Trẻ con làm vỡ tượng Mickey giá 800 triệu đồng, phụ huynh chỉ lẳng lặng bỏ đi vì nghĩ "trẻ con thì biết gì đâu"

Dù biết "trẻ con thì không biết gì" nhưng hành động của bố mẹ cũng đủ khiến cho cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ

Trẻ con luôn có trong mình sự hiếu động, nghịch ngợm và tò mò về mọi thứ ở xung quanh mình, đây là một cơ chế vô cùng tự nhiên nó giúp cho lũ trẻ có thể khám phá mà học hỏi nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi đến những nơi công cộng, đặc biệt là những nơi có những đồ vật không phải thuộc về mình thì sự hiếu động của trẻ con có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cũng bởi vì thế mà cách ứng xử của bố mẹ cũng quyết định một phần quan trong đến tính cách của đứa trẻ trong tương lai.

Một câu chuyện mới đây liên quan đến những đứa trẻ hiếu động đã xảy ra tại một cửa hàng bách hóa Lane Crawford ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc gây ra không ít những tranh cãi trong cộng đồng mạng. Theo như những chia sẻ từ nhân viên thì cửa hàng này có những bức tượng chuột Mickey được trưng bày với mục đích để trang trí, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là giá trị của chúng không cao, bởi một bức tượng chuột Mickey này có giá trị rơi vào khoảng 130.000 tệ (tương đương 462 triệu đồng).

Xem thêm: Phá hủy bộ sưu tập Gundam quý giá, bố mẹ của đứa trẻ phải đền cho người em hơn 800 triệu đồng

trẻ con làm vỡ tương mickey 800 triệu đồng

Nhưng vì sự táy máy của một "thượng đế nhí" mà bức tượng chuột Mickey này đã bị rơi, gãy tay và vỡ đầu cách đây vài ngày, Sự việc này đã nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các trang MXH và rất nhiều người đã lên tiếng để bênh vực cho những người nhân viên bán hàng. Hầu hết đều cho rằng những người cha và mẹ của đứa trẻ không trông nom con của mình một cách cẩn thận mà để cho đứa trẻ 

Tuy nhiên vẫn có khá nhiều những bình luận cho rằng cửa hàng đã khá sơ suất, dù biết đây là một món đồ trang trí quý giá nhưng lại không có bất kì biện pháp che chắn hay bảo vệ nào để tránh những trường hợp như thế này cả.

Sau đó không lâu thì một phong viên của tờ Jimu News đã trực tiếp đến cửa hàng để xác minh sự việc đã xảy ra. Theo như những người nhân viên chia sẻ thì đứa trẻ đó đã làm vỡ 2 món đồ trang trí, đồng thời đều cho biết thêm rằng những món đồ quý giá như thế này đã được phía công ty mua bảo hiểm rồi.

Xem thêm: 7 lý do fan Naruto không thích Boruto - đôi khi còn ghét cay ghét đắng hậu sinh khả úy!

Tiến vào bên trong cửa hàng, người phóng viên nhận ra có 2 gian hàng trưng bày đồ trang trí với những chú chuột Mickey sở hữu nhiều kích thước khác nhau. Hiện tại cả 2 gian hàng này đã được bao quanh bởi hàng rào dây kéo, nhưng những món đồ trang trí đắt đỏ đã không còn được đặt trên đó nữa. 

trẻ con làm vỡ tương mickey 800 triệu đồng

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên mà sự việc này diễn ra, cũng bởi vì thế mà công ty đã rút kinh nghiệm và đặt những món đồ trang trí trên những miếng kim loại, kèm theo đó là một tấm biển có nội dung "Không chạm và đồ có giá trị cao" ngay bên cạnh.

Nhưng sự việc lần này diễn ra tại thời điểm mà những người phụ huynh đã không để mắt đến những đứa trẻ của mình, khiến cho nó tự ý trèo lên người chú chuột Mickey, sau đó mất đà và làm vỡ thêm thêm món đồ trang trí khác có giá trị lên đến  50-60 nghìn tệ (tương đương 177-213 triệu đồng) bên cạnh. Tổng thiệt hại cho sự nghịch ngợm của đứa bé ước tính rơi vào khoảng gần 800 triệu đồng.

trẻ con làm vỡ tương mickey 800 triệu đồng

Sau sự việc anfy đã có khá nhiều những ý kiến trái chiều khiến cho cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt để xem liệu trách nhiệm sẽ thuộc về ai.

  • "Tôi cho rằng, bên bán hàng bày vật trang trí đắt đỏ như thế cũng cần phải ‘trông coi’ cẩn thận, không cứ phải trẻ em mới nghịch ngợm, chẳng may có sự cố thì rất khó tránh khỏi tổn thất."
  • "Cửa hàng cũng đâu có biện pháp bảo vệ cho món đồ đâu cơ chứ, trước đây đã bị nhiều lần khách hàng ‘ngứa tay’ chạm vào cũng đâu có chừa."
  • "Tôi nghĩ họ nên bố trí người đứng cạnh chuột Mickey thì sẽ hợp lý hơn, có ai định táy máy sẽ kịp thời nhắc nhở."
  • "Không biết đứa bé có bị làm sao không, chắc hẳn phải sợ hãi lắm!"

Tuy nhiên cũng có khá nhiều bình luận cảm thấy bất bình với thái độ thiếu trách nhiệm của phụ huynh trong việc trông chừng những đứa trẻ nhỏ.

  • "Tôi thấy rõ ràng là người giám hộ cũng tắc trách, làm gì mà để trẻ nhỏ chạy lung tung nghịch hỏng đồ của người ta lại không lên tiếng cơ chứ!"
  • "Khu bách hóa là nơi công cộng, không phải ở nhà riêng, không thể làm hư hỏng xong cười xuề xòa rồi nói trẻ con có biết gì đâu cho xong chuyện được!"
  • Tôi thấy gia đình cần phải chịu bồi thường thiệt hại, để cho con trèo hẳn lên người chuột Mickey là đã thấy sai trái rồi, ghét nhất cái kiểu cứ lôi lý do trẻ con chưa biết gì ra để bao biện đấy!"

Sau khi làm vỡ món đồ tại cửa hàng thì phụ huynh của đứa trẻ đó đã lẳng lặng đi về mà không hề có một lời nói nào với cửa hàng, để rồi quản lý của cửa hàng mới cảm thấy bức xúc và đăng đàn "bóc phốt" gia đình này. Phải khi sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm thì gia đình này mới đến trung tâm mua sắm và thương lượng với quản lý của cửa hàng để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên theo như quản lý chia sẻ rằng: "Về sau phụ huynh đã bồi thường đủ cho cửa hàng, song họ vẫn không có 1 câu xin lỗi mà chỉ đơn giản là trả tiền rồi đi về." Hành động này của phụ huynh càng khiến cho cư dân mạng sôi sục hơn, khi mọi người đều cảm thấy bất mãn bởi dù con của họ làm sai nhưng lại không thấy lỗi thuộc về mình, chỉ là thương lượng đền bù cho qua chuyện là xong.

Cũng trong một chia sẻ đến từ luật sư Trần Lượng của Công ty Luật Hồ Bắc, Trung Quốc tin rằng, nếu trẻ vị thành niên gây ra thiệt hại cho hàng hóa, người giám hộ phải chịu trách nhiệm tương ứng. Đồng thời, nếu người bán không thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết, hoặc thậm chí khiến nó bị hư hỏng từ trước, thì cũng phải có trách nhiệm nhất định. Song không thể phủ nhận trong sự việc trên, người giám hộ phải chịu trách nhiệm và bồi thường 1 phần thiệt hại về tài sản cho phía cửa hàng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang