Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương (Phần cuối)

Tensei Shitara Slime Datta Ken là một tác phẩm nổi tiếng đối với những ai yêu thích anime, manga, light novel tại Việt Nam. Phần tóm tắt cốt truyện cuối cùng này sẽ là hành trình hoàn thành di nguyện của Shizu và biến cố khiến Rimuru phải trở thành ma vương tiêu diệt 10,000 con người.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Bối cảnh và tuyến nhân vật chính (phần 1)

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Từ slime trở thành quốc vương Jura Tempest (Phần 2)

Tiêu diệt Charybdis, có thêm nhiều đồng minh mới

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối

Vương quốc quái vật ngày càng trở nên thịnh vượng. Rimuru cũng tích cực giao lưu với các quốc gia khác nhằm có thêm các đồng minh mới. Sau khi trao đổi với các mạo hiểm giả đến từ Brumund, anh quyết định sẽ xây dựng một con đường giao thương giữa hai vương quốc.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 2

Giữa lúc ngoại giao đang phát triển thuận lợi, Rimuru nhận được tin xấu rằng Charybdis, quái vật thảm họa cực kì nguy hiểm đã được hồi sinh và đang nhắm đến vương quốc của anh. Rimuru nhanh chóng kéo quân ra ngoài thành và ngăn chặn chúng.

Về phía Charybdis, đây là một con quái vật kháng mọi ma thuật và có kĩ năng phục hồi cấp tốc rất đáng sợ. Vốn là một quái vật cần vật chủ, Charybdis đã được cấy vào cơ thể Phobio, một thú nhân đến từ vương quốc Yuurazania. Người thực hiện điều này không ai khác chính là FootmanTear, hai tên hề làm việc dưới trướng Clayman.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 3

Sau hơn 10 tiếng chiến đấu không ngừng nghỉ, Rimuru vẫn chưa thể tiêu diệt Charybdis. Tuy vậy, anh nhận ra rằng bên trong cơ thể con quái vật có sinh mạng sống nên biết rằng có một người nào đó bị Charybdis kí sinh lên. Với sự trợ giúp của Milim, Rimuru đã có thể tách con quái vật khỏi Phobio và cứu sống anh ta.

Hành động này của Rimuru đã được Karion, ma vương đứng đầu vương quốc người thú vô cùng hài lòng. Ít lâu sau, vương quốc Yuurazania và vương quốc Jura Tempest thành lập mối giao hảo bền chặt. Sau sự kiện này Lilim cũng rời khỏi Tempest nhằm “giải quyết” một số chuyện cá nhân.

Đi đến vương quốc loài người, hoàn thành di nguyện của Shizu

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 4

Với những đồng minh mới đáng tin cậy, vương quốc của Rimuru càng thêm giàu mạnh hơn. Sau khi sắp xếp ổn thỏa các công việc, Rimuru quyết định đi đến vương quốc loài người Ingracia để thực hiện di nguyện của Shizu: chăm sóc cho năm đứa trẻ chuyển sinh. Với sự giúp đỡ của Caval, Gido và Ellen, Rimuru đã có thể đi xuyên qua vương quốc Brumund và đến được nơi mình mong muốn.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 5

Tại Ingracia, Rimuru gặp được Yuuki Kagurazaka, một người chuyển sinh khác hiện là lãnh đạo của Free Guild và là hiệu trưởng của học viện mạo hiểm giả. Nhờ sự giới thiệu của Yuuki, Rimuru đã trở thành giáo viên cho năm đứa trẻ là Kenya, Ryota, Gale, Alice Chloe. Giống với Shizu, những đứa trẻ này bị triệu hồi đến thế giới này và không thể kiểm soát sức mạnh của bản thân. Nếu không can thiệp, lũ trẻ sẽ chết trong vòng một đến hai năm nữa.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 6

Với quyết tâm cứu sống lũ trẻ tội nghiệp, Rimuru dự định “truyền” các tinh linh vào cơ thể chúng như cách mà Leon đã làm với Shizu. Nhờ sự giúp đỡ của tinh linh vương, kế hoạch của Rimuru đã thành công. Kenya, Ryota, Gale, Alice đều sở hữu những tinh linh mạnh mẽ. Về phía Chloe, cô bé nhận được một tinh linh khá đặc biệt. Tinh linh này đã bay đến hôn Rimuru ngay khi xuất hiện, sau đó chui vào cơ thể cô bé.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 7

Những đứa trẻ giờ đã an toàn. Rimuru dự định quay về vương quốc quái vật thì bị Hinata Sakaguchi, lãnh đạo hội thánh phía Tây tấn công. Bằng kĩ năng phân thân của mình, Rimuru đã có thể qua mặt Hinata một cách an toàn. Tuy vậy, Rimuru nhận ra mình không thể dịch chuyển về vương quốc. Có vẻ như một sự kiện kì lạ nào đó đang diễn ra tại đất nước của anh!

Đụng độ vương quốc Farmus. Rimuru trở thành ma vương

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 8

Tại vương quốc quái vật một sự việc kinh khủng đã diễn ra. Vài ngày trước, vương quốc Farmus đã cử ba người chuyển sinh đến “gây sự” với người dân tại Jura Tempest. Cùng lúc đó, tay sai của Clayman là Myulan cũng đã thâm nhập, làm thân với các bề tôi của Rimuru.

Ngay lúc thời cơ chín mùi, quân đội Farmus đã dựng nên một kết giới bao phủ toàn bộ vương quốc quái vật. Myulan cũng tạo nên một kết giới khác. Hai kết giới này khiến toàn bộ quái vật trở nên suy yếu và không thể sử dụng pháp thuật.

Mọi chuyện sau đó ngày càng tồi tệ hơn. Ba tên chuyển sinh lao vào tấn công các quái vật, khiến rất nhiều người hi sinh. Sau khi tàn sát xong, chúng tuyên bố rằng một tuần nữa, đạo quân 20,000 quân Farmus sẽ đến tiêu diệt Jura Tempest.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 9

Không lâu sau, Rimuru về tới Jura Tempest. Anh ngỡ ngàng, phẫn nỗ khi nhìn thấy những người dân yêu quý của mình đã bị sát hại dã man. Shion, cô thư kí đáng yêu của anh giờ cũng đã ngừng thở. Rimuru gục ngã, hoàn toàn mất phương hướng.

Ellen và đồng đội sau đó xuất hiện. Cô nói với Rimuru rằng nếu trở thành ma vương, việc hồi sinh người chết là hoàn toàn có khả năng. Tuy vậy, để đạt đủ điều kiện để làm ma vương, Rimuru sẽ phải tiêu diệt 10,000 con người. Với tất cả những phẫn uất trong lòng, Rimuru quyết định sẽ tự mình giết toàn bộ quân Farmus nhằm níu lấy hi vọng hồi sinh người dân của mình.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 10

Rimuru sau đó cùng các chiến binh của mình xông trận. Sở hữu sức mạnh vượt trội, quân đội quái vật nhanh chóng tiêu diệt tất cả , phá vỡ những phong ấn đang dày vò con dân Jura Tempest. Về phía Rimuru, anh lao thẳng vào trung tâm quân đội Farmus và xuống tay đồ sát tất cả trừ tên vua của chúng.

Chẳng mấy chốc, điều kiện giết 10,000 người đã hoàn thành. Rimuru triệu hồi lên 3 ác quỷ thượng cấp, nhờ chúng tìm diệt những tên còn sống còn bản thân thì tiến vào quá trình tiến hóa. Các quái vật dưới trướng Rimuru cũng rơi vào giấc ngủ.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 11

Sau nhiều lần thất bại, quá trình tiến hóa cuối cùng đã thành công. Rimuru chính thức đạt được danh hiệu ma vương. Rimuru tiến đến xác những quái vật và thực hiện phép hồi sinh lên tất cả họ. Hành động này vốn sẽ ngốn rất nhiều sinh mệnh của Rimuru thế nhưng hai ác ma đã tự nguyện hiến dâng mạng sống cho chủ nhân.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 12

Tiến trình hồi sinh diễn ra cực kì thuận lợi. Tất cả quái vật đều được hồi sinh. Không những vậy, từng cá thể đều có sự tăng tiến sức mạnh rõ rệt do Rimuru giờ đã là ma vương. Về phía tên ác quỷ thượng cấp, Rimuru đã đặt tên cho hắn là Diablo và giao những công việc quản lí cho hắn ta.

Ít lâu sau, sứ giả vương quốc Yuurazania tìm đến Jura Tempest. Họ nói với Rimuru rằng ma vương Karion đã chiến đấu với Milim và bị đánh bại, sau đó bị Frey bắt đi mất. Có vẻ Milim giờ đây đang bị Clayman điều khiển. Rimuru hiểu tình hình hiện tại và đồng ý giúp Yuurazania cứu quốc vương của họ. Anh ra lệnh cho các thủ hạ chuẩn bị cho cuộc chiến với Clayman.

Tóm tắt cốt truyện Tensei Shitara Slime Datta Ken: Rimuru trở thành ma vương Phần cuối 13

Nhờ tiến hóa thành ma vương, kĩ năng “đại hiền triết” Rimuru sở hữu đã thăng cấp thành “Raphael” với khả năng phân tích, tính toán mạnh mẽ hơn trước. “Ngục tù vô hạn” cuối cùng cũng bị phá giải. Veldora được giải phóng. Với sự giúp đỡ của Rimuru, Veldora đã có một cơ thể con người hoàn chỉnh và bắt đầu sinh sống tại Jura Tempest.

Trên đây là tất cả những tình tiết chính diễn ra trong Tensei Shitara Slime Datta Ken tính đến hiện nay. Thông tin về các chương tiếp theo cùng spoiler và dự đoán sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang