Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay

Tuy nhiên, vẫn còn một số quốc gia xa xôi, chủ yếu ở Châu Đại Dương và Châu Á, trong đó đại dịch COVID-19 vẫn chưa đổ bộ. Họ là ai?

 

Theo Worldmetter, dịch Covid-19 hiện đã tàn phá cuộc sống của người dân ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đã có khoảng 235 nghìn người nhiễm bệnh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số quốc gia xa xôi, chủ yếu ở Châu Đại Dương và Châu Á, nơi virus SARS-CoV-2 chưa được báo cáo đã đổ bộ.

 Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay

Asia Vs COVID-19

Bắc Triều Tiên

Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay 2

Theo Business Insiders, chưa có bất kỳ bệnh nhân COVID-19 nào ở Triều Tiên mặc dù Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-Un luôn coi căn bệnh này là một mối đe dọa tiềm tàng.

Người dân Triều Tiên có xu hướng hạn chế tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Chính phủ đã đóng cửa biên giới vào tháng Giêng và áp dụng nhiều phương pháp hữu ích bao gồm cách ly các thị trấn biên giới để ngăn chặn virus gây tử vong.

 

Turkmenistan

Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay 3

Một quốc gia châu Á khác chưa ghi nhận bất kỳ bệnh nhân COVID-19 nào là Turkmenistan nhưng các chuyên gia y tế rất nghi ngờ về tính xác thực của thông tin. Trong quá khứ, Turkmenistan từng đưa ra một số thông báo khó tin. Ví dụ, không có bệnh nhân HIV / AIDS ở đất nước này - và tất nhiên, các chuyên gia y tế hoàn toàn không tin vào điều đó.

Tuy nhiên, Turkmenistan đã sớm yêu cầu công dân của mình tuân theo các hạn chế đi lại khi dịch bệnh mới bắt đầu bùng phát trên thế giới. Trên thực tế, đất nước này là một trong những quốc gia mà người nước ngoài rất khó tiếp cận. Nó cũng có thể giúp quốc gia ở Trung Á tránh được đại dịch COVID-19.

 

Châu Đại Dương Vs COVID-19

Palau

Có khoảng 18 nghìn người ở đất nước này và không có trường hợp COVID-19 nào được ghi nhận.

Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay 4

Bộ Y tế Palau đã cung cấp các hướng dẫn cho người dân trong nỗ lực giúp bảo vệ bản thân khỏi đại dịch. Theo đó, họ được khuyến cáo thực hành các biện pháp phòng bệnh như rửa tay cẩn thận, áp dụng các biện pháp vệ sinh đường hô hấp, giữ khoảng cách xã hội và luôn chuẩn bị sẵn sàng như thể họ sẽ mắc ca nhiễm đầu tiên. Ngoài ra, khách du lịch đến Palau cũng phải được cách ly kể từ khi họ nhập cảnh vào đất nước này.

 

Samoa

Giống như Palau, Samoa có 20 nghìn dân số không có trường hợp COVID-19 nào. Nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới vào tháng 3, thậm chí cấm tàu ​​thuyền đổ bộ vào lãnh thổ của mình. Samoa cho biết sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thêm thông tin về việc ngăn chặn đại dịch.

Những người được phép vào Samoa trong một số trường hợp đặc biệt phải tuân theo một loạt quy tắc nghiêm ngặt, kiểm tra sức khỏe và duy trì sự xa lánh xã hội.

 

Quần đảo Marshall, Tuvalu, Quần đảo Solomon, Vanuatu

Cả Quần đảo Marshall với 60 nghìn công dân và Tuvalu với gần 12 nghìn công dân đều không ghi nhận bất kỳ trường hợp COVID-19 nào. Trong khi đó, quần đảo Solomon đã sớm hạn chế bất kỳ sự nhập cảnh nào vào quốc gia này. Nó cũng đang tìm cách thu hút khách du lịch mà không có Coronavirus.

Mặc dù không có trường hợp COVID-19, Vanuatu đã thông báo tình trạng khẩn cấp vào tháng 3 và thông báo này sẽ tiếp tục có hiệu lực đến cuối năm 2020. Chính phủ đã tiếp tục kiểm soát dịch như kế hoạch ban đầu.

 

Tonga

Với 10 nghìn người dân , Tonga chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp COVID-19 nào. Kể từ tháng 3, quốc gia này đã duy trì sự xa rời xã hội và giới nghiêm, tránh tụ tập công cộng và cấm các môn thể thao tiếp xúc, v.v.

Tonga cũng đã đóng cửa biên giới và cấm máy bay cũng như du thuyền. Vào đầu tháng 8, nước này đã có một trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 nhưng sau đó, bệnh nhân này được thông báo không bị nhiễm.

 

Kiribati

Không có bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào ở đất nước với hơn 1,1 vạn công dân. Theo quy định của tổ chức này, những người nước ngoài từ các quốc gia từng đối mặt với dịch bệnh trong cộng đồng sẽ được cách ly ít nhất 14 ngày ở một quốc gia không có Coronavirus trước khi vào Kiribati. Ngoài ra, những khách du lịch này phải cung cấp giấy khám sức khỏe để xác nhận rằng họ không bị nhiễm vi rút gây tử vong.

 

Micronesia

Liên bang Micronesia với hơn 600 hòn đảo đã đóng cửa biên giới để ngăn chặn virus. Các đặc nhiệm chống lại COVID-19 thậm chí còn tiến hành các phương pháp quan trọng để đánh giá việc chuẩn bị cho dịch bệnh. Ngoài ra, công dân của họ cũng phải bị cách ly khi trở về nước.

Tổng hợp các quốc gia vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào cho đến nay 5

Nauru, Quần đảo Cooks và Nieu

Mặc dù chưa có trường hợp nào được xác nhận về COVID-19 ở Nauru - một quốc gia có hơn 10 nghìn công dân, nhưng chính phủ đã lo ngại về sự gia tăng của các trường hợp này ở các khu vực lân cận như ở Úc và New Zealand.

Trong khi đó, Quần đảo Cooks đã đóng cửa biên giới kể từ giữa tháng 8 sau khi New Zealand thông báo về sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Tương tự, không có trường hợp nào được báo cáo ở Niêu. Đây là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới và chỉ có khoảng 2 nghìn người. Đất nước này có mối quan hệ chặt chẽ với New Zealand.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang