Tổng kết 2022: TOP 5 drama nổi đình nổi đám trong cộng đồng manga, anime!

Nhân dịp đầu năm, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại các drama tranh cãi kịch liệt nhất trong năm 2022 của cộng đồng fan manga và anime nhé. Những tác phẩm nổi tiếng như My Hero Academia, My Dress-Up Darling, Spy X Family,... cũng dính vào drama đấy!

Trong cuộc sống, drama là điều không thể tránh khỏi. Trong năm 2022 vừa qua, cộng đồng fan manga, anime thế giới cũng đã có những drama khá là nổi bật. Hôm nay cũng là ngày cuối năm rồi. Mời bạn cùng Lag ngồi xuống và điểm qua tất cả những drama manga anime của năm vừa qua nhé.

1. Hogakure Toru 'thẩn khoa' trong My Hero Academia

Hogakure Toru

Từ lúc phát hành, My Hero Academia hay Học Viện Siêu Anh Hùng luôn gắn với hình ảnh thân thiện với độc giả nhiều độ tuổi. Truyện khá hiếm cảnh fanservice và dù có có thì cũng dễ che đi.

Ấy thế mà không hiểu có phải vì con quỷ "tà râm" sau lưng sai khiến không, tác giả  Horikoshi Kohei đã vẽ bìa minh họa màu của chap 337 là "cô gái tàng hình" Hogakure Toru đang hiện nguyên hình mà không mặc quần áo. Hình ảnh này đã nhận về hàng tấn chỉ trich từ cộng đồng khi mà Toru vẫn chưa đủ 18+ và hình ảnh kia không có giá trị nào ngoài việc cố tình phô bày cơ thể của cô.

2. Marin da đen trong My Dress-Up Darling

drama manga anime 2022

My Dress-Up Darling là một trong những anime nổi bật nhất của năm 2022 vừa qua. Độ nổi tiếng càng lớn, khả năng dinh phốt càng cao. Trong tập 10, Marin với làn da sạm đen xuất hiện đã bị một bộ phận khán giả chỉ trích là "phân biệt chủng tộc" và "cố ý đem người da đen ra làm trò cười". Điều thú vị là những sự chỉ trích này không chỉ nhắm đến My Dress-Up Darling mà còn nhắm đến bất kỳ fanart anime nào làm da nhân vật đen đi.

3. Fanart Spy X Family bị chỉ trích trên mọi mặt trận

fanart anya 18+

Anime Spy X Family cũng là cái tên bị đem ra "mổ xẻ" khá nhiều. Tuy nhiên, trong số các drama liên quan đến tác phẩm này thì việc những fanart, cosplay phiên bản trưởng thành của Anya là bị "ăn chửi" nhiều nhất. Đến cả artist nổi tiếng như Sakimichan cũng bị một bộ phận fan "tế sống". Hiện tại thì mọi sự chỉ trích đã dần lắng xuống và mọi người cũng tiếp nhận fanart Anya một cách văn minh hơn.

Xem thêm: Fanart Spy X Family Anya nảy nở của artist nổi tiếng khiến Twittard 'nổi điên'!

4. Liên Hợp Quốc lên án quảng cáo manga Getsuyoubi No Tawawa

Getsuyoubi No Tawawa

Đây là một drama khá là "tai tiếng" của năm 2022 và cũng là sự khởi đầu cho rất nhiều rắc rôi sau đó. Vào khoảng cuối tháng 4 năm 2022, Ủy ban Phụ nữ Liên Hợp Quốc đã đưa ý kiến chỉ trích quảng cáo sử dụng hình ảnh manga Getsuyoubi No Tawawa là "phản cảm".

Các drama tranh cãi diễn ra liên tục sau đó. Ủy ban Phụ Nữ tiếp tục lên tiếng chỉ trích. Cộng đồng mạng thì phân làm hai nửa cãi nhau. Một số người có chức vụ (là đàn ông) thì mua Getsuyoubi No Tawawa để thể hiện sự phản đối. Mọi chuyện mỗi lúc một đi xa hơn, đến mức mà ai dám lên tiếng ủng hộ cũng bị... Ủy ban Phụ nữ nêu tên chê trách.

Xem thêm: Manga Getsuyoubi No Tawawa tạm ngưng phát hành vì... bị chỉ trích bởi tổ chức nữ quyền?

5. Fan đòi xóa cảnh Luyến Trụ "thẩn khoa" trong Kimetsu No Yaiba season 3

kimetsu no yaiba bị chỉ trích

Kết thúc TOP 5 này sẽ là một drama khá nổi bật thời điểm đầu năm 2022. Chuyện là sau khi phần 2 kết thúc, thông tin về anime Kimetsu No Yaiba season 3 đã được công bố. Ngay lập tức, một bộ phận khán giả Nhật Bản đã đề nghị cắt bỏ cảnh Luyến Trụ Mitsuri khỏa thân tăm nước nóng. Những người đồng ý với ý kiến này chủ yếu là phụ huynh, người lớn và các cá nhân lo sợ cảnh 18+ sẽ phá vỡ thuần phong mỹ tục cũng như tác động xấu đến trẻ em.

Tất nhiên, fan của Mitsuri nói riêng và fan Thanh Gươm Diệt Quỷ thì nào muốn điều đó! Và thế là tranh cãi nổ ra. Các fan thế giới - bao gồm Việt Nam - cũng lao vào tranh luận. Theo kế hoạch thì Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 sẽ lên sóng vào tháng 4 năm 2023. Chà... để xem.

Xem thêm: Khán giả Nhật Bản đòi xóa cảnh Luyến Trụ Mitsuri khỏa thân trong Kimetsu No Yaiba season 3!

Trên đây là TOP 5 drama trong cộng đồng fan anime, manga năm 2022 vừa qua. Ngoài những gì Lag đã kể, bạn có nhớ được drama nào nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang