Bố của Chihiro đã ăn phải nội tạng của 1 loài cá bị tuyệt chủng để rồi bị dính lời nguyền trong Vùng Đất Linh Hồn

Sau hơn 20 năm thì người hâm mộ cũng tìm ra được danh tính món ăn khiến cho bố của Chihiro bị "dính lời nguyền" trong phim Vùng Đất Linh Hồn

Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn) là một trong những tác phẩm huyền thoại của Studio Ghibli, tạo nên một tiếng vang lớn không chỉ tại đất nước Nhật Bản mà còn được cộng đồng toàn thế giới biết đến. 

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 nhân vật nam đẹp trai nhất trong anime Ghibli

Dù đã được ra mắt từ khá lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Vùng Đất Linh Hồn vẫn chứa đựng rất nhiều những chi tiết ẩn mà cộng đồng game thủ vẫn chưa thể "soi" ra được. Điển hình nhất chính là phân cảnh nhân vật chính Chihiro phải chứng kiến bố mẹ của mình bị biến thành lợn sau khi ăn ngấu nghiến một món ăn lạ. 

danh tính món ăn khiến bố của Chihiro bị dính lời nguyền trong Vùng Đất Linh Hồn

Nhiều người hâm mộ của Ghibli cho đến tận bây giờ vẫn chưa biết được chính xác đó là món ăn gì dù trông nó rất ngon mắt. Và phải cho đến hơn 20 năm sau, cựu đạo diễn của Studio Ghibli - ông Hiromasa Yonebayashi mới tiết lộ sự thật về món ăn này với cộng đồng Twitter. Chia sẻ của ông cụ thể như sau:

"Đối với món ăn sền sệt mà cha của Chihiro đã ăn, đó chính là món bao tử cá Coelacanth (thuộc bộ cá Vây Tay). Tên của món ăn này đã từng được viết trên bản thảo của đạo diễn Miyazaki, kèm theo đó là một miêu tả rằng đây là món ăn mềm mềm, nhũn nhũn. Tất nhiên tôi đã gặp khá nhiều khó khăn vì bản thân không hề biết rõ về loài cá tưởng chừng như đã tuyệt chủng này. Có lẽ vì độ quý hiếm của loài cs Vây Tay này nên nó đã được lựa chọn để phục vụ cho các vị thần linh đến với nhà tắm công cộ Yubaba".

danh tính món ăn khiến bố của Chihiro bị dính lời nguyền trong Vùng Đất Linh Hồn

Được biết Coelacanth là một loài cá sống về đêm ở vùng nước sâu từ thời khủng long, với kích thước to bằng cơ thể của một con người trưởng thành, thậm chí chiều dài của nó có thể đạt đến tận 2m. Loài cá này được biết đến lần đầu tiên thông qua "hóa thạch sống" và được cho là đã tuyệt chủng kể từ kỷ Phấn Trắng (66 triệu năm trước).

danh tính món ăn khiến bố của Chihiro bị dính lời nguyền trong Vùng Đất Linh Hồn

Theo như một số nghiên cứu từ các nhà khoa học thì những con cá cái sẽ không đạt đến tuổi trưởng thành về giới tính cho đến cuối những năm 50 tuổi, trong khi đó những con đực đạt tuổi trưởng thành từ 40-69 tuổi. Một điều thú vị khác nữa đó là quá trình mang thai của những con cá Coelacanth có thể kéo dài khoảng 5 năm và tuổi thọ của chúng có thể lên đến 100 năm.

Xem thêm: Bất ngờ: 2 anime Nhật lọt vào TOP 100 movie hay nhất mọi thời đại!

Trước đây có nhiều người nghĩ rằng món ăn kì lạ mà bố của chihiro ăn đó là ba-wan (nhục viên/thịt viên) - món ăn đường phố nổi tiếng của Đài Loan. Tuy nhiên sau hé lộ này thì những đồn đoán của người hâm mộ lại không đúng với sự thật của phim.

danh tính món ăn khiến bố của Chihiro bị dính lời nguyền trong Vùng Đất Linh Hồn

Tất nhiên dù nó có là món ăn gì đi nữa thì đây cũng là một phân cảnh vô cùng đắt giá, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem phim ngay từ những phút giây đầu tiên. Không chỉ nói về món ăn mà ông Hiromasa Yonebayashi cũng cho biết rằng nhân vật chính Chihiro vì bị tác khỏi bố mẹ, lạc đến vùng đất của những linh hồn chứa đựng ma thuật to lớn, vì vậy mà tâm lý của cô bé cũng phức tạp theo từng thời điểm.

Để có thể mô tả được hết cảm xúc của cô bé thì ông đã phải vẽ rất nhiều những ảnh tính thì mới có thể thể hiện được toàn những biểu cảm, nội tâm của nhân vật đến người xem của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang