Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc ( Phần 1)

Hoàn hảo về nội dung, truyền tải cảm xúc tuyệt vời, top 10 anime dưới đây sẽ khiến bạn phải rơi lệ sau khi xem.

Anime luôn mang lại cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm khác nhau. Trong số đó, những anime với kết thúc buồn luôn khiến ta phải suy ngẫm và trầm tư suốt nhiều giờ. Sau đây sẽ là top 10 anime có kết thúc  buồn nhất, hoặc có cách kể chuyện buồn nhất dành cho bạn.

Guilty Crown

Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc Phần 1

Trong tương lai, một thiên thạch mang theo một loại virus lạ rơi xuống Nhật Bản, gây nên thảm họa sinh học trên toàn quốc gia. Nhật Bản đã phải đánh đổi đôc lập chủ quyền để các thế lực ngoài nước (GHQ) trợ giúp. Nhân vật chính Shu là một học sinh bình thường vô tình gặp Inori, một cô gái bí ẩn và từ đó cậu bị cuốn vào những cuộc chiến nhằm lật đổ GHQ.

Mang một motip khá quen thuộc của những bộ anime hành động, Guilty Crown đã lấy được lòng người xem nhờ kĩ xảo tuyệt hảo, nhạc phim cực hay. Mỗi nhân vật đều có quá trình phát triển rõ ràng và có những câu chuyện của riêng mình khiến người xem dễ dàng đồng cảm.

Kết thúc phim cũng khiến nhiều fan chạnh lòng khi Inori thì biến mất còn Shu thì mất đi một phần cơ thể và phải tiếp tục sống để chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra.

Fate/Zero

Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc Phần 1  2

Fate/Zero kể về Cuộc Chiến Chén Thánh IV diễn ra ở Nhật Bản. vẫn như bao phần phim khác của series Fate, các master sẽ triệu hồi những servant – những nhân vật lịch sử mạnh mẽ để chiến đấu với nhau nhằm giành lấy Chén Thánh. Tuy nhiên, trong Fate/Zero, mọi câu chuyện đều thực tế và đen tối hơn, khiến người xem không khỏi suy nghĩ về chúng.

Fate/Zero có cốt truyện cực kì chặt chẽ và mối quan hệ giữa các nhân vật cũng rất rõ ràng nên khi xem anime ta hoàn toàn có thể cảm nhận rõ từng nhân vật. Kết thúc của anime cũng để lại một câu hỏi lớn trong lòng người xem, rằng đâu mới thật sự là lẽ phải và liệu sức mạnh là thứ công lí tuyệt đối hay không.

Akame Ga Kill

Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc Phần 1  3

Ra mắt vào tháng 7 năm 2014, Akame Ga Kill là một bom tấn hành động/bi kịch đích thực khi nó hoàn toàn chiếm được thiện cảm của người xem. Anime kể về nhóm Night Raid, một nhóm phản động chống lại thể chế cai trị của thủ đô. Công việc của họ là ám sát những tên ác nhân lợi dụng quyền lực để hà hiếp người nghèo.

 Được đánh giá cao cả về cốt tuyện, hình ảnh và âm thanh, Akame Ga Kill còn là anime có dàn nhân vật cực kì đáng nhớ. Mỗi nhân vật được đầu tư rất kĩ lưỡng, và cái chết của họ cũng khiến ta không ngừng xót thương. Tuy kết phim, mục đích của Night Raid đã hoàn thành nhưng họ cũng đã phải hi sinh gần như tất cả để làm được điều đó.

Angel Beats!

Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc Phần 1  4

Nếu phải đánh giá thì Angel Beats! Là anime sẽ khiến bạn cười thật nhiều trong hầu hết các tập, và hạ gục bạn với những tập cuối đầy những sự thật đau buồn. Anime kể về những học sinh được đưa đến thế giới bên kia, nơi họ có thể tiếp tục cuộc sống trước khi chết hoặc được đầu thai. Tại đó, có một nhóm học sinh đã tập hợp lại tạo thành một nhóm kháng chiến nhằm chống lại cái chết và thoát khỏi thế giới này để quay lại cuộc sống.

Với lối dẫn chuyện hài hước và những suy nghĩ hết sức non trẻ của các cô cậu học sinh, Angel Beats! Khiến người xem cực kì vui vẻ sau đó kéo tất cả xuống đáy sâu của nỗi buồn. Từng nhân vật rồi cũng được siêu thoát và chia tay những người bạn của mình.

Kết thúc của Angel Beats! như là hình ảnh tượng trưng cho việc ai rồi cũng phải lớn lên, lớp học nào rồi cũng sẽ tốt nghiệp và bạn bè rồi cũng sẽ tới ngày chia xa. Phim khiến ta hoài niệm về những ngày cắp sách đến trường cùng bạn bè, những giờ ra chơi vui vẻ, khiến ta muốn quay lại những ngày đó. Chính vì những trải nghiệm mang lại cho người xem, Angel Beats! luôn được xếp vào hàng những anime đáng xem nhất.

Byousoku 5 Centimeter – 5cm/s

Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc Phần 1  5

Được chắp bút và thực hiện bởi đạo diễn tài năng Shinkai Makoto, Byousoku 5 Centimeter là tựa anime tuyệt hảo cho những ai muốn một chút buồn cho một ngày.

Byousoku 5 Centimeter kéo dài trong 60 phút, được chia làm 3 hồi rõ ràng tượng trưng cho 3 giai đoạn của tình yêu. Xuyên suốt tập phim, người xem sẽ được trải nghiệm đầy đủ những cảm xúc có thể có khi yêu một người. Phim rất chân thật nên những gì được truyền tải đều sẽ chạm vào tận cùng cảm xúc của người xem, khơi lên những hoài niệm của riêng mỗi người.

Byousoku 5 Centimeter cũng có giá trị xem lại rất cao khi cứ mỗi lần bạn trưởng thành hơn, phim lại có những giá trị mới mẻ hơn dành cho bạn. Hãy xem phim để được buồn và được sống lại những cảm xúc ta đã từng có nhé.

Xem tiếp: Top 10 anime hay nhất có kết thúc buồn, xem xong bỗng dưng muốn khóc ( Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang