Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Sự mất mát của Chris Redfield và chiến trường mới ( Phần 1)

Tiếp tục đuổi theo dấu vết của Albert Wesker, Chris Redfield và Jill Valentine lại tự đưa mình vào một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất từ trước đến giờ và phải trả cái giá khá đắt cho sự bất cẩn này.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5: Sự mất mát của Chris Redfield và chiến trường mới Phần 1

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 5 (Phần 1)

Vào năm 2006, theo một nguồn tin từ tổ chức chống vũ khí sinh học thế giới (BSAA) về vị trí chính xác của Oswell Spencer – nhà thành lập chính của tổ chức Umbrella cũ, Jill Valentine và Chris Redfield bắt đầu nhiệm vụ để tìm bắt ông với hi vọng tìm thêm manh mối truy bắt Albert Wesker và chấm dứt tham vọng sử dụng vũ khí sinh học của hắn sau khi Umbrella sụp đổ.

Jill và Chris cùng đến một căn biệt thự với các loại bẫy, giải đó và thiết kế nhà gần như y hệt với căn biệt thự cũ trong dãy núi Arklay ở Resident Evil 1. Sao một lúc thu thập thông tin, cả 2 biết được đây chính là căn cứ thí nghiệm mới của Spencer khi ông cùng quản gia tự chế tạo ra các vũ khí sinh học mới để tiếp tục nghiên cứu thêm.

Sau khi mở cánh cửa vào khu vực chính, Jill và Chris bất ngờ khi thấy Wesker đang đứng trên xác chết của Spencer và quyết định hạ gục hắn ngay tại chỗ. Tuy nhiên, với tốc độ và sức mạnh phi thường nhờ vào virus, Wesker áp đảo cả 2 người một cách dễ dàng và đặc biệt hành hạ Chris nhiều hơn vì mối thù năm xưa.  Trước khi chuẩn bị giết Chris, Jill chạy tới ôm Wesker lao ra ngoài cửa sổ và cả hai lao xuống vực thẳm mất dạng. Sau sự kiện này, Chris bắt đầu ám ảnh với cái chết của Jill nhưng vẫn hi vọng cô vẫn sống sót do chưa tìm được xác của cô lẫn Wesker sau cú rơi đó.

3 năm sau cái chết của Jill, Chris Redfield trở thành một người lạnh nhạt nhưng điềm đạm hơn và vẫn tiếp tục công việc dọn dẹp các tổ chức sử dụng vũ khí sinh học tại các quốc gia bất ổn trên thế giới. Lần này, Chris được giao nhiệm vụ đến hỗ trợ và giám sát hoạt động tại Kijuju gần khu vực Tây Phi. Chris làm quen với Sheva Alomar – nữ cộng tác mới tại BSAA chi nhánh châu Phi và hướng dẫn anh các hoạt động trong khu vực này.

Theo nhiệm vụ truy tìm một tên bán vũ khí sinh học mang tên Ricardo Irving, cả hai đã biết được vị trí của hắn và đang di chuyển đến đó để hỗ trợ đội Alpha đã vào sẵn vị trí để chờ Irving xuất hiện. Khi chuẩn bị đến vị trí của người báo tin, cả 2 bất ngờ khi thấy toàn bộ khu phố sầm uất trước đó đã biến mất không một bóng người phía sau lưng họ. Nghi ngờ những vẫn tiếp tục nhiệm vụ, cả hai cập nhật tiếp vị trí của Irving qua tay thông tin và một số tin đồn về các dự án Uroboro mới trong khu vực này.

Chris và Sheva tiếp tục di chuyển về vị trí mới thì bất ngờ bắt gặp một cảnh tượng kinh dị khi 2 người đàn ông đang khống chế 1 người khác và nhét một con kí sinh trùng sống vào họng người này. Khi bị phát hiện, cả 2 người kia bỏ chạy và người bị hại bắt đầu lăn lóc và chuyển biến ngay tức thì. Bất ngờ trước tốc độ chuyển hóa của loại kí sinh trùng mới (khi kí sinh trùng đời đầu của RE 4 cần đến nhiều ngày mới phát triển hoàn toàn), Chris và Sheva hạ gục hắn khiến dân làng xung quanh bắt đầu bao vây khu nhà này.

Chạy trốn khỏi khu vực này, Chris và Sheva bắt gặp một nhóm người đang tụ tập ở khu vực lớn và náo loạn để xem cảnh xử tử người đưa thông tin trước đó. Bất ngờ phát hiện Chris đang trong nhà gần đó, tên thủ lĩnh ra hiệu cho tất cả mọi người tấn công cả 2 một lần nữa buộc Chris và Sheva phải tiếp tục tìm đường chạy trốn. May mắn thay, chiếc trực thăng cứu hộ bắt được tín hiệu của Chris và đến hỗ trợ bắn nát đám đông này và hẹn 2 người đến địa điểm tập kết khác gần đó.

Trên đường đi, Chris nghe được tin hiệu cầu cứu của đội Alpha trước đó khi họ đang đụng độ một loại quái vật mới. Lần theo tín hiệu, Chris và Sheva bàng hoàng khi thấy toàn bộ Alpha Team đã bị quét sạch chỉ trừ đội trưởng vẫn còn đang hấp hối. Ông cho biết rằng đây là một cái bẫy của Irvin và hắn đã thoát, tuy nhiên cả đội vẫn có được chút thông tin về cuộc mua bán này cùng các thông tin nghiên cứu khác xảy ra tại đây. Nhiệm vụ mới của Chris và Sheva được giao là bảo vệ thông tin này để trở về căn cứ chính.

Khi tìm đường về trực thăng cứu hộ, Chris và Sheva bất ngờ bị một sinh vật có hình dạng một chùm đĩa hút máu đen tạo nên hình người và nuốt chửng mọi thứ mà chúng chạm vào. Nhận ra đây chính là con quái vật đã giết sạch Alpha Team, Chris và Sheva buộc phải rút lui khi súng ống không hề khiến nó bị thương. Chỉ khi phát hiện điểm yếu của nó là lửa, cả hai người dụ nó vào một nhà thiêu gần đó và tiêu diệt con quái vật này hoàn toàn.

Nhận ra nhiệm vụ này phức tạp hơn mình tưởng, Chris phát tín hiệu về bộ chỉ huy nhưng lại nhận thêm nhiều nhiệm vụ kì lạ hơn, đặc biệt khi chúng dẫn về mối thù lâu năm Wesker của anh.

<Còn tiếp>

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang