Vì sao những nhân vật Manga hay Light Novel lúc nào cũng có vẻ ngoài đẹp lung linh

Những nhân vật trong các tác phẩm Manga hay Light Novel thường sở hữu vẻ ngoài đẹp lung linh và dường như rất hiếm có những ngoại lệ. Vì sao lại như thế?

Đã từ khá lâu rồi thì những nhân vật trong manga hay Light novel thường sở hữu cho mình một nét đặc trưng, đó chính là có vẻ ngoài vô cùng dễ thương, xinh đẹp hay cực kì cuốn hút. Nguyên nhân được nhiều người cho rằng đó là do các họa sĩ luôn cố gắng tạo ra một nhân vật thật đẹp để có thể thu hút được sự quan tâm của người xem, khi mà hầu hết mọi người đều yêu thích cái đẹp.

Tuy nhiên trong một hé lộ mới nhất đã chỉ ra nguyên nhân đằng sau vè ngoài đẹp lung linh của những nhân vật trong manga hay Light novel và điều này đã khiến cho nhiều người xem không khỏi bất ngờ.

Vì sao những nhân vật Manga hay Light Novel lúc nào cũng có vẻ ngoài đẹp lung linh

Theo như chia sẻ của tác giả light novel Takenoko đã trả lời câu hỏi của người hâm mộ trên Twitter rằng: Theo một người quen vẽ tranh minh họa mà chúng tôi đã nói chuyện, những nhân vật xấu xí tốn nhiều tiền hơn để vẽ".

Takenoko cũng nhấn mạnh rằng đây không hề là một vấn đề liên quan đến kỹ năng, bởi có có rất nhiều người họa sĩ minh hoạt có đủ khả năng để vẽ ra những nhân vật kém hấp dẫn. Vần đề được nêu ra ở đây là vì những người cao tuổi, những người có diện mạo không đẹp mắt sẽ tốn nhiều nét để vẽ hơn so với những nhân vật xinh đẹp.

Xem thêm: One Piece: TOP 10 nhân vật mạnh nhất thế giới dù không có Trái Ác Quỷ

Thêm vào đó thì với nhu cầu thị yếu mà các nhân vật kém thu hút sẽ ít xuất hiện hơn là những nhân vật đẹp, vì vậy tần suất mà những nhân vật xuất xuất hiện cũng khá hạn chế và dẫn đến một tình trạng đó là vẽ khong quen tay. Chính vì thế mà sẽ rất khó mà tốn thười gian cho những họa sĩ có thể vẽ ra những tác phẩm nghệ thuật xấu, kém thu hút hơn so với việc vẽ ra một tác phẩm đẹp.

Vì sao những nhân vật Manga hay Light Novel lúc nào cũng có vẻ ngoài đẹp lung linh

Takenoko cũng nhắc đến những nhân vật thừa cân, dù chỉ cần thêm vào da thịt cho họ là có thể trông đầy đặn hơn trước nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ để làm nổi bật lên kích thước của họ. Chưa kể họa sĩ cũng phải tập trung nhiều vào quần áo và các phụ kiện khác khiến cho họ phải tốn nhiều công sức hơn để hoàn thành các tác phẩm của mình.

Vì sao những nhân vật Manga hay Light Novel lúc nào cũng có vẻ ngoài đẹp lung linh

Có lẽ bất kì khán giả nào cũng nhận ra được rằng những nhân vật đẹp mắt có những đường nét đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn so với những nhân vật xấu xí. Điều này được lý giải bởi việc để có thể thể hiện những nét xấu cho một nhân vật thì đường nét thường phải rườm rà hơn, nhân vật hơn vào những đặc điểm nhận diện của họ.

Xem thêm: Spy X Family: Vì sao mỗi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải đáp bí ẩn fan anime không thể biết

Đây cũng là nguyên do chính khiến cho những nhân vật trong các manga/ light novel thường được thể hiện một cách vô cùng đẹp mắt và lung linh, không chỉ vì để thu hút độc giả mà còn là thứ giúp cho họ giảm thiểu những gánh nặng liên quan đến kinh tế, tài chính và cả thời gian nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang