Liên Hợp Quốc 'lên án" quảng cáo manga Getsuyoubi No Tawawa là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!

Với phần hình ảnh bị cho là phản cảm với những cô gái có bộ ngực quá khổ, manga Getsuyoubi No Tawawa đã bị Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc đánh giá là không-thể-chấp-nhận-được. Họ cũng cho rằng những nhà sản xuất đang cố gắng khiêu dâm hóa hình tượng nữ sinh!

Getsuyoubi No Tawawa là gì?

Getsuyoubi No Tawawa

Getsuyoubi No Tawawa là series manga ngắn được sáng tác bởi Himura Kiseki. Truyện bắt đầu phát hành vào tháng 11 năm 2020 trên tạp chí Weekly Young Magazine. Getsuyoubi No Tawawa có nội dung khá đơn giản. Mỗi chương truyện sẽ là những câu chuyện ngắn với nội dung là các nhân vật nữ có vòng một "khổng lồ" chuyện tạo động lực cho nam chính bắt đầu một tuần làm việc mới.

Xem thêm: TOP 5 nhân vật anime có "tâm hồn" quá khổ - to quá mức cần thiết!

Nhờ tính giải trí cao, Getsuyoubi No Tawawa hiện đã có 2 phần anime chuyển thể. Mới đây, vào ngày 4 tháng 4 năm 2022, tờ báo tài chính nổi tiếng The Nikkei đã đăng một trang quảng cáo với hình ảnh manga Getsuyoubi No Tawawa.

quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa

Trong quảng cáo, chúng ta có nhân vật nữ chính Ai-chan đang thắt cà vạt. Bên phải cô là dòng chữ "Chúc bạn một tuần tuyệt vời". Mục tiêu của quảng cáo này là để "đánh bay sự lo lắng của các ứng viên xin việc và tạo cảm xúc tốt hơn cho họ trước khi phỏng vấn".

Xem thêm: Ủng hộ manga có nhân vật ngực to, nữ thiết kế thời trang bị chỉ trích đến mức phải xin lỗi!

Có thể thấy quảng cáo trên có mục đích rất thiết thực. Tuy nhiên, cách truyền tải thông điệp của nó đã trót rơi vào mắt của Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) và tạo ra làn sóng dư luận mạnh mẽ. Chi tiết vụ việc như sau:

Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc lên án Getsuyoubi No Tawawa

liên hợp quốc chỉ trích \Getsuyoubi No Tawawa

Sau khi nhìn thấy quảng cáo nói trên của The Nikkei, Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc đã lập tức gửi thư cho tờ báo, yêu cầu The Nikkei làm rõ ý nghĩa của quảng cáo "không thể chấp nhận được" kia.

Theo UN Women, quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa quá xúc phạm và "xem thường phụ nữ". Sự phản đối của tổ chức này được nhiều người so sánh với sự kiện các nhà hoạt động nữ quyền tại Nhật Bản lên tiếng phản đối series Love Live Sunshine và anime Uzaki-chan. Nhìn chung, những tổ chức nữ quyền đang cảm thấy những nha sản xuất anime, manga đang "khiêu dâm hóa hình ảnh nữ sinh".

Bức thư phản đối của UN Women nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cộng động mạng toàn thế giới. Đa số mọi người đều nhận xét rằng Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc đang quá "nhạy cảm" và để định kiến của họ về manga, anime Nhật chi phối cách nhìn nhận vấn đề.

Getsuyoubi No Tawawa

Quảng cáo này không hề mang tính gợi dục. Có lẽ UN Women nên quan tâm đến onlyfan nhiều hơn là một trang quảng cáo của Nhật Bản.

Nhiều đường dây mua bán phụ nữ và trẻ em phi pháp vẫn chưa được xử lý và giờ thì họ dành thời gian tức giận vì một quảng cáo vô hại. Hài thật đấy.

Các trang khiêu dâm Âu Mỹ đầy hình ảnh không đúng đắn về phụ nữ nhưng vẫn được hoạt động công khai. Quảng cáo về một cô nữ sinh trong tưởng tượng thì lại bị lên án. Wow.

Lần gần nhất tôi nghe đến Liên Hợp Quốc là khi họ làm ngơ việc quân đội Mỹ ném bom Iraq hay Lybia.

Quảng cáo này khiến một số người thấy tốt hơn. Quyền tự do ngôn luận nên được ưu tiên hơn là cảm xúc của cá nhân nào đó.

Xem thêm: Khán giả Nhật Bản đòi xóa cảnh Luyến Trụ Mitsuri khỏa thân trong Kimetsu No Yaiba season 3!

Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc đã sai?

Getsuyoubi No Tawawa bị chỉ trích

Để chứng minh UN Women có đang "lo bò trắng răng" hay không, một người dùng Twitter tên @1chan_nobit đã liên hệ với một công ty nghiên cứu để khảo sát 100 phụ nữ từ độ tuổi thanh thiếu niên đến ngoài 20 để xem ý kiến của họ về quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa. Tuy tập mẫu không thật sự lớn nhưng kết quả cho thấy đến hơn 80% người tham gia khảo sát đều thấy "bình thường".

Trước sự phản đối của dư luận, giám đốc chi nhánh Nhật Bản của Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hợp Quốc - Kae Ishikawa - đã có đôi lời giải thích. Theo đó, vị giám đốc chỉ ra rằng việc xuất bản một quảng cáo sửu dụng hình ảnh nữ sinh để làm động lực thúc đẩy nam giới thông qua hấp dãn tình dục là một nguy cơ thúc đẩy cho các định kiến có hại cho phụ nữ về lâu dài.

Hiện tại, vấn đề liên quan đến quảng cáo Getsuyoubi No Tawawa và phản ứng của Ủy Ban Phụ Nữ Liên Hiệp Quốc vẫn đang được mọi người tranh luật gay gắt. Ý kiến của bạn về sự việc này là gì? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Fan Spy X Family phẫn nộ với các hình ảnh Anya Rule 34!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang