Cốt truyện Five Nights At Freddy's - Tựa game ám ảnh nhất mọi thời đại

Cốt truyện của FNAF xoay quanh 1 cặp đôi vợ chồng rất thích trẻ con nên đã lập ra cửa hàng Freddy Fazbear's , họ cùng nhau tạo ra những ra những con animatronic ( người máy cử động ).

1. Purple Guy:
Đây là nhân vật quan trọng nhất game mà fan Five night at Freddy's nào cũng biết. Hắn là kẻ sát nhân trẻ em hàng loạt. Danh tính của hắn được tiết lộ trong cuốn sách "The Silver Eyes":

Tên thật của hắn là William Afton, là người chủ của nhà hàng Freddy nguyên bản, người chịu trách nhiệm về mặt kinh doanh của nhà hàng

Tên thật của hắn là William Afton, là người chủ của nhà hàng Freddy nguyên bản, người chịu trách nhiệm về mặt kinh doanh của nhà hàng. Không phải anh bảo vệ Vincent gì hết, cũng không phải Phone Guy, thứ mà hắn cầm trong tay nhìn như điện thoại thực ra là một dụng cụ gì đó để chống lại các animatronic chứa linh hồn của những đứa trẻ mà hắn giết trong mini game "Save Them".

 Không phải anh bảo vệ Vincent gì hết, cũng không phải Phone Guy, thứ mà hắn cầm trong tay nhìn như điện thoại thực ra là một dụng cụ gì đó để chống lại các animatronic chứa linh hồn của những đứa trẻ mà hắn giết ...

  2

2. Michael Afton
Con trai lớn của William Afton, là đứa trẻ đeo mặt nạ cáo đã nhét đầu em trai mình vào miệng Fredbear. Michael không hề bị William giết như nhiều người nói. Mà là nhân vật ta điều khiển trong phần "Sister Location", sau đó thành Pink Guy, tức là cái người tim tím ở mini game sau mỗi màn cuối của "Sister Location":

 Mà là nhân vật ta điều khiển trong phần "Sister Location", sau đó thành Pink Guy, tức là cái người tim tím ở mini game sau mỗi màn cuối của "Sister Location":


3. Crying Child:
Là con trai thứ hai của Purple Guy, đứa trẻ bị anh trai mình nhét vào đầu Fredbear mà ta có thể thấy trong mini game sau mỗi đêm của "Five nights at Freddy's 4". Không có tên chính thức. Sau năm đêm của "Five nights at Freddy's 4", Crying Child là nhân vật mà ta điều khiển chết.

 Sau năm đêm của "Five nights at Freddy's 4", Crying Child là nhân vật mà ta điều khiển chết

4. Elizabeth Afton
Con gái của William Afton, là tiếng nói ta nghe được sau mỗi đêm của phần "Sister Location". Cô bé đã lén cha mình là ông William đến gần animatronic tên Baby để xem cô biểu diễn, nhưng cô đã bị Baby gắp vào khoang bụng và chết bên trong Baby, sau đó linh hồn cô đã ám con animatronic. Tên cô được tiết lộ trong game "Freddy Fazbear's Family Simulator".

 Tên cô được tiết lộ trong game "Freddy Fazbear's Family Simulator"

5. Henry
Cũng là người chủ của nhà hàng nguyên bản Freddy, ông ta cùng William Afton sáng lập ra bản gốc của nhà hàng. Nhưng Henry làm về mảng xây dựng và thiết kế các animatronic. Ông ta cũng là nhân vật quan trọng trong game cho dù ông ta hầu như không xuất hiện.

 Ông ta cũng là nhân vật quan trọng trong game cho dù ông ta hầu như không xuất hiện


6. The Puppet
Con gái của Henry, vâng, THẬT ĐÓ. Cũng là nạn nhân đầu tiên của Purple Guy, cô bé bị giết ở ngoài nhà hàng Freddy, The Puppet lúc đó là một thiết bị an ninh xác nhận các mã code trong vòng tay của những đứa trẻ vào nhà hàng. Cô bé cũng đeo một cái vòng tay màu xanh lá, nhưng khi The Puppet ra đến nơi thì cô bé đã bị giết. Và vô tình linh hồn cô bé đã nhập vào The Puppet khi nó lại gần. Cô bé không có tên chính thức.

 Cô bé không có tên chính thức

~ Một vài nhân vật khác ~

7. Shadow Freddy và Shadow Bonnie

Trong một trong những nhà hàng Freddy cũ, Fredbear và SpringBonnie có hai chức năng là chế độ "tự do đi lại" và chế độ "bộ đồ". Một lần vô tình, hai nhân viên của nhà hàng mặc hai con animatronic dưới chế độ "bộ đồ" nhưng lại bị lỗi, nên họ đã chết trong bộ đồ Fredbear và SpringBonnie. Thông tin lấy từ Phone Guy trong Five nights at Freddy's 3.
Fredbear-> Gấu
SpringBonnie-> Thỏ
Vậy trong game có con nào cùng chung là Gấu và Thỏ nhưng lại xuất hiện bất thường và hành xử kỳ quặc?
Vâng, chỉ có Shadow Freddy và Shadow Bonnie thôi.

Fredbear-> Gấu SpringBonnie-> ThỏVậy trong game có con nào cùng chung là Gấu và Thỏ nhưng lại xuất hiện bất thường và hành xử kỳ quặc?Vâng, chỉ có Shadow Freddy và Shadow Bonnie thôi

SHADOW BONNIE

SSHADOW FREDDY

Cốt truyện FNAF

-Có cặp đôi vợ chồng rất thích trẻ con nên đã lập ra cửa hàng Freddy Fazbear's , họ cùng nhau tạo ra những ra những con animatronic ( người máy cử động ). Mọi việc điều suôn sẻ cho đến ngày hôm sau đám trẻ đang nô đùa với Freddy. Lúc đó, bên cửa sổ có 1 cậu bé mặc áo màu xanh đang khóc vì muốn gia nhập cuộc chơi cùng Freddy

Cốt truyện Five Nights At Freddy's - Tựa game ám ảnh nhất mọi thời đại 11

(Cậu  áo xanh đang khóc)

. Cậu khóc 1 cách thầm lặng,, cô đơn một mình. Cậu ko để ý phía sau có chiếc xe chạy đến. Khi đó, cậu nhìn thấy cái gì đó Màu tím phản chiếu qua cửa sổ cửa hàng Fazbear's . Cậu quay đằng sau nhìn

Cốt truyện Five Nights At Freddy's - Tựa game ám ảnh nhất mọi thời đại 12

(_Cậu  đứng sau PurPle Man)


, 1 bàn tay máu lạnh của cái chết đã giết cậu. Tên sát nhân liền lên xe và bỏ đi.
=> Cậu bé trở thành hồn ma và ko siêu thoát
=>Ko lâu sau,cửa hàng giảm mạnh buộc phải đóng cửa

- Vào năm 1980, Freddy Fazbear Entertainment( tập đoàn Freddy Fazbear) mở 1 cửa hàng Freddy Fazbear Pizza. Công việc cũng ổn định và thành công. Tên sát nhân sau khi giết cậu bé ,hắn đến cửa hàng này, hắn muốn thực hiện vụ án tàn nhẫn hơn vụ trước. Hắn vào xin việc và được làm Bảo vệ đêmcũng có 1 người thuê việc và được làm chức Phone Guy ( các bạn chơi cũng biết nhỉông hay gọi nói chuyện với mình mỗi đêm bằng điện thoại). Sau khi làm việc chăm chỉ cho cửa hàng, hắn ta(Purple Man) phát hiện ko có camera nào trong nhà kho của cửa hàng, cũng chính là nơi hắn thực hiện nhiệm vụ ám sát thứ 2. Vào chiều hôm sau, hắn vào căn nhà kho đó có vài con Animatronic cũ bị bỏ hoang: (Golden Freddy, Balloon Boy và Spring Trap) hắn ta chọn Golden Freddy để cải trang. Đến sảnh chính, hắn ta làm chú ý 5 đứa trẻ đang vui chơi tiệc sinh nhật, hắn vào chơi cùng bọn trẻ. Sau khi dụ được bọn trẻ, hắn dẫn chúng tới căn nhà kho và khoá cửa lại. Bọn trẻ bây giờ đã phát hiện ra nhưng đã quá trễ...
=> Bọn trẻ chết vì đói. Linh hồn của 5 đứa trẻ vô tội này cũng ko được siêu thoát và quanh quẩn nhà kho.
Ko lâu sau vụ sát hại đã có người vào và nhìn thấy linh hồn của đứa trẻ đầu tiên bị sát hại. Cậu ko muốn nhiều người chết vì hắn(Purple Man) nữa. Linh hồn cậu bé muốn trả thù tên sát nhân nên cậu chui những con Animatronic, buổi sáng giả bộ làm những con Animatronic bình thường, ban đêm chúng tự do cử động để tìm và trả thù Purple Man.

Sau vụ án của 6 đứa trẻ đó đã khiến danh tiếng của cửa hàng bị giảm mạnh, buộc phải dừng kinh doanh(đó  lý do ngân sách giảm khiến người gác đêm ko  nhiều năng lượng để xài ). Có vẻ như bị giết quá dã man nên linh hồn bọn trẻ vẫn còn trong Animatronic, hàng đêm vẫn lang thang khắp cửa hàng để trả thù hoặc muốn chơi đùa với người gác đêm có vẻ luật chơi của họ ( bọn trẻ) là những con Animatronic ko được ở "bên ngoài" trang phục của mình và chúng nhầm người gác đêm là Animatronic phạm luật nên chúng tìm cách để bắt anh ta tuân theo luật bằng cách...giết chết anh ta.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang