Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường?

Người Viking là người du mục, vì vậy bắt buộc phải luôn mang theo vũ khí

 

Người Viking luôn được biết đến như những chiến binh đáng gờm nhất. Tất cả người Viking đều là những người thích khám phá, vì vậy bắt buộc phải luôn mang theo vũ khí - không chỉ để chuẩn bị trong trường hợp chiến đấu mà nó còn giúp họ bảo vệ gia đình của mình. Vậy, những loại vũ khí nào là cần thiết nhất? 

 Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường?

Kiếm

Kiếm là vũ khí được người Viking đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, sự linh hoạt của những thanh kiếm đã khiến chúng trở nên rất đắt đỏ và có lẽ là vật phẩm giá trị nhất mà một người Viking có thể sở hữu. Vì vậy, chỉ những người giàu có mới đủ tiền mua kiếm. Kiếm của người Viking thường được truyền từ đời này sang đời khác hoặc được trao cho tầng lớp thượng lưu.  

Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường? 2

Một thanh kiếm Viking thường có hai lưỡi, dài khoảng 90cm và lớn từ 4 - 6cm. Trong quá trình rèn kiếm, người thợ rèn phải đảm bảo thanh kiếm vừa nhẹ vừa nhanh. Để đạt được điều này, một thợ rèn lành nghề sẽ sử dụng các kỹ thuật như một hình thức hàn với sắt rèn và thép nhẹ để tạo ra một thanh kiếm tiêu chuẩn. 

Một ý nghĩa cụ thể trong nghệ thuật kiếm kiếm của người Viking là những thanh kiếm huyền thoại Ulfberht, cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt và sắc bén. Những giá trị đáng kinh ngạc của thanh kiếm Ulfberht đã khiến nhiều nhà khoa học phải vất vả tìm kiếm câu trả lời. Họ tin rằng những thanh kiếm xuất sắc như vậy chỉ có thể được tạo ra bằng các kỹ thuật trong cuộc cách mạng công nghiệp khoảng 800 năm trước. 

 

Rìu

Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường? 3

Rìu được sử dụng rộng rãi và hàng ngày trong số những người Viking. Những chiếc được rìu để cắt khúc gỗ được thiết kế đơn giản hơn những chiếc được sử dụng trong các trận chiến. Cán rìu dài hơn, giúp giảm trọng lượng của rìu và giúp các chiến binh giữ thăng bằng khi chiến đấu.

 

Giáo

Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường? 4

Đây là những vũ khí phổ biến nhất của người Viking. Giáo thường rẻ hơn các vũ khí khác do cần ít sắt hơn trong quá trình sản xuất. Chúng rất linh hoạt cũng như chiến binh có thể sử dụng nó bằng cách ném hoặc đâm kẻ thù. Có nhiều loại giáo, nhưng hầu hết đều dài từ 3 - 10 feet, và một số mũi nhọn được rèn thành các hình dạng khác nhau.

 

Cung

Được sử dụng với mục đích ban đầu là săn bắn, cung tên dần chứng tỏ được vai trò của mình trong các trận chiến của người Viking. Trong một trận chiến, người Viking sử dụng cung tên tầm xa để đánh bại những người tiên phong của lực lượng đối phương. 

 Người Viking đã sử dụng vũ khí gì trên chiến trường? 5

Gỗ tần bì và cây du có đặc tính cong mạnh được coi là giúp tăng hiệu quả của cung thủ trong trận chiến. Trung bình, một cây cung Bắc Âu có thể bắn xa tới 200 mét. 

Các đầu mũi tên thường được làm bằng sắt với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào chức năng của mỗi người. Một số được thiết kế chỉ để săn bắn, trong khi những loại khác như đầu mũi tên Trefoil và Bodkin có thể xuyên thủng áo giáp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang