Tổng hợp 26 'bảo bối thần kỳ' của Conan trong Thám Tử Lừng Danh Conan (Phần 2)

Được chế tạo bởi tiến sĩ Agasa, những "bảo bối thần kỳ" sau đây chính là các công cụ đắc lực hỗ trợ cho Thám Tử Lừng Danh Conan trong quá trình phá án. Trong bài viết này, ta hãy cùng nhau điểm danh toàn bộ các phát minh và công dụng của chúng nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 26 'bảo bối thần kỳ' của Conan trong Thám Tử Lừng Danh Conan (Phần 1)

Ở phần trước, ta đã cùng nhau tìm hiểu hiểu 13/26 phát minh mà bác Agasa đã chế tạo cho Conan. Tiếp nối danh sách, sau đâu sẽ là những cái tên còn lại. Cùng xem Conan đã được sử dụng gì trong hơn 1000 chương truyện nhé!

14. Thiết bị thay đổi giọng nói

Kamen Yaiba Voice Changer/Pen Voice Changer

Thiết bị này có hình dạng của một cây bút. Chức năng chính của nó là thu, phát âm thanh và thay đổi giọng nói. Trên anime thì thiết bị có dạng như một chiếc thẻ bài. Phát minh này có tạo hình khá là ấn tượng nên đã từng là phát minh được nhiều fan DC mê đắm.

15. Máy thay đổi giọng nói hình khẩu trang

Máy thay đổi giọng nói hình khẩu trang

Đây là một phát minh khá thông minh của bác tiến sĩ. Thay vì phải cần nơ lên trông cực kỳ mờ ám, Conan có thể vừa đeo khẩu trang, vừa phá án mà không sợ bị ai nghi ngờ. Ví dụ mà Conan sống trong mùa dịch bệnh thì phát minh này quá là hữu ích luôn!

16. Thắt lưng tạo bóng

Thắt lưng tạo bóng

Vâng, "con hàng" mà anh em đam mê bóng đá một thời mê mẩn là đây. Thắt lưng này được chế tạo đặc biệt, giúp nó có thể tạo ra những quả bóng với kích thước tùy vào mục đích của người dùng (tuy nhiên, thời gian tồn tại là có hạn). Conan từng tạo ra một quả bóng siêu to để thay cho đệm tiếp đất luôn đấy.

Thắt lưng tạo bóng thường được phối hợp với giày tăng cường sức mạnh. "Combo" tối thượng này có thể tạo nên những đòn tấn công cực mạnh, đủ để làm bất tỉnh những tên tội phạm manh động.

17. Mũ chứa máu giả

Mũ chứa máu giả

Phát minh này khá là đơn giản. Nó là chiếc mũ chứa máu giả, khi bị tác động sẽ tứa máu ra. Mục đích sử dụng chính của món này là để đánh lừa người khác.

18. Máy thay đổi giọng nói hình vòng cổ

Voice-Changing Choker

Phát minh này chủ yếu được sử dụng bởi Subaru a.k.a Akai. Máy sẽ được đeo sát vào cổ người dùng và trực tiếp thay đổi giọng nói. thiết kế vòng nhỏ gọn nên có thể che giấu đi bằng cách mặc áo cổ cao.

19. Mắt kính chống đạn

(Bullet Proof Lenses)

 

Phát minh này được giới thiệu trong movie 3 ra mắt năm 1999. Khi biết kẻ địch là một xạ thủ chuyên nhắm vào mắt, Conan đã nhờ bác tiến sĩ nâng cấp cặp mắt kính của mình để nó có thể cản được đạn tầm xa. Phát minh này nghe ảo ma thật nhỉ?

20. Kính phóng đại

Glasses Modification (Telescopic Lenses)

Thực chất thì đây cũng là một trong những nâng cấp cho chiếc mắt kính Conan hay đeo. Kính phóng đại có thể phóng to hình ảnh ở xa và hỗ trợ người đeo nhìn rõ trong môi trường bóng tối.

21. Dù lượn

Hang Glider/Paraglider

Khi phải đối phó với siêu đạo tặc Kid trong movie 8, Conan đã trang bị một chiếc dù lượn. Phát minh này nhìn chung khá hữu hiệu nhưng lại không có quá nhiều đất thể hiện.

22. Thiết bị nghe trộn hình cúc áo

Thiết bị nghe trộn hình cúc áo

Đây tiếp tục là một phát minh xuất hiện trong các movie. Cũng là máy nghe trộm nhưng phát minh này có ngoại hình như một chiếc cúc tay áo, có thể đính lên mục tiêu mà không lo bị nghi ngờ. Cúc áo có khả năng tương tự một chiếc định vị và có thể được xác định thông qua mắt kính của Conan.

23. Thiết bị dưỡng khí

Thiết bị dưỡng khí

Đây có thể xem là một chiếc bình dưỡng khí siêu nhỏ. Công dụng của nó là giúp người sử dụng có thể thở ở dưới nước trong khoản 10 phút.

24. Ván trượt tuyết siêu tốc

Ván trượt tuyết siêu tốc

Đây là một phiên bản khác của ván trượt siêu tốc, chuyên sử dụng để di chuyển trên tuyết. Phát minh được giới thiệu lần đầu tiên trong movie 15. Về sau thì Conan rất ít khi dùng đến nó do điều kiện sử dụng không cho phép.

25. Điện thoại vệ tinh

Điện thoại vệ tinh

Nói cho dễ hiểu thì đây mà một chiếc smartwatch có khả năng gọi điện thoại dù người dùng đang ở trên biển. Phát minh này xuất hiện trong movie 17 và về sau cũng ít khi xuất hiện.

26. Máy bay không người lái

Máy bay không người lái

Tương tự một chiếc flycam với khả năng bay, quay, chụp hình ảnh. Phát minh này xuất hiện trong video 22 ra mắt năm 2018, thời điểm mà flycam đã xuất hiện khá nhiều.

Trên đây là tất cả 26 phát minh của bác tiến sĩ Agasa dành cho Thám Tử Lừng Danh Conan và một vài nhân vật khác trong manga, anime. Đâu là phát minh bạn thích nhất và đâu là phát minh "vô dụng" nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang