Manga Getsuyoubi No Tawawa tạm ngưng phát hành vì... bị chỉ trích bởi tổ chức nữ quyền?

Getsuyoubi No Tawawa đang là chủ đề bàn tán của các tổ chức nữ quyền tại Nhật Bản. Không rõ có phải vì sức ép dư luận không mà manga về các cô gái "siêu vòng 1" đã phải tạm hoãn phát hành trong 1 tháng! Thông tin cụ thể như sau:

Getsuyoubi No Tawawa là gì?

Getsuyoubi No Tawawa tạm ngưng

Getsuyoubi No Tawawa - Tawawa On Monday là manga đời thường - ecchi được sáng tác bởi Himura Kiseki. Ban đầu, Getsuyoubi No Tawawa chỉ là những hình ảnh được tác giả chia sẻ trên mạng xã hội. Sau một thời gian dài được ủng hộ, Getsuyoubi No Tawawa đã được làm thành manga dài kỳ và phát hành trên tạp chí Weekly Young Magazine.

Getsuyoubi No Tawawa có nội dung chính là những câu chuyện đời thường với tiêu điểm là các cô gái có vòng một siêu cấp khổng lồ. Thời gian gần đây, Getsuyoubi No Tawawa trở nên vô cùng nổi tiếng. Cơ mà không phải vì bản thân manga hay đâu mà vì tựa truyện này hiện là "mục tiêu tấn công" của các tổ chức nữ quyền.

Getsuyoubi No Tawawa bị đánh giá "xem thường phụ nữ"

quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2022, tờ báo The Nikkei đã sử dụng hình ảnh của Getsuyoubi No Tawawa như một thông điệp hòng truyền động lực cho các ứng viên đi xin việc.

Hình ảnh này đã lọt vào mắt Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc (UN Women). Tổ chức này ngay sau đó đã gửi thư đến The Nikkei. Họ bày tỏ quan điểm rằng quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa quá xúc phạm và "xem thường phụ nữ".

Xem thêm: Liên Hợp Quốc 'lên án" quảng cáo manga Getsuyoubi No Tawawa là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

Bức thư của UN Women đã nhận về vô số bình luận tiêu cực. Phần đông dư luận cho rằng tổ chức này đang chú ý đến những điều không đáng bị chú ý mà lơ là việc thực hiện vai trò thực sự của mình.

Các chính trị gia nam tại Nhật Bản cũng thể hiện sự không đồng tình với ý kiến của UN Women. Ngay sau khi bức thư của Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hiệp Quốc được công bố, nhiều chính trị gia đã đi mua manga Getsuyoubi No Tawawa và đăng tải trên các trang mạng xã hội của họ.

Tổ chức nữ quyền tấn công cả phụ nữ dám ủng hộ Getsuyoubi No Tawawa

ủng hộ Getsuyoubi No Tawawa bị chỉ trích

Dù nhận về không ít gạch đá nhưng bức thư của UN Women cũng có được không ít sự ủng hộ từ các tổ chức nữ quyền tại Nhật Bản. Một số nhân không chỉ chỉ trích manga mà còn quay sang... tấn công tinh thần cả những người ủng hộ manga!

Mizuki Kurosawa là một nạn nhân của chuyện này. Vốn là một nhà thiết kế thời trang cho các phụ nữ có vòng 1 quá khổ, Mizuki rất đồng cảm với câu chuyện của Getsuyoubi No Tawawa. Tuy nhiên, sự yêu thích của cô đã vướng phải ý kiến chỉ trích từ các tổ chức nữ quyền. Để giải quyết căng thẳng, Mizuki đành lên tiếng xin lỗi và làm rõ các ý kiến của mình. Để biết chi tiết, bạn có thể xem trong bài viết sau của Lag.vn:

Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Getsuyoubi No Tawawa tạm ngưng phát hành 1 tháng

Getsuyoubi No Tawawa tạm ngưng

Không rõ có phải vì sức ép từ dư luận không mà mới đây, Getsuyoubi No Tawawa đã được thông báo sẽ tạm vắng mặt trong một thời gian dài.

Cụ thể, trong Weekly Young Magazine #23, manga Getsuyoubi No Tawawa thông báo đến độc giả rằng truyện sẽ tạm ngưng phát hành trong hơn một tháng với "lý do đặc biệt". Getsuyoubi No Tawawa chap mới sẽ trở lại trong tạp chí số 29, được phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Nhiều khán giả cho rằng sự tạm hoãn phát hành của Getsuyoubi No Tawawa là do tình hình dư luận xã hội hiện tại. Nếu căng thẳng ngày một leo thang, rất có thể Getsuyoubi No Tawawa sẽ bị tạm hoãn lâu hơn, thậm chí là bị khai tử. Cách giải quyết này tuy có hơi tiêu cực nhưng còn tốt hơn là tiếp tục để manga ra mắt trong hỗn loạn.

Trước Getsuyoubi No Tawawa, nhiều manga cũng đã phải kết thúc vì sức ép từ cộng đồng. Cái tên tiêu biểu nhất có lẽ là manga Beelzebub của Shonen Jump. Hình tượng nhóc Beel không mặc quần, không được chăm sóc chu đáo đã khiến nhiều người vô cùng quan ngại và gửi ý kiến về cho nhà xuất bản. Kết cục của điều này là Beelzebub bị "ép" phải kết thúc nhanh chóng.

Hiện tại, chủ đề về Getsuyoubi No Tawawa vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Nhật Bản lẫn thế giới. Lag.vn sẽ còn cập nhật thêm các thông tin mới về manga này trong tương lai nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: TOP 5 manga hấp dẫn bị khai tử đầy đáng tiếc trong năm 2021

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang