Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest (Phần 2)

Tensei Shitara Slime Datta Ken là một tác phẩm nổi tiếng đối với những ai yêu thích anime, manga, light novel tại Việt Nam. Phần tóm tắt cốt truyện thứ hai này sẽ kể về quá trình chuyển sinh thành slime và con đường lên làm vua vương quốc quái vật của Rimuru.

Xem thêm: Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính (phần 1)

Chuyển sinh thành slime

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2

Câu chuyện bắt đầu với một anh chàng tên Satoru Mikami, 37 tuổi. Là một nhân viên văn phòng thông thường với cuộc sống không mấy vui vẻ, Satoru đã hi sinh khi cố gắng cứu người khác khỏi một tên cướp. Trong lúc hấp hối, Satoru đã nghe thấy một giọng nói kì lạ, gần giống với tiếng nói của một hệ thống. Một lúc sau, Satoru lịm đi và được chuyển sinh đến một thế giới khác.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 2

Khi tỉnh lại, Satoru không thể nhìn thấy gì đồng thời không biết mình đã biến thành gì. Anh di chuyển khắp nơi và ăn tất cả những gì có thể cho qua ngày qua giờ. Sau một thời gian, anh gặp mặt Veldora, con rồng hùng mạnh cai quản khu rừng Jura. Anh kết bạn cùng Veldora và được cậu ta chỉ cho cách “cảm nhận ma thuật” để có thể nhìn và nghe. Lúc này, Satoru mới nhận ra mình là một con slime xanh lè chứ không còn là con người nữa!

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 3

Sau khi nhận được lời nhờ vả phá bỏ lời nguyền cho Veldora, Satoru được bạn mình đặt tên là “Rimuru Tempest”. Sử dụng kĩ năng đặc biệt “săn mồi”, Rimuru đã nuốt lấy Veldora và giữ con rồng bên trong cơ thể anh. Khi mọi thứ đã xong xuôi, Rimuru tiến ra bên ngoài, bắt đầu hành trình khám phá thế giới.

Gặp gỡ Shizu, trở thành người lãnh đạo các quái vật

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 4

Là một người chuyển sinh đồng thời được đặt tên bởi Rồng Bão Tố Veldora, Rimuru sở hữu sức mạnh ma thuật rất vượt trội (mặc dù anh chỉ là một con slime). Nhờ kĩ năng “săn mồi” và “hấp thụ”, Rimuru học được nhiều kĩ năng mới và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên hành trình của mình, anh gặp gỡ tộc goblin và hỗ trợ họ chống lại tộc sói. Sau cuộc chiến, Rimuru được tôn lên làm lãnh đạo. Anh đặt tên cho từng người, giúp những quái vật cấp thấp tiến hóa lên hình thái mạnh mẽ hơn và cùng họ xây dụng một ngôi làng trong rừng Jura. Tiếng lành đồn xa,  dần dần càng có nhiều quái vật tìm đến nhằm tham gia sinh sống.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 5

Rimuru không ngừng nỗ lực nhằm phát triển làng quái vật. Anh đi sang vương quốc người lùn Dwargon nhằm tìm kiếm những mối giao hảo mới. Nhờ sự nỗ lực của mình, Rimuru đã thu nhận được thợ rèn nổi tiếng Kaijin cùng ba người bạn khác.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 6

Một ngày nọ, một nhóm mạo hiểm giả gồm Gido, Ellen, CavalShizu xuất hiện. Họ được làng của Rimuru tiếp đón và trở thành bạn bè với nhau. Về phía Shizu, cô cũng tiết lộ rằng mình cũng là một người chuyển sinh. Nhiều năm về trước, cô đã bị ma vương Leon Cromwell triệu hồi và ép vào người hỏa tinh linh Ifrit. Kể từ đó, Shizu đã phải sống trong khổ sở và chịu nhiều đau đớn cùng sự cô đơn.

Không lâu sau, Shizu mất kiểm soát và bị Ifrit chiếm quyền điều khiển. Rất may rằng Rimuru đã đánh bại được hỏa tinh linh và giải phóng cô khỏi sự ràng buộc. Shizu sau đó qua đời. Tuy vậy, trước lúc chết, cô đã truyền lại ý nguyện của mình cho Rimuru và mong anh sẽ hấp thụ mình. Rimuru đồng ý, từ đó có được hình dạng của một con người.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 7

Nhờ hấp thụ Shizu, Rimuru có thêm kĩ năng “kết hợp” cho phép anh hợp nhất các kĩ năng tương tự nhau.Cũng từ đây, Rimuru có được mục tiêu cho mình đó là đánh bại ma vương Leon Cromwell.

Xây dựng vương quốc quái vật, đánh bại Orc Chúa

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 8

Ít lâu sau, làng của Rimuru bị sáu tên Orge tấn công. Sau khi làm rõ đầu đuôi câu chuyện, Rimuru đã được biết rằng tộc Orc đang tiến công tiêu diệt các tộc quái vật khác và những Orge chẳng qua chỉ đang tấn công nhầm người. Anh thu nhận sáu chiến binh Orge và ban tên cho họ. Những người này thăng cấp lên thành Kijin, về sau nắm giữ các vị trí quan trọng trong việc hỗ trợ Rimuru.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 9

Về phía tộc Orc, lãnh đạo của chúng là Gerudo đã bị một tên đeo mặt nạ tên là Gelmudo lợi dụng nhằm phục vụ mục đích xấu xa của hắn. Gerudo sau đó trở thành Orc Chúa, dẫn 20,000 quân đi tiêu diệt các chủng tộc khác.

Trước sức mạnh của Orc Chúa, Layato, người bảo hộ rừng Jura đã nhờ Rimuru tiêu diệt hắn. Rimuru sau đó liên minh với tộc thằn lằn và dẫn quân ra đối đầu đội quân Orc. Cuộc chiến diễn ra khá thuận lợi khi các chiến binh của Rimuru là Shion, Souei, Hakuro, Benimaru,… hoàn toàn áp đảo những tên Orc vô tri. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ ổn thỏa thì Orc Chúa bỗng tiến hóa lên một cấp độ cao hơn, trở thành “Orc Thảm Họa”. Rimuru tiến ra đối đầu với Gerudo.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 10

Sau nhiều cố gắng, Rimuru đã có thể đánh bại Orc Chúa bằng cách hấp thụ hắn ta. Kĩ năng “hấp thụ” của Rimuru sau khi kết hợp với “đói khát” của Orc Chúa biến thành “háu ăn”, một kĩ năng mạnh mẽ hơn.

Cuộc chiến kết thúc. Rimuru thu nhận toàn thể những Orc còn lại vào vương quốc của mình. Anh cũng đặt tên cho con của Orc Chúa là Gerudo và phong cậu ta làm lãnh đạo tộc Orc. Với số lượng dân cư tăng đột biến, Rimuru bắt đầu mở rộng ngôi làng và biến nó thành một quốc gia. Nhờ mối quan hệ hảo hữu với vua Dwargon trước đó, Rimuru đã được công nhận là quốc vương của vương quốc quái vật Jura Tempest.

Bị các ma vương nhòm ngó, trở thành bạn với Milim

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 11

Chiến công diệt Orc Chúa của Rimuru nhanh chóng truyền đến tai của các ma vương. Trong số đó, ma vương Milim tỏ vẻ thích thú nhất. Cô lập tức tìm đến vương quốc của Rimuru và trở thành bạn của anh.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest Phần 2 12

Một thời gian sau, Youmu cùng quân trinh sát của vương quốc Farmus xuất hiện. Nhận thấy Youmu là một người chính trực, tốt bụng và mang đầy đủ tố chất của một anh hùng, Rimuru đã lên kế hoạch biến anh ta thành “người hùng tiêu diệt Orc Chúa” còn vương quốc Jura chỉ là hỗ trợ cho anh. Youmu đồng ý với kế hoạch, tạo tiền đề vững chắc cho công cuộc ngoại giao của vương quốc Jura Tempest.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang