Tik Tok bị lên án tại Ấn Độ khi tuyên truyền những nội dung cực đoan trên nền tảng này

Tik Tok đang gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến những nội dung xấu, không chỉ tại Ấn Độ mà còn ở rất nhiều quốc gia khác thuộc châu Á

Trong thời gian vừa qua thì những nhà lập pháp tại Ấn Độ đã lên tiếng cho rằng Tik Tok đang khiến cho những thành vi làm suy thoái văn hóa ngày càng tăng cao ở thanh thiếu niên và cả người trưởng thành ở Ấn Độ. Chính vì lý do đó mà họ đã yêu cầu chính phủ Ấn Độ phải đưa ra những phương án để cho thể ngăn chặn sự phát triển của Tik Tok.

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết rằng chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. "Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm", nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố.

Tik Tok bị lên án tại Ấn Độ khi tuyên truyền những nội dung xấu 1

Tik Tok đang gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến những nội dung cực đoan (nguồn ảnh: Tik tok)

Vấn đề mà cộng đồng trên toàn thế giới lo ngại về những nội dung cực đoan được lan truyền trên Tik Tok không còn là một vấn đề mới mẻ. Những người dùng ứng dụng này trên toàn thế giới đã cho biết rằng họ đã từng bắt gặp những nội dung cực đoan khi họ đang sử dụng ứng dụng này, bao gồm những nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc....Những nhà lập pháp của Ấn Độ đã quan tâm đặc biệt đến Tik Tok sau khi xuất hiện những báo cáo về những video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước châu Á. Theo thống kê hồi tháng 1, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

"Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật", đại diện Tik Tok tuyên bố.

Mặc dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo vụ này tới khi nào các quy định tốt hơn được đưa ra.

Theo GenK

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang