Jake Paul cũng bị phát hiện hôi của tại cuộc bạo loạn do cái chết của George Folyd

Việc Jake có thể sử dụng cảnh quay trong vụ bạo loạn để thu lợi riêng, thực sự gây khó chịu cho người xem, người biểu tình và các YouTuber khác.

Trong một diễn biến mới nhất thì một số video ghi lại hình anh của Jake Paul - Một Youtuber đình đám và nhiều tai tiếng - đã xuất hiện trong dòng người cướp phá tại một trung tâm thương mại tại Amazon và những video này đã được đăng tải trên Instagram. Trong bối cảnh nước Mỹ đang lâm vào tình cảnh khó khăn với rất nhiều những cuộc biểu tình nổ ra tại rất nhiều tiểu bang của nước Mỹ nhằm đòi lại công bằng cho một người đàn ông mang tên George Floyd khi mà người đàn ông này bị chính cảnh sát tại thành phố Minneapolis sát hại.

Jake Paul cũng bị phát hiện hôi của tại cuộc bạo loạn do cái chết của George Folyd

Jake Paul cũng bị phát hiện hôi của tại cuộc bạo loạn do cái chết của George Folyd 2

Jake Paul cũng bị phát hiện hôi của tại cuộc bạo loạn do cái chết của George Folyd 3

Cũng bởi những hành động của mình mà Jack Paul đã phải nhận một làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng, hiện tại chưa biết liệu Jake có thật sự tham gia vào những hành vi hôi của và phá hoại hay không, nhưng với bản tính của anh thì nhiều người đã không tiếc lời chỉ trích, thậm chí đưa ra những yêu cầu lên Youtube để xử lý mạnh tay đối với trường hợp của Jake.

Tuy nhiên sau vài giờ thì Jake Paul cũng đã đăng tải một dòng tweet lên trang Twttier cá nhân của mình, cho rằng bản thân và nhóm bạn của mình không hề tham gia vào bất kì hành động sai trái nào cả, tất cả những gì mà họ làm là ở đó và quay lại những gì đang diễn ra nhằm chia sẻ đến mọi người.

YouTuber 23 tuổi viết:

"Tôi không đồng ý với hành vi bạo lực, cướp bóc hay vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tôi hiểu sự tức giận và thất vọng của người biểu tình, thứ đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn như chúng ta đã chứng kiến. Mọi người cần được biết về trạng thái này để cùng nhau tìm ra biện pháp giải quyết một cách hòa bình nhất có thể".

Dù đã phân trần với người hâm mộ như thế nhưng vẫn còn một số lượng lớn người không tin vào những gì Jake nói và số lượng "gạch đá" mà anh chàng này nhận mỗi lúc càng nhiều. Thậm chí một nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng David Lee Crow cũng đã đăng tải trên Twitter:

"Jake Paul đến tiểu bang của tôi đêm qua nhưng không biểu tình một cách hòa bình ở trung tâm thành phố mà đến thẳng địa điểm diễn ra các vụ cướp bóc ở Scottsdale và khoe khoang một cách trơ trẽn trên tài khoản mạng xã hội. Việc cần làm lúc này là xoa dịu tình hình chứ không phải phát triển tên tuổi vớ vẩn như cậu ta".

YouTuber đình đám Jake Paul bị phát hiện trong dòng người cướp phá tại một trung tâm thương mại ở Mỹ - Ảnh 1.

Chân dung Jake Paul.

Nếu Jake thật sự không tham gia vào bất kì vụ cướp bóc nào thì việc anh chàng Youtuber này quay lại những cảnh bạo loạn vì lợi ích riêng của bản thân, bao gồm việc quảng bá kênh của mình đã khiến cho không ít người cảm thấy bức xúc. Tất nhiên đây cũng không phải là lần đầu tiên mà anh chàng Youtuber này khiến cộng đồng phẫn nộ bởi việc khai thác và sáng tạo nội dung phản cảm, gây khó chịu cho người xem.

Một phóng viên nổi tiếng trên Twttier - Zach Sang cũng đã đăng tải lên Twitter rằng: 

"Việc Jake Paul xuất hiện trong dòng người cướp phá và lợi dụng cái chết của người đàn ông da đen để câu view là hành động kinh khủng. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy bản chất thật của cậu ta. Jake không quan tâm đến gì khác ngoài bản thân và tiền. Cậu ta cần được giúp đỡ để thoát khỏi cảnh đó".

Jake là một người sáng tạo nội dung trên YouTube và là người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội với 20 triệu người đăng ký trên YouTube, 3,7 triệu người theo dõi trên Twitter và hơn 13 triệu người theo dõi trên Instagram. Đó là "đế chế" đã giúp Jake kiếm được hàng chục triệu USD từ quảng cáo trong vài năm trở lại đây.

Về vụ việc của George Floyd, cựu nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin đã bị sa thải sau đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy người này sử dụng đầu gối đè mạnh lên cổ Floyd khiến người này không thở được và tử vong.

Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai sau khi hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra ở thành phố Minneapolis và khắp nước Mỹ nhằm đòi lại công bằng cho Floyd.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang