Tất tần tật về Marco – cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc

Trong spoiler mới nhất của One Piece chap 981, Marco đã được tiết lộ sẽ xuất hiện cùng Nekomamushi và Izo. Anh chàng này là ai, mạnh đến mức nào mà Nekomamushi phải cất công mời đến để tham gia trận đánh ở Wano Quốc?

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc

Siêu tóm tắt về Marco

Marco sinh ngày 5 tháng 10, hiện nay 45 tuổi, xuất thân đâu đó ở Grand Line. Ngay từ khi còn nhỏ, Marco đã là một đứa trẻ rất thông minh và ham học hỏi.

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 2

Khi lớn hơn một chút, anh tham gia vào băng của Râu Trắng và bắt đầu hành nghề cướp biển. Trong băng, Marco giữ vị trí là bác sĩ. Anh rất am hiểu về y thuật, ngoài ra còn sở hữu khả năng trị thương của trái ác quỷ nên gần như mọi thương tật Marco đều có thể trị khỏi.

Bằng kiến thức và tài năng của mình công thêm việc có được trái ác quỷ Zoan huyền thoại Tori Tori No Mi, Marco nhanh chóng trở thành một thành viên cộm cán và được phong làm đội trưởng đội 1 trong băng Râu Trắng.

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 3

Sau trận  chiến Marine Ford, anh mất đi người cha vĩ đại của mình. Marco sau đó kéo băng đến trả thù Râu Đen nhưng không thành và bị thương rất nặng. Về sau anh quay về làng  Spinx, quê hương của Râu Trắng và bảo vệ những người ở đây, không màng đến tình hình bên ngoài.

Trong diễn biến mới nhất, Marco đã cùng Nekomamushi và Izo tiến đến Wano Quốc, ngăn chặn tàu của băng Big Mom tiến vào bên trong.

Năng lực và sức mạnh

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 4

Marco sở hữu trái ác quỷ Zoan thần thoại Tori Tori No Mi – sức mạnh của chim phượng hoàng bất tử. Trái ác quỷ này cho Marco khả năng hóa thành một con phượng hoàng rừng rực lửa xanh, tăng cường sức mạnh thể chất cùng khả năng bay và tấn công từ trên cao. Ngoài ra, Marco còn có thể phục hồi thương tích, trị thương cho người khác. Dù có bị thương nặng đến đâu, Marco cũng có thể phục hồi được, y hệt một con phượng hoàng bất tử.

Ngoài sức mạnh từ trái ác quỷ, Marco còn có thể sử dụng rất thành thạo haki quan sát và haki vũ trang. Điều này được thể hiện qua việc anh có thể bao quát toàn bộ thế trận ở Marine Ford và nhanh chóng ứng chiến ở những nơi cần thiết; chiến đấu và đả thương được các đô đốc hải quân.

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 5

Với 22 năm là thuyền viên  của Râu Trắng, Marco có cho mình kĩ năng, kinh nghiệm chiến đấu rất tuyệt vời. Anh sử dụng nhuần nhuyễn các năng lực và nhanh chóng ứng phó trước các đòn tấn công của đối phương, tìm ra sơ hở và phản công trở lại. Sự lão luyện trong chiến đấu đã khiến Marco càng thêm mạnh mẽ, được mọi thuyền viên tôn trọng và tin tưởng chỉ sau Râu Trắng.

Vai trò ở Wano Quốc

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 6

Ban đầu, Marco hoàn toàn không có ý định sẽ tham gia hỗ trợ trận chiến ở Wano Quốc. Anh tin là mình cần ở lại để bảo vệ quê hương của bố già Râu Trắng. Thế nhưng sự xuất hiện của Izo có lẽ đã làm thay đổi suy nghĩ của anh, thúc giục Marco mình cần phải đến đó.

Izo sau nhiều năm lang bạt có lẽ đã biết được tình hình của Wano. Có lẽ anh ta đã biết được điều gì đó về những trái Smile, rằng có thể năng lực của Marco có thể chữa cho những người ở đây khỏi bệnh.

Cuộc chiến với Kaido chắc chắn sẽ rất dài hơi, Luffy và các bạn của cậu sẽ bị thương và mất rất nhiều thời gian để được đánh trùm cuối. Marco có thể sẽ là một “bình thuốc di động” phục hồi thương thế cho họ.

Luffy là người mà Ace và Râu Trắng đã hi sinh để bảo vệ. Cuộc chiến lần này Marco cũng sẽ toàn tâm bảo vệ Luffy để hoàn thành tâm nguyện động đội của mình. Có thể, Marco sẽ hi sinh cả bản thân.

Tất tần tật về Marco cướp biển mang sức mạnh có thể thay đổi thế trận tại Wano Quốc 7

Lợi thế lớn nhất của Marco là khả năng chiến đấu trên không. King hỏa hoạn là kẻ sở hữu trái ác quỷ Pteranodon và cũng chuyên chiến đấu trên không. Khả năng cực cao là Marco và King sẽ có một cuộc chiến chưa từng có trong One Piece và anh chàng đầu dứa sẽ có dịp phô diễn toàn bộ sức mạnh của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang