Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa bất ngờ đổi màu thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09

Tòa nhà cao nhất thế giới đã có một động thái bất ngờ khi thay đổi màu sắc thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09 vừa qua

Burj Khalifa được biết đến là một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 828 m và hiện đang tọa lạc tại đất nước giàu có Dubai. Tòa nhà này đã bắt đầu được xây dựng từ năm 2004 và phải cho đến năm 2010 thì mới chính thức hoàn thành, cũng trong năm 2010 thì tòa nhà này cũng đã được đổi tên từ Burj Dubai sang Burj Khalifa để ghi nhớ sự đóng góp của tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và tiểu vương Abu Dhabi - Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan.

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa bất ngờ đổi màu thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09

Và trong một động thái vô cùng bất ngờ thì vào lúc 9h tối ngày 02/09/ 2020 (theo giờ Dubai) thì trong Facebook của tòa nhà Burj Khalifa này đã đăng tải hình ảnh tòa nhà này được tháp sáng bằng hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam, kèm theo đó là một lời chúc vô cùng tốt đẹp từ nước bạn trên trang fanpage. Bài đăng này cũng nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam cũng như quốc tế.

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa bất ngờ đổi màu thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09 2

“Trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Việt Nam, Burj Khalifa thắp sáng lá cờ Việt. Chúc người dân Việt Nam phát triển và thành công.”

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa bất ngờ đổi màu thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09 3

Được biết đây cũng không phải là lần đầu tiên mà toàn nhà Burj Khalifa này thay đổi màu sắc tòa nhà thành quốc kỳ của một quốc gia khác trong những ngày đặc biệt quan trọng của đất nước đó. Trong khoảng thời gian nay, khi mà các quốc gia đang gặp khủng hoảng cũng như chịu phải những thiệt hại khủng khiếp từ dịch bệnh Covid-19 hay cháy rừng thì toàn nhà Burj Khalifa cũng chia sẻ những thông điệp tốt đẹp đến những quốc gia đó.

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa bất ngờ đổi màu thành quốc kỳ của Việt Nam nhân ngày 02/09 4

Theo như giới chức Dubai cho biết thì những ngọn đèn thắp sáng trên tòa nhà Burj Khalifa được tượng trưng cho những hi vọng rằng những hành động tử tế sẽ có thể đến được tay những người kèm may mắn trong khi đất nước này hiện tại vẫn còn đang phải chối chọi lại với đại dịch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang