Những "gương mặt vàng" cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2

Season 1 của The Witcher đã hoàn tất với 8 tập phim, và Season 2 cũng đã được xác nhận từ trước đó khá lâu, vô vàn các dự đoán về những nhân vật góp mặt trong Season 2 liên tục được người hâm mộ thảo luận

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Mùa 1 của The Witcher trên Netflix]

Với mùa thứ hai của The Witcher trên Netflix đã được xác nhận trước cả khi mùa đầu tiên công chiếu, người hâm mộ đã có những dự đoán về các nội dung cho mùa hai. Sau những sự kiện trong mùa đầu tiên, câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất có lẽ là người sẽ thủ vai Vesemir trong mùa tới. Trong một khoảnh khắc ở tập cuối cùng của The Witcher, Geralt bị ảo giác và nghe thấy một giọng nói, "Tôi đã chờ anh lâu rồi đấy." Anh phản hồi lại, nhắc đến tên Vesemir, người thầy và cũng là người bạn cũ của anh. Điều này khiến cho nhiều người hâm mộ bắt đầu dự đoán và người có thể thủ vai người thợ săn phù thủy lớn tuổi này.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2

So với seri game The Witcher, màn hóa thân thành Geralt của Henry Cavill tỏ ra khá ấn tượng, với một chút giọng Anh của riêng mình. Do đó, việc tìm được một diễn viên tương tự để thủ vai Vesemir theo cùng một cung cách sẽ rất khó, vì Vesemir trong game là một ông già thông minh và nhanh nhẹn, vừa chiến đấu như một thợ săn phù thủy, và nói chuyện như một học giả. Điều này khiến mọi người vô cùng tò mò về người có thể thủ vai ông trong mùa sắp tới của The Witcher. Dĩ nhiên, một số sự lựa chọn rất khó để thành hiện thực dựa trên chi phí dành cho diễn viên, nhưng vì đích thân Mark Hamill đã bày tỏ sự hào hứng cho vai diễn, có lẽ điều gì cũng có thể xảy ra.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 2

Mark Hamill

Khả năng diễn xuất của Mark Hamill là còn hơn cả đủ với vai Vesemir. Ông có thể đóng vai một người thầy kiên nhẫn trong việc giảng dạy nhưng lại vô cùng nghiêm khắc. Làm một Jedi trong nhiều năm, Hamill đã quen với cách dùng kiếm trong diễn xuất. Vesemir tuy có vẻ ngoài lớn tuổi, nhưng vẫn có thể dùng kiếm hiệu quả không thua gì Geralt, khiến Hamill cực kì phù hợp với vai trò này. Ở tuổi 68, Hamill cũng gần đủ già để thủ vai Vesemir, chỉ cần thêm một chút hóa trang và một bộ giáp nữa mà thôi.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 3

Trước giáng sinh, Hamill đã đăng đàn sự hào hứng của mình dành cho người phù thủy già thông qua một phản hồi trên Twitter. Mặc dù ông có nói mình hoàn toàn không thân thuộc với seri The Witcher, Hamill vẫn luôn sẵn sàng. Mọi thứ bắt nguồn từ một bài đăng của người thực hiện seri, Lauren Hissrich, về tính cách nhân vật Vesemir, và Mark Hamill vô cùng hào hứng khi nhìn thấy nó. Ông đã phản hồi lại, lần này là một phản hồi cho một dòng tweet giả thuyết về vai diễn của Hamill, cho biết ông vẫn rất hứng thú để vào vai người thợ săn phù thủy lão làng này.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 4

Gary Oldman

Gary Oldman là một lựa chọn phù hợp khác cho vai Vesemir. Ở tuổi 61, nam diễn viên người Anh này có thể không đủ già như Mark Hamill, nhưng khả năng diễn xuất đa dạng và vẻ ngoài của ông hoàn toàn có thể bổ trợ cho việc thủ vai thầy của Geralt. 

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 5

Ông đã chứng minh bản thân có một chất giọng lớn và có thể thay đổi cao độ lẫn âm sắc giọng của mình để phù hợp với nhân vật thủ vai. Sự khác biệt duy nhất giữa ngoại hình tổng thể của Gary Oldman và Vesemir nằm ở vóc dáng của Oldman. Vesemir trong game có cơ thể tương đối nặng nề, và không được "chuẩn" như Geralt mỗi khi anh xuất hiện. Nhưng điều này hoàn toàn có thể điều chỉnh trong thế giới diễn xuất, hoặc cách sử dụng trang phục trên phim.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 6

Forest Whitaker

Ở tuổi 58, Forest Whitaker rõ ràng là còn hơi trẻ để đóng vai Vesemir, nhưng tuổi tác không phải vấn đề đáng kể với đội ngũ hóa trang và chuẩn bị trang phục của seri The Witcher. Mặc khác, tất cả những gì Whitaker cần là râu và mái tóc dài thường thấy của Vesemir. Ông cũn thường dữ dội một cách đáng kinh ngạc khi đóng một vai nào đó, nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể đưa ra những câu nói đùa phù hợp với Vesemir. Nhìn chung, ông là một diễn viên tốt cho vai này.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 7

Jack Nicholson

Bỏ qua tài năng của Jack Nicholson khi vào vai những nhân vật điên loạn và tràn đầy năng lượng tiêu cực như Joker trong Batman, ông cũng có khả năng trở nên khó chịu thông qua việc đối thoại bình thường. Độ tuổi 82 sẽ khiến ông phù hợp hơn với Vesemir, nhưng cũng khến ông có thể cần đến diễn viên đóng thế cho các phân đoạn hành động. Nhưng nếu Vesemir chỉ góp mặt trong những phân đoạn then chốt của mùa thứ hai trong The Witcher, mọi thứ có lẽ sẽ ổn thôi.

Những gương mặt vàng cho vai diễn Vesemir trong The Witcher Season 2 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang