Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda

8 bức tượng đồng mang hình dáng của băng Mũ Rơm trong tựa manga One Piece dự kiến sẽ thu hút hơn 55 ngàn khách du lịch mỗi năm, đem lại giá trị kinh tế khổng lồ cho tỉnh Kumamoto.

Năm 2016, tỉnh Kumamoto ở miền năm Nhật Bản đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7.0 độ richter khiến toàn bộ các thị trấn, thành phố của địa phương bị phá hủy hoàn toàn. Vốn là một người con lớn lên tại Kumamoto, tác giả Eiichiro Oda đã quyên góp 500 triệu yên (xấp xỉ 109 tỷ đồng) nhằm hỗ trợ việc khác phục hậu quả. Ngoài ra, ông cũng quyên góp thêm 300 triệu yên (khoảng 66 tỷ đồng) dưới tên của nhân vật Monkey D. Luffy.

Để cảm ơn sự đóng góp to lớn của Oda, chính quyền tỉnh Kumamoto đang dựng 8 bức tượng với hình mẫu là các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm. Được biết, chi phí cho mỗi bức tượng vào khoảng 10 triệu yên và 3 trong số chúng đã được hoàn thành. Bao gồm:

Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda

Tượng Monkey D. Luffy ở trước văn phòng tỉnh Kumamoto

Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda 2

Tượng Sanji ở thị trấn Mashiki

Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda 3

Tượng Usopp ở thành phố Aso

Hai tượng Chopper và Brook dự kiến hoàn thành vào tháng 3 năm nay nhưng đã phải trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda 4

Vị trí các bức tượng

Xem thêm: Shonen Jump xác nhận One Piece đang tiến tới ARC cuối cùng và sẽ sớm kết thúc trong năm 2025

Tất nhiên, việc đặt tượng này là một cách để chính quyền địa phương cảm ơn tấm lòng của tác giả Oda. Thế nhưng, qua nghiên cứu, khảo sát, nhóm 66 sinh viên đại học Shokei đã đưa ra kết luận rằng việc làm này đem lại giá trị kinh tế cực kì kinh khủng cho tỉnh Kumamoto.

Cụ thể, họ đã khảo sát tất cả khách du lịch và nhận thấy rằng mỗi năm sẽ có khoảng 55,121 người đến Kumamoto để chiêm ngưỡng nhân vật của tựa manga mà họ yêu thích. Với ước tính chi phí du lịch cho mỗi người là 48,747  yên, việc đặt tượng các nhân vật One Piece sẽ đem lại giá trị kinh tế trong một năm2,671,970,000 yên (tương đương 568 tỷ đồng).

Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ đem về 568 tỷ đồng cho quê nhà của Eiichiro Oda 5

Chính quyền tỉnh Kumamoto

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những người thăm tượng cũng sẽ tham quan các thắng cảnh khác trong tỉnh, từ đó giúp đẩy mạnh việc kinh doanh du lịch dịch vụ của toàn vùng. Trong tương lai, những bức tượng của băng Mũ Rơm sẽ còn đem lại số tiền khủng khiếp hơn, đúng với những gì một sinh viên khảo sát nói: “Hiện tại chỉ mới ba trên tám bức tượng được hoàn thành. Con số sẽ còn ấn tượng hơn nữa nếu những đồng đội còn lại của họ cũng được dựng nên.”

Nguồn: Crunchyroll.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang