The Grudge - Giải thích cốt truyện nguyên bản và nguồn gốc của lời nguyền

Dù đã được làm lại rất nhiều lần từ những năm 2000 và nay được làm lại vào năm 2020 nhưng cốt truyện của The Grude cũng khá khó để nắm bắt

Giải thích cốt truyện gốc của The Grudge

Toàn bộ câu chuyện là 1 lời nguyền bám lấy vào 1 căn nhà vốn được tạo nên từ sự thù hận của 1 gia đình đã sinh sống trước đó. Bằng 1 cách thần kì nào đó mà lời nguyền đã trở nên lan rộng và ảnh hưởng đến tất cả những người có mối quan hệ với chúng

Kết quả hình ảnh cho the grudge 2020 explanation

Điều đáng chú ý ở đây là lời nguyền qua thời gian sẽ ngày 1 mạnh hơn và tìm đến nhiều nạn nhân hơn. Dù đã có rất nhiều gia đình bị vướng vào lời nguyền đáng sợ này nhưng đáng kể nhất phải nói đến gia đình Kayako Saeki. Cô là 1 người phụ nữ nội trợ sống ở Tokyo nhưng lại đem lòng yêu Giáo sư của mình. Sau đó chồng cô là Takeo đã biết được về mối tình vụng trộm này và ra tay giết hết Kayako và con trai của họ là Toshio 1 cách vô cùng tàn nhẫn sau đó giấu vào 1 góc trong căn nhà này. Sau đó, Takeo cũng bị giết bởi linh hồn báo thù của con trai mình.

Kết quả hình ảnh cho the grudge 2020 explanation

Theo đó, vai trò của Kayako trong suốt bộ phim The Grudge mới chính là bám vào 1 câu chuyện truyền miệng về các Onryo và khi được dịch ra có nghĩa là những linh hồn báo thù. Theo các câu chuyện này thì những Onryo là những linh hồn có thể quay về trần gian và gây nên những tác động vật lý đến cho con người ở dương gian và những tác động này cực kì nguy hiểm và mang đầy sự thù hận. 

Chúng có thể giết chết kẻ thù hoặc tạo nên dịch bệnh tự nhiên để phục vụ cho mục đích của chúng và chúng sẽ báo thù theo đúng cái cách mà chúng đã phải chịu đựng khi còn sống.

Các Onryo được tạo nên khi mà có người chết nhưng mang trong người cơn giận dữ và nổi đau không gì có thể diễn tả được từ đó chúng tai sinh thành những linh hồn báo thù và đi ám và khiến cho người ta chịu đựng đúng những nổi đâu mà chúng đã trải qua.

Kết quả hình ảnh cho the grudge 2020 explanation

Nhưng trong The Grudge thì tác giả lại diễn tả lời nguyền này còn sâu đậm hơn rất nhiều so với những gì mà các câu chuyện dân gian kể lại.

Cốt truyện gốc của The Grudge cũng đã từng được viết vào 1 vở kịch kabuki năm 1825 và được biết đến như 1 trong những câu chuyện ma nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Trong câu chuyện trên có 2 nhân vật là Oiwa và Tamiya Lemon vốn là cặp vợ chồng đã cưới nhau từ lâu. Lemon là 1 Ronin không có đạo đức và đã tự tay giết chết ba vợ của mình. Một ngày nọ Lemon bị 1 người phụ nữ giàu có quyến rũ và mong muốn cưới Lemon cho nên hắn ta đã kêu gia nhân của mình bỏ 1 ít chất độc vào mỗi bữa ăn của Oiwa để cô ta chết từ từ như bị bệnh mà chết. Mỗi ngày trôi qua, Oiwa bị rụng đi tóc và khuôn mặt trở nên biến dạng. 

Sau đó cô bị đối xử vô cùng tàn nhẫn bởi người dân xung quanh. Khi cô chết đi mang trong mình mối hận thù sâu nặng đối với những kẻ đã đối xử tàn nhẫn với mình và hàng loạt chuyện kinh khủng đã xảy ra. Rất nhiều người đã chết kể cả người đàn bà giàu có và chồng của cô Lemon.

Kết quả hình ảnh cho oiwa and lemon

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang