viên Sousuke Ishikawa cũng cho biết “Sakamoto Days” lấy cảm hứng từ các bộ phim sát thủ như “John Wick” và “The Equalizer”.

Taro Sakamoto trong “Sakamoto Days” giống Huấn luyện viên Anzai trong “Slam Dunk” một cách bất ngờ 3

Vì vậy, bất kỳ mối liên hệ nào giữa Taro Sakamoto và Huấn luyện viên Anzai đều là sự tưởng tượng của người hâm mộ, tương tự như việc so sánh giữa vợ của Sakamoto và nhân vật Kobeni trong “Chainsaw Man” chỉ vì kiểu tóc giống nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang