Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính (phần 1)

Tensei Shitara Slime Datta Ken là một tác phẩm nổi tiếng đối với những ai yêu thích anime, manga, light novel tại Việt Nam. Phần tóm tắt cốt truyện đầu tiên này sẽ khái quát về thế giới cũng như tuyến nhân vật chính của truyện, giúp bạn dễ dàng theo dõi tác phẩm này trong tuong lai.

Sơ lược về Tensei Shitara Slime Datta Ken

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1

Tensei Shitara Slime Datta Ken ban đầu là một tựa tiểu thuyết được sáng tác bởi tác giả Fuse và được đăng tải từ năm 2013 đến năm 2016. Tác phẩm sau đó được chuyển thể thành light novel và được Mitz Vah đảm nhận việc minh họa.

Đến năm 2015, Tensei Shitara Slime Datta Ken được họa sĩ Taiki Kawakami chuyển thể thành manga, sau đó xuất bản trên tạp chí Monthly Shonen Sirius của nhà xuất bản Kodansha.

Sang năm 2016, một phần ngoại truyện với tên gọi That Time I Got Reincarnated As A Slime: How Monster Walk đã được họa sĩ Sho Okagiri chắp bút. Manga ngoại truyện này được phát hành trên Comic Ride của Micro Magazine và hiện vẫn đang được ra mắt đều đặn.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 2

Tháng 10 năm 2018, Tensei Shitara Slime Datta Ken được studio 8bit chuyển thể thành anime với vị trí đạo diễn là Yasuhito Kikuchi đảm nhận. Phần anime kéo dài 25 tập này đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của khán giả toàn cầu, khiến tên tuổi của Tensei Shitara Slime Datta Ken ngày một trở nên nổi tiếng.

Về những nội dung tiếp theo, Lag.vn sẽ bám sát phần manga do họa sĩ Taiki Kawakami sáng tác nhằm phục vụ độc giả của bộ truyện này.

Bối cảnh chính của Tensei Shitara Slime Datta Ken

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 3

Là một tựa manga mang yếu tố fantasy, phiêu lưu, Tensei Shitara Slime Datta Ken đưa người đọc đến với một thế giới huyền bí với nhiều quốc gia khác nhau. Tại đây tồn tại những cá thể mang sức mạnh vượt trội được gọi là các ma vương. Trong manga này có tất cả 10 ma vương cùng hàng loạt những thể loại quái vật khác. Các ma vương thường sẽ có lãnh địa của riêng mình và chúng được coi như một vương quốc độc lập. Ngoài ra, tại các thành phố con người cũng tồn tại mạo hiểm giả, những người chuyên thực hiện các nhiệm vụ thu thập hay chiến đấu với quái vật.

Các quái vật trong Tensei Shitara Slime Datta Ken được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Nếu cá thể nào được đặt tên, cá thể đó sẽ tiến hóa lên một hình thái cao hơn tùy thuộc vào năng lực người ban tên đồng thời sở hữu sức mạnh lớn hơn trước.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 4

Mọi thứ còn lại trong Tensei Shitara Slime Datta Ken đều giống với thế giới fantasy quen thuộc trong các tựa game đình đám như Final Fantasy, Grand Blue,… Tuy nhiên, có một điểm đăc biệt khác đó là nơi đây tồn tại các cá thể được chuyển sinh từ thế giới khác. Những người này có thể là được triệu hồi, có thể là được tái sinh một cách ngẫu nhiên. Điểm chung duy nhất của họ đó là mỗi cá thể đều sẽ có một năng lực đặc biệt vượt trội nào đó.

Các nhân vật chính của Tensei Shitara Slime Datta Ken

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 5

Rimuru Tempest: nhân vật chính của truyện. Là một con slime được chuyển sinh từ một người đàn ông Nhật Bản, Rimuru sở hữu kĩ năng “hấp thụ” cho phép cậu sao chép bất kì thú gì mình nuốt vào. Sau khi kết bạn với Rồng Bão Tố Veldora, Rimuru đã từng bước trở thành người bảo hộ của rừng Jura và trở thành vua của vương quốc quái vật.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 6

Veldora Tempest: bạn của Rimuru. Vốn là một con rồng hùng mạnh đạt cấp độ “thảm họa toàn cầu”, Veldora đã bị một nữ anh hùng xinh đẹp giam giữ trong một kết giới mang tên “Ngục tù vô tận”. Sau khi đặt tên cho Rimuru, Veldora đã chấp nhận để cho cậu ta hấp thụ, chờ ngày người bạn của mình phá được phong ấn và giải thoát cho anh.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 7

Izawa Shizu: một người Nhật Bản bị triệu hồi từ rất lâu trước đây bởi ma vương Leon Greenwell. Do không thể cân bằng sức mạnh sau khi chuyển sinh, cô đã bị Leon cấy vào người tinh linh lửa Ifrit và bắt đầu chuỗi ngày sống trong khổ sở. Sau khi gặp Rimuru, cô đã được cậu ta giải thoát và hấp thụ. Cũng kể từ đây, Rimuru có thể biến thành dạng người giống với Shizu.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 8

Clayman: được mệnh danh là Bậc Thầy Rối. Đây cũng là nhân vật phản diện thường xuyên làm chuyện xấu xa từ đầu đến giờ trong manga. Mặc dù có sức mạnh không quá nổi bật nhưng Clayman là một kẻ mưu mô, gian xảo và là lãnh đạo của Gelmudo cùng đội quân hề bao gồm Laplace, Tear,…

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 9

Milim Nava: ma vương mang sức mạnh đạt cấp “thảm họa toàn cầu”. Mặc dù có vẻ ngoài khá trẻ con nhưng cô được xem là một trong những ma vương cổ xưa nhất lịch sử.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 10

Karion: ma vương đứng đầu tộc người thú và là vua của vương quốc Yuurazania.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 11

Gazel Dwargo: quốc vương của vương quốc người lùn Dwargon. Ông là người đầu tiên tiến hành giao hảo với vương quốc quái vật và cũng là người hỗ trợ khá nhiều cho việc phát triển đất nước của Rimuru.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 12

Yomu: đội trưởng đội trinh sát của vương quốc Farmus. Là một người mạnh mẽ, tốt bụng, Yomu đã được Rimuru tin tưởng và nhờ anh trở thành anh hùng cho nhân loại.

Ngoài tuyến nhân vật chính kể trên, Tensei Shitara Slime Datta Ken cũng sở hữu dàn nhân vật phụ bao gồm những chủng tộc quái vật dưới trướng Rimuru.

Tộc yêu tinh (Goblin): lãnh đạo là Rigurd. Các thành viên nổi bật là RigurGobuta. Đây là tộc đầu tiên của vương quốc quái vật.

Tộc sói: lãnh đạo là Ranga. Ban đầu, tộc sói có ý định tàn sát tộc goblin nhưng đã bị Rimuru đánh bại. Ranga cùng các bề tôi sau đó được Rimuru tiếp nhận. Thông thường, Ranga hay nấp trong bóng của Rimuru.

Các thợ rèn người lùn: bao gồm Kaijin và ba người bạn của anh ta. Sau lần ghé thăm vương quốc Dwargon, Rimuru đã tiếp nhận bốn người họ làm thợ rèn cho vương quốc. Về sau, Bester, nhà khoa học của Dwargon cũng được vua Gazel đưa đến đây.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính phần 1 13

Tộc Kijin: vốn là những chiến binh Orge. Sau khi được Rimuru ban tên, họ đã tiến hóa thành các Kijin. Vốn có số lượng rất đông nhưng đều đã bị tộc Orc tiêu diệt gần hết, hiện tại tộc Kijin chỉ còn: Benimaru (chiến binh), Shuna (ngoại giao, may mặc), Shion (thư kí của Rimuru), Souei (mật thám), Hakuro (kiếm sư), Kurobe (thợ rèn). Mỗi người của tộc này đều có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Rimuru.

Tộc Orc: tham gia vương quốc quái vật sau khi Orc Chúa bị đánh bại. Lãnh đạo của họ là Geld. Công việc chính của tộc này là xây dựng đường xá, công trình.

Tộc Dryad: bao gồm Layato, Treyni và một vài người khác. Sau khi Veldora được Rimuru hấp thụ, anh ta đã giao nhiệm vụ bảo vệ rừng Jura lại cho các chị em tộc Dryad.

Tộc thằn lằn: lãnh đạo là Gabil. Sau cuộc chiến chống Orc Chúa, anh đã bị cha mình trục xuất và tìm đến vương quốc của Rimuru. Gabil phụ trách hỗ trợ việc phát triển thuốc hồi phục cùng với Bester.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đến với cốt truyện chính của Tensei Shitara Slime Datta Ken. Nhớ đón xem trên Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang