Huyền thoại vua bóng đá Pelé qua đời ở tuổi 82

Rạng sáng ngày 30/12, huyền thoại vua bóng đá Pelé đã qua đời ở tuổi 82 sau một thời gian dài chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư.

Huyền thoại vua bóng đá Pelé qua đời ở tuổi 82

Theo thông tin xác nhận từ người đại diện của Pelé, ông Joe Fraga đã xác nhận thông tin rằng vị Vua bóng đá Pelé đã trút hơi thở cuối cùng và qua đời ở tuổi 82. Cô con gái Kely Nascimento của ông cũng đã gửi lời chào tạm biệt dành cho ông trên trang Instagram của mình.

Huyền thoại vua bóng đá Pelé qua đời ở tuổi 82 2

Chiến đấu với căn bệnh ung thư qua nhiều năm, Pelé sẽ sống mãi trong lòng fan hâm mộ bóng đá cùng những chiến tích kì công mà ông đã đạt được trong cuộc đời của mình. Sinh thời, "Vua bóng đá" khẳng định mình đã ghi 1.283 bàn trong sự nghiệp, bao gồm cả những trận chính thức và không chính thức. Dù đây là kỷ lục gây tranh cãi, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng và tầm ảnh hưởng của ông với nền bóng đá thế giới.

Huyền thoại vua bóng đá Pelé qua đời ở tuổi 82 3

Pele và Maradona là hai trong số những nhân vật kiệt xuất của lịch sử bóng đá. Năm 2020, huyền thoại người Brazil từng có phát ngôn gây xúc động sau sự ra đi của người bạn thân Maradona:

"Một ngày nào đó, tôi và Maradona sẽ cùng nhau chơi bóng trên thiên đường".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang