Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei

Cùng tìm hiểu về Koyoharu Gotoge, tác giả trẻ tài năng đã tạo nên Kimetsu No Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ.

Tiểu sử của Koyoharu Gotoge

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei

Koyoharu Gotoge sinh ngày 5 tháng 5 năm 1988. Vốn là một người yêu thích truyện tranh và có tài trong nghệ thuật, Koyoharu đã sớm nhận ra đâu là công việc dành cho mình. Trong suốt thời thơ ấu, Koyoharu đã không ngừng trau dồi kĩ năng. Đến năm 25 tuổi, sensei lần đầu tiên được biến đến bởi giới chuyên môn với tác phẩm Kagarigari. Tiếp sau đó, Koyoharu cũng cho ra mắt nhiều tựa truyện ngắn khác và tất cả đều được yêu thích.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 2

Tạo hình nhân vật trong các truyện ngắn

Năm 2016, Koyoharu được độc giả biết đến rộng rãi hơn khi sensei sáng tác tựa manga Kimetsu No Yaiba. Tác phẩm này sau đó đã gây được tiếng vang trên toàn cầu, thu về doanh số cực khủng trên 80 triệu bản in.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 3

Vốn là một người vô cùng kín tiếng, những thông tin về Koyoharu-sensei hầu như đều bị giấu đi. Ngoài ngày sinh ra, fan hâm mộ không hề biết bất cứ điều gì khác về tác giả này, kể cả giới tính thật của sensei. Koyoharu cũng không hề sử dụng bất kì trang mạng xã hội nào và chưa lần nào xuất hiện trước công chúng.

Trên Shonen Jump, Koyoharu thường tự minh họa bản thân là một con cá sấu màu xanh đeo cặp kính vuông. Về thể loại sáng tác, Koyoharu-sensei theo đuổi manga mang tính phiêu lưu, siêu nhiên, hành động, lịch sử, kinh dị và bí ẩn.

Những thành tích đặt được trước khi sáng tác Kimetsu No Yaiba

Năm 2013, Koyoharu-sensei đã viết nên tựa truyện one-shot Kagarigari và ra mắt nó trong cuộc thi Jump Treasure Newcomer Manga Award lần thứ 70. Tác phẩm này đã giành giải thưởng cao, từ đó giúp sensei nhận được sự quan tâm từ nhà xuất bản. Kagarigari cũng chính là tác phẩm tạo nền móng cho Kimetsu No Yaiba sau này.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 4

Năm 2014, Koyoharu lần đầu tiên được độc giả biết đến thông qua tác phẩm Monju Shirou Kyoudai phát hành trên Jump Next. Tựa one-shot dài 45 trang đã nhận về rất nhiều đánh giá tích cực, giúp Koyoharu tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy vậy, sensei vẫn chưa thật sự nổi tiếng tại thời điểm đó.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 5

Đến cuối năm, Koyoharu-sensei tiếp tục gửi đến độc giả one-shot Rokkotsu-san. Lần này, tác phẩm của sensei đã được đăng trong tạp chí nổi tiếng Weekly Shonen Jump. Đây cũng là tựa manga giúp Koyoharu đạt thứ hạng cao trong cuộc thi Weekly Shonen Jump’s Gold Guture Cup đươc tổ chức trong năm 2014.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 6

Rokkotsu-san (trái) và Haeniwa No Zigzag (phải)

Sang năm 2015, Koyoharu lại tiếp tục tung ra một one-shot khác mang tên Haeniwa No Zigzag và được độc giả vô cùng yêu thích. Nhận thấy đã đến lúc sáng tác một tác phẩm manga dài tập, Koyoharu-sensei bắt tay vào chuẩn bị lên ý tưởng. Đến năm 2016, Kimetsu No Yaiba ra đời và nhanh chóng trở thành trụ cột của Jump trong những năm tiếp theo.

Kimetsu No Yaiba và quá trình tăng trưởng thần tốc

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 7

Măc dù vô cùng nổi tiếng ở thời điểm hiện tại nhưng trong những ngày đầu ra mắt, Kimetsu No Yaiba lại không được độc giả đón nhận cho lắm. Một phần vì nét vẽ của Koyoharu khá thô, một phần vì phải cạnh tranh với quá nhiều tựa truyện nổi tiếng khác.

Mặc dù vậy, Koyoharu-sensei vẫn cần mẫn chăm chút cho tác phẩm của mình. Bằng cách thêm vào những nhân tố mới, đẩy mạnh kịch tính bằng những trận đấu mãn nhãn, hé lộ phản diện cùng các thế lực mới,… Koyoharu đã dần biến Kimetsu No Yaiba trở thành một tựa manga sống động, có chiều sâu cả về nội dung lẫn dàn nhân vật.

Đến tháng 4 năm 2019, bộ manga nổi tiếng này đã bán được 3,5 triệu bản in, đạt mức tiêu thụ trung bình của một Jump manga thành công. Ngay sau khi phiên bản anime được phát hành, con số đã tăng vọt lên 12 triệu bản vào tháng 10 cùng năm. Tập 18 của Kimetsu No Yaiba ra mắt vào tháng 12 là tập đầu tiên đạt được 1 triệu bản in, nâng tổng số doanh thu lên 25 triệu bản.

Tất tần tật về Koyoharu Gotoge, tác giả Kimetsu No Yaiba và những tựa manga khác của sensei 8

Doanh thu của Kimetsu No Yaiba thậm chí đánh bại cả One Piece

Tháng 2 năm 2020, sau khi tập 19 được phát hành, doanh số của Kimetsu No Yaiba đã tăng trưởng thần tốc, đạt 40 triệu bản in và sau đó lên hơn 60 triệu bản vào đầu tháng 6. Trong hơn 20 ngày tiếp theo, doanh số của Kimetsu No Yaiba đã vượt ngưỡng 80 triệu bản in.

Theo Shonen Jump, Kimetsu No Yaiba giờ đã lọt top 10 manga bán chạy nhất của tạp chí này, đúng chung hàng ngũ với One Piece, Dragon Ball, Naruto, Slam Dunk, Kochikame, Bleach, Jojo’s, Hokuto No KenCaptain Tsubasa. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, có thể chắc chắn rằng Kimetsu No Yaiba sẽ chạm mốc 100 triệu bản in trong một ngày không xa.

Xem thêm: Luyến trụ, Nezuko, Tanjiro,... quyến rũ đến mức nào qua nét vẽ của Sakimichan?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang